Workshop là gì? Quy trình cơ bản để có buổi Workshop thành công

  - Quảng Cáo -

  Ngày này khi các hoạt động công việc được đa dạng hơn nhằm mang lại hiệu quả cao thì Workshop được nhắc tới khá nhiều. Bạn đã biết về Workshop là gì chưa nhỉ? Nếu chưa biết cũng không phải vấn đề gì thì ngay sau đây digiviet.com sẽ nêu cho bạn cụ thể về Workshop cũng như quy trình để tổ chức một buổi Workshop thành công.

  Workshop là gì?

  Nhiều người thắc mắc về Workshop là gì? Workshop là một hoạt động trao đổi, cùng nhau thảo luận về một chủ đề thuộc lĩnh vực nào đó. Những người tham gia vào buổi thảo luận này sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng, tin tức về chủ đề hôm đó cũng như nhận được chia sẻ từ những người đồng hành. 

  Workshop là gì

  Người diễn giả của buổi workshop được biết tới là speaker, lựa chọn chủ đề phù hợp để tiến hành trao đổi với những người tham dự. Thời gian diễn ra trao đổi thảo luận tùy vào từng chủ đề, tiến hành khoảng 2-4 tiếng. Hoạt động chính là trao đổi, chia sẻ, thảo luận với khách mời và giải đáp các thắc mắc.

  Trong một buổi workshop thì không có giới hạn số lượng những người tham gia là bao nhiêu. Quy mô của một buổi thảo luận này có thể nhỏ, vừa hoặc lớn tùy theo đơn vị tổ chức có kinh phí ra sao, mục đích tổ chức làm gì. Không gian tổ chức không theo quy chuẩn nhất định, miễn là phục vụ tốt cho buổi tổ chức.

  Lợi ích của việc tổ chức workshop

  Workshop là gì bạn đã rõ, vậy lợi ích khi tổ chức nó là gì? Tổ chức buổi workshop mang lại rất nhiều lợi ích cho những người tham gia quan tâm tới vấn đề nào đó. Và sau đây digiviet.com sẽ nêu cho bạn cụ thể các vấn đề này để cân nhắc áp dụng:

  Phát huy khả năng làm việc nhóm

  Các buổi workshop sôi nổi, mọi người thoải mái cùng nhau tham gia và lắng nghe chia sẻ, ý kiến của mọi người. Khi làm việc nhóm với những người khác thì bạn sẽ thuần thục kỹ năng này và từ sau sẽ hình thành cho mình tính chủ động hơn.

  - Quảng Cáo -

  Thúc đẩy khả năng sáng tạo

  Tham gia các buổi thảo luận thúc đẩy cho mọi người khả năng sáng tạo, tư duy, thúc đẩy sự phát triển kỹ năng của bản thân. Không gian buổi workshop này sẽ giúp mọi người tiếp thu được nhiều thông minh và phát huy tối đa khả năng của mình. 

  Thúc đẩy khả năng sáng tạo

  Kênh quảng bá thương hiệu chất lượng

  Tổ chức workshop cũng là một cách thức marketing thương hiệu hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Một buổi thảo luận thì doanh nghiệp có thể khéo léo lồng ghép thương hiệu, đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình giới thiệu tới rộng rãi mọi người cùng biết. 

  Quy trình cơ bản để có buổi Workshop thành công

  Một buổi workshop thành công cần phải có quy trình cụ thể và thực hiện tuần tự theo các bước khác nhau. Sau đây digiviet.com sẽ nêu cho bạn biết các bước sẽ thực hiện ra sao:

  Chuẩn bị tổ chức buổi workshop

  Đầu tiên là bước chuẩn bị sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công của buổi thảo luận. Vì thế đơn vị tổ chức phải thực hiện cẩn trọng và làm sao để tổ chức thành công nhất, hạn chế các sự cố. Cụ thể:

  • Xác định mục đích tổ chức workshop, mục tiêu cần đạt được khi kết thúc.
  • Xác định đối tượng mời có mặt trong buổi thảo luận 
  • Lựa chọn người quản lý, hướng dẫn tổ chức, có thư ký của buổi tổ chức
  • Tạo ra một chương trình nghị sự – agenda
  • Chuẩn bị khu vực tổ chức, sắp xếp bàn ghế, trang trí không gian, giấy tờ, đồ ăn thức uống, phòng ốc cẩn thận
  • Gửi đến những bên đối tác, khách mời kịch bản chương trình (nếu có)
  • Có thể phát phiếu cảm nhận cho khách hàng về buổi workshop cụ thể.

  Quá trình tiến hành workshop

  Nhằm giúp cho buổi workshop thành công diễn ra thì người tổ chức phải đáp ứng những quy tắc cụ thể. Bao gồm các quy tắc cho buổi thảo luận suôn sẻ là: 

  Tiến hành buổi workshop
  • Tôn trọng những quan điểm, ý kiến của mọi người tham gia đưa ra trong buổi thảo luận
  • Thoải mái cùng nhau trao đổi trên tinh thần học hỏi, chia sẻ lành mạnh, văn minh, lịch sự
  • Có khung giờ thảo luận và có các hoạt động khác nhau được nêu trước đó
  • Chú trọng vào chủ đề thảo luận chính
  • Không có hành động miệt thị, đả kích hoặc thái độ sai lệch với người khác tham gia
  • Tổng kết các ý kiến và đưa ra sự đồng thuận sau khi kết thúc buổi workshop
  • Người điều phối chương trình sẽ dẫn dắt, định hướng các hoạt động, chủ trì để mọi người tập trung vào chủ đề chính
  • Xác định được vai trò của những người tham dự workshop

  Buổi workshop sẽ diễn ra từ khi bắt đầu giờ thông báo, mọi quan khách cùng có mặt, ngồi vào vị trí được mời để chương trình diễn ra tốt đẹp. Có những mốc thời gian sẽ có những chủ đề hoặc có những thay đổi nội dung được báo trước. 

  Thông tin của bài viết trên đây đã giải đáp rõ ràng về Workshop là gì cho nên mọi người cũng đều hình dung rõ ràng. Digiviet.com nêu rõ cho bạn hình dung được quy trình cơ bản để có được một buổi workshop thành công. Có rất nhiều khâu cần phải chuẩn bị và các vấn đề phải chú ý tùy vào từng chủ đề buổi thảo luận. Như vậy mới làm nên thành công và hạn chế những điều đáng tiếc của buổi workshop.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img