Gợi ý 3 xưởng sản xuất nhỏ mở ở nông thôn dễ sinh lời nhất

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay có rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ “bỏ phố về quê”, tìm hướng đi mới phát mới. Các vùng nông thôn này đang thay đổi phát triển từng ngày, là nơi đầy tiềm năng và cơ hội. Thế mạnh phát triển của các vùng nông thôn sẽ đến từ các hoạt động trồng trọt, sản xuất, chăn nuôi,… Bài viết dưới đây Digi Việt sẽ gợi ý cho bạn nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn để có thể phát triển tiềm năng quê hương và làm giàu bền vững.

  Một vào lưu ý khi mở xưởng sản xuất ở nông thôn

  Trước khi quan tâm việc mình nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

  • Dù là kinh doanh ở nông thôn hay thành phố bạn cần phải có thời gian nghiên cứu, phân tích để tính toán được một mô hình kinh doanh hiệu quả, khả thi. Tiếp đó phải lên một bản kế hoạch hoàn chỉnh với những mục tiêu cụ thể để khi đi vào có các hoạt động thực hiện rõ ràng tránh xảy ra các sai lầm.
  • Khi cân nhắc nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thì bạn cần quan tâm đến vấn đề nhân lực, nguồn vốn, tiềm năng và cơ hội của địa phương mà bạn chuẩn bị mở xưởng. Dù là mở xưởng sản xuất nhỏ ở nông thôn thì bạn chắc chắn vẫn phải quan tâm đến những vấn đề này. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu để kêu gọi đầu tư, vay vốn nhà nước, thuê đất đai, kho xưởng,…
  • Kinh doanh thì phải xác định trước được những nhân tố có thể tác động, lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi mở xưởng dù là ngắn hạn hay dài hạn. Hãy tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người đi trước, họ có kiến thực cũng như đủ kinh nghiệm để mình học hỏi.

  Xem thêm: có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

  3 ý tưởng nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn để làm giàu bền vững

  Mở xưởng ở quê ngoài việc bạn quan tâm đến chi phí, nhân sự hay chất lượng sản phẩm thì bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu của người dân cũng như điều kiện phát triển thuận lợi tại khu vực:

  Xây dựng xưởng sản xuất nông sản khô

  Hiện nay hoa quả sấy khô đang là mặt hàng tiêu dùng được nhiều người quan tâm đặc biệt là dịp lễ tết thì nhu cầu về loại thực phẩm này càng tăng cao. Loại trái cây sấy này có ưu điểm đó là vòng đời dài, ít hư hỏng và đặc biệt là giá thị trưởng ở mức cao.

  Vì vậy nếu các loại trái cây sấy này được chế biến đúng quy trình, không mất đi dinh dưỡng và đặc biệt là ăn vào vẫn không kém hoa quả thật thì không cần lo không có người mua. Vì vậy mô hình mở xưởng sản xuất các loại trái cây nông sản khô rất có tiềm năng phát triển.

  Điều bạn cần làm lúc này bạn cần phải tập trung vào quy trình chế biển, tạo và xây dựng thương hiệu cho xưởng sản xuất. Đặc biệt bạn phải chú ý yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tạo lòng tin trong lòng khách hàng nhưng khi bạn đã xây dựng thương hiệu thì sẽ luôn đảm bảo được lượng khách quan.

  - Quảng Cáo -

  Mở xưởng sản xuất nông sản sạch

  Những mặt hàng nông sản sạch ở các vùng nông thôn mà bạn cần quan tâm phát triển đó là trái cây và rau sạch. Mỗi vùng sẽ có đặc điểm khí hậu, đất đai khác nhau để bạn tìm hiểu và chọn ra những loại rau, loại trái cây phù hợp với mô hình sản xuất của mình. 

  Nếu bạn đang loay hoay khi có ít vốn đầu tư thì mô hình này là gợi ý mà bạn nên quan tâm. Bởi vì nó không chỉ là một mô hình kinh doanh hay mà còn giải quyết vấn đề về vốn. Lúc này bạn có thể chọn mở xưởng sản xuất nhỏ ở nông thôn, nếu sau này phát triển, có lượng tiêu thụ ổn định thì có thể đầu tư thêm mở rộng xưởng sản xuất.

  Xem thêm: vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

  Bạn có lợi thế đó là tận dụng được đất đai tại quê cũng như những mặt hàng nông sản nổi tiếng tại quê hương. Việc bạn cần làm lúc này là nắm vững các kiến thức sản xuất rau sạch, trái cây sạch, tìm nguồn cung ứng,…

  Đã xây dựng xưởng sản xuất nông sản sạch thì điều kiên quyết hàng đầu là phải đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Mô hình này ban đầu có thể là bạn chỉ mở xưởng sản xuất nhỏ ở nông thôn, khi hoạt động ổn định với các mối quen, khách hàng quen thì bạn có thể đầu tư mở rộng thêm. Đây thật sự là mô hình mở xưởng đầy tiềm năng lại các vùng quê.

  Mô hình sản xuất, gia công đồ gỗ

  Ở nông thôn thì đặc điểm là vùng nông lâm nghiệp nên ngoài trồng cây nông nghiệp thì lâm nghiệp cũng là thế mạnh ở đây. Vì vậy nếu như bạn đang phân vân nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thì mở xưởng sản xuất, chế biến gỗ cũng là một gợi ý hay. Nếu như bạn mở xưởng sản xuất nhỏ ở nông thôn thì bạn nên lấy nguyên liệu gỗ từ rừng, khai thác có giấy cho phép của kiểm lâm khu vực.

  Xem thêm: bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt đóng hộp

  Mô hình mở ra có thể bóc tách gỗ, cắt xẻ, làm đồ gia dụng,.. Những mặt hàng này đều có thời gian bảo quản lâu, không lo mất giá và hiện nay thị trường tiêu thụ gỗ thì vô cùng phát triển. Những đồ dùng được làm từ gỗ luôn là thứ mà người tiêu dùng yêu thích khi trang hoàng nhà cửa. Vì vậy nếu xây dựng được mô hình sản xuất như thế này bạn chắc chắn sẽ mở ra cơ hội làm giàu rất lớn.Trên đây là một vài mô hình sản xuất giải đáp cho những ai đang loay hoang không biết nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn.

  Hi vọng với những thông tin Digi Việt chia sẻ bạn sẽ tìm ra được mô hình hiệu quả phù hợp với điều kiện bản thân và quê hương. Ngoài ra nếu bạn có các vấn đề về quảng cáo, xây dựng thương hiệu,… thì có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img