Whatsapp có an toàn và bảo mật không? Có bị theo dõi không?

  - Quảng Cáo -

  WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn và gọi điện mạnh mẽ và phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, an toàn và bảo mật luôn là các vấn đề quan trọng. Vì vậy, câu hỏi “WhatsApp có an toàn và bảo mật không?” là hoàn toàn đúng đắn và cần được thảo luận rõ ràng.

  Trong bài viết này Digiviet sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết về các biện pháp bảo mật và tiêu chuẩn bảo vệ thông tin mà WhatsApp áp dụng để đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng được bảo vệ một cách tốt nhất.  

  WhatsApp là gì ?

  WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn và gọi điện thoại miễn phí dựa trên internet. Được phát triển bởi WhatsApp Inc. giúp người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, âm thanh và video cho nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng

  WhatsApp đã trở thành một trong những ứng dụng giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới. Tính đến năm 2021, WhatsApp đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, đem lại khả năng kết nối mọi người từ khắp nơi trên trái đất.

  Những tính năng nổi bật của WhatsApp

  WhatsApp có nhiều tính năng nổi bật, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp và kết nối với nhau. Dưới đây là một số tính năng quan trọng của WhatsApp:

  Tin nhắn văn bản và âm thanh: Ứng dụng cho phép gửi tin nhắn văn bản và ghi âm thoại, không cần trả phí tin nhắn.

  - Quảng Cáo -

  Gọi điện thoại và video call: WhatsApp giúp người dùng tiết kiệm chi phí cuộc gọi quốc tế và truyền tải thông tin trực tiếp qua âm thanh và hình ảnh.

  Chia sẻ hình ảnh và video: Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video từ thư viện điện thoại di động của mình hoặc chụp trực tiếp từ ứng dụng WhatsApp.

  Tích hợp với các ứng dụng khác: WhatsApp được tích hợp với Facebook, Instagram, Gmail, và nhiều ứng dụng khác, cho phép người dùng chia sẻ và kết nối các thông tin và nội dung qua nhiều nền tảng

  Gửi tệp và tài liệu: WhatsApp gửi và nhận các tệp tin, tài liệu và file đính kèm như PDF, Word, Excel, PowerPoint, và nhiều định dạng khác

  Gửi vị trí: Người dùng có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè hoặc gia đình thông qua tính năng gửi vị trí của WhatsApp. 

  Những tính năng này giúp WhatsApp trở thành một ứng dụng giao tiếp và kết nối mạnh mẽ, phục vụ nhu cầu giao tiếp của người dùng một cách đa dạng và tiện ích.

  Xem thêm: telegram có an toàn không

  WhatsApp có thực sự an toàn và bảo mật không ?

  WhatsApp đi đầu trong việc mã hóa an toàn và bảo mật tuyệt đối thông tin. Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao WhatsApp được coi là ứng dụng rất an toàn và bảo mật:

  End-to-End Encryption: WhatsApp sử dụng mã hóa end-to-end trên các cuộc trò chuyện, nghĩa là thông điệp chỉ được đọc bởi người nhận, không ai có thể truy cập vào nội dung này

  Bảo mật dữ liệu trên máy chủ: Tin nhắn của bạn chỉ được lưu trên thiết bị của bạn và thiết bị của người nhận, không thể lưu trữ và sao lưu ở máy chủ

  Cảnh báo bảo mật: Khi có hoạt động xâm nhập bất thường, hệ thống sẽ gửi thông báo cho người dùng, đảm bảo an toàn thông tin

  Xác thực hai yếu tố: Ứng dụng nâng cấp các lớp bảo mật như vân tay, mã OTP, face ID, để có thể truy cập vào tài khoản

  Tự hủy tin nhắn: WhatsApp cho phép đặt thời gian tự động hủy tin nhắn sau một khoản thời gian nhất định và không còn tồn tại trên cả hai thiết bị.

  Điều khiển quyền riêng tư: WhatsApp cung cấp cho người dùng nhiều cài đặt và tùy chọn quyền riêng tư để kiểm soát ai có thể xem thông tin cá nhân, trạng thái và hình ảnh của mình.

  Báo cáo và chặn người dùng: WhatsApp cho phép người dùng báo cáo hoạt động gian lận, spam hoặc xâm phạm riêng tư của người khác.

  Việc bảo vệ thông tin cá nhân, và sử dụng các biện pháp an toàn của WhatsApp tương đối tối ưu. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần giữ cẩn thận, bảo vệ thông tin cá nhân và áp dụng các biện pháp an toàn cá nhân để đảm bảo sự bảo mật.

  Thực hư vấn đề người dùng bị theo dõi trên WhatsApp

  Sau khi WhatsApp bị mua lại bởi Facebook với giá 19 tỷ đô la Mỹ vào năm 2014. Rất nhiều người dùng hoang mang vì tính bảo mật và thông tin khách hàng sẽ bị rò rỉ khi chuyển giao ứng dụng qua công ty mẹ Facebook 

  Tuy nhiên, sau khi đã bị mua lại WhatsApp tiếp tục hoạt động độc lập và giữ sự riêng tư và tính độc lập trong việc vận hành. Bên cạnh đó, công ty mẹ Facebook bổ sung thêm các phương pháp mã hóa hàng đầu hiện nay như  mã hoá Signal Protocol, mã hóa end-to-end, và mã hóa Metadata để nâng cấp ứng dụng và bảo vệ thông tin khách hàng. Ngoài ra WhatsApp tuyên bố không thực hiện quảng cáo và không chia sẻ dữ liệu người dùng để mục đích quảng cáo với bất kỳ bên thứ ba nào

  Nhìn vào những yếu tố và giải pháp mà WhatsApp đã triển khai, không còn nghi ngờ gì về tính an toàn và bảo mật của ứng dụng này. Vấn đề khách hàng lo lắng liệu WhatsApp có an toàn không? đã được chính công ty trả lời bằng những nỗ lực của mình trong việc sử dụng mã hóa end-to-end mặc định, giao thức mã hoá hàng đầu đến không chia sẻ dữ liệu người dùng cho mục đích quảng cáo, WhatsApp đã chứng tỏ cam kết của mình đối với sự riêng tư và bảo mật của khách hàng.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img