Youtube Shorts có kiếm tiền được không? kiếm tiền như thế nào?

  - Quảng Cáo -

  Bên cạnh sự “bùng nổ” của những video ngắn nhưng có sức hấp dẫn cao trên TikTok, Youtube cũng đã phát triển sản phẩm có tên là Youtube Shorts trong năm 2020 để theo đuổi xu hướng này. Hiện nay, Youtube Shorts đã chính thức cho phép những nhà sáng tạo nội dung tham gia kiếm tiền với những video ngắn sáng tạo và mới mẻ.

  Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề Youtube Shorts có kiếm tiền được không và cách kiếm tiền trên nền tảng này ra sao? Trong bài viết dưới đây, Digi Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về cách kiếm tiền trên Youtube Shorts.

  Tìm hiểu về Youtube Shorts

  Youtube Shorts chính là sản phẩm được Youtube đầu tư và phát triển, là dạng video ngắn được các nhà sáng tạo nội dung đăng tải trên kênh Youtube. Tương tự với nền tảng TikTok, thời lượng video được đăng tải trên Youtube Shorts sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 60 giây.

  Trên nền tảng Youtube Shorts, người dùng có thể lướt xem các video của những nhà sáng tạo nội dung khác. Ngoài ra, mọi người còn có thể chia sẻ video trên các trang mạng xã hội khác cũng như nhấn like,… khá giống với TikTok.

  Youtube Shorts là sản phẩm được Youtube phát triển để người dùng sáng tạo các video ngắn

  Cách đăng tải video lên Youtube Shorts khá đơn giản, người dùng có thể làm quen ngay trong một vài lần thử nghiệm. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các bước đăng tải video Youtube Shorts dưới đây:

  • Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Youtube và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này.
  • Bước 2: Ở cuối màn hình, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Shorts.
  • Bước 3: Nhấn chọn “Tạo video ngắn (Thử nghiệm)”.
  • Bước 4: Nhấn vào nút tròn màu đỏ để bắt đầu quay video hoặc nhấn thêm lần nữa để dừng quay.
  • Bước 5: Để tạo video Youtube Shorts dài hơn 15 giây, bạn hãy nhấn vào ô tròn số 15 phía trên nút quay video để có thể chọn lựa chọn quay video tối đa 60 giây. Tuy nhiên, nếu bạn quay video có nhạc nằm trong thư viện của Youtube hoặc có bản âm thanh gốc của một video khác, bạn chỉ có thể quay tối đa 15 giây mà thôi.
  • Bước 6: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng hủy để xóa đi đoạn video vừa quay trước đó hoặc chọn biểu tượng làm lại để thêm đoạn video đó trở lại.
  • Bước 7: Nhấn vào mục “TIẾP THEO” ở trên góc trên bên phải để thêm các thông tin chi tiết cho video của bạn. Bạn có thể thêm tiêu đề (tối đa 100 ký tự) và chọn một số chế độ cài đặt khác, chẳng hạn như quyền riêng tư của video. Trong đó, chế độ quyền riêng tư sẽ được mặc định đối với những người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17. Những nhà sáng tạo nội dung từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được đặt chế độ mặc định công khai.
  • Bước 8: Nhấn vào nút “TẢI LÊN” ở góc trên bên phải để hoàn tất việc tạo và đăng video mới trên Youtube Shorts.

  Xem thêm: cách kiếm tiền trên youtube

  - Quảng Cáo -

  Nền tảng Youtube Shorts có kiếm tiền được không?

  Sau một thời gian dài ra mắt và thử nghiệm, Youtube Shorts đã chính thức cho phép những nhà sáng tạo nội dung Việt Nam kiếm tiền trên nền tảng này. Chính vì vậy, đáp án chính xác cho thắc mắc Youtube Shorts có kiếm tiền được không chính là CÓ. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên nền tảng Youtube Shorts thông qua những cách thức như sau:

  Tham gia chương trình đối tác trên nền tảng Youtube

  Đây là cơ hội kiếm tiền tuyệt vời mà Youtube đã cập nhật cho những nhà sáng tạo video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây. Khi tham gia chương trình đối tác này, các nhà sáng tạo video Youtube cần quay video ngắn có khung hình dọc với tỷ lệ 9:16 hoặc 1:1.

  Để tham gia chương trình này, bạn cần bật kiếm tiền trên Youtube Shorts thành công. Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền này chính là kênh Youtube Shorts cần có 1000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem tất cả các video ngắn được công khai hợp lý trong vòng 90 ngày gần nhất.

  Khi bật kiếm tiền trên Youtube Shorts thành công, những video ngắn quảng cáo sẽ được đan xen giữa các video trong phần video ngắn. Lúc này, phần doanh thu mà bạn nhận được sẽ khoảng 45% từ Youtube chia sẻ.

  Tham gia chương trình đối tác của Youtube để thu được nguồn doanh thu lớn

  Kiếm tiền từ các tính năng tài trợ từ người hâm mộ trên Youtube Shorts

  Trên Youtube Shorts có rất nhiều tính năng khác nhau dành cho người hâm mộ như Vô cùng cảm ơn, Super Chat, Hội viện của kênh Youtube hay Hình dán đặc biệt. Đây là một nguồn doanh thu không nhỏ đến từ Youtube Shorts khi bạn càng có những video ngắn được lượng Fan “khủng” ủng hộ và chủ đề mang giá trị cho Fan càng lớn, tiền nhận được từ các khoản tài trợ này sẽ càng lớn.

  Những cách kiếm tiền khác trên Youtube Shorts

  Bên cạnh 2 cách trên, các nhà sáng tạo nội dung còn có thể có được nguồn doanh thu khác, chẳng hạn như:

  • Doanh thu từ những đối tác, nhãn hiệu chi trả cho quảng cáo khi kênh Youtube Shorts của bạn đủ lớn, có độ theo dõi và tương tác cao.
  • Kinh doanh tiếp thị liên kết sản phẩm trên kênh Youtube Shorts. Đây là cách kiếm tiền trên Youtube Shorts khá lý tưởng khi bạn không cần phải bỏ vốn hay mất công sức cho việc vận chuyển.

  Xem thêm: điều kiện bật kiếm tiền youtube

  Người dùng có thể kiếm tiền trên Youtube Shorts bằng cách quảng cáo sản phẩm hoặc thông qua affiliate

  Những điều cần lưu ý khi có ý định kiếm tiền trên Youtube Shorts

  Để bắt đầu với việc kiếm tiền trên Youtube Shorts, dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên biết:

  • Bên cạnh những nguồn doanh thu như quảng cáo trên những video có thời lượng dài, tính năng tài trợ từ người hâm mộ hoặc hàng hóa, bạn còn có thể nhận được tiền từ mô hình chia sẻ doanh thu trên Shorts – hình thức thay thế cho Quỹ Youtube Shorts.
  • Những video kiếm tiền trên nền tảng Youtube Shorts cần là video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây và được quay với khung hình dọc tỷ lệ 1:1 hoặc 9:16.
  • Nội dung trong các video ngắn trên Youtube Shorts cần tuân thủ các nguyên tắc như: Nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube cùng một số chính sách khác được Youtube quy định.

  Trên đây là một số thông tin có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc Youtube Shorts có kiếm tiền được khôngDigi Việt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng từ đó, bạn có thể cập nhật được nhiều thông tin mới để xây dựng hoàn thiện kênh Youtube Shorts và đạt thành công, thu được nguồn doanh thu “khủng”.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img