Webinars là gì? Bí quyết hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp và hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Đối với các doanh nghiệp thì các hoạt động trực tuyến giờ đây được thực hiện nhiều hơn bởi không phải lúc nào cũng có thời gian hoặc đông đủ để họp trực tiếp. Chính vì thế là khái niệm về Webinars là gì ngày càng được nhiều người nghiên cứu hơn. Bạn muốn hiểu rõ hơn về Webinars mời theo dõi thông tin mà digiviet.com cung cấp ở bài viết.

  Webinars là gì?

  Webinar là sự kết hợp của “web” + “seminar” (hội thảo), thức là hội thảo trực tuyến online được thực hiện trên web. Ngày nay hình thức tổ chức hội thảo trực tuyến này ngày càng phổ biến bởi tính chất nhanh, không phải mất công tổ chức gặp mặt trực tiếp mà vẫn truyền tải nội dung tới từng người cần tham gia hội thảo. 

  Webinar là gì?

  Mọi người khi tham gia hội thảo có thể thoải mái đặt câu hỏi mà có người sẽ trả lời những điều đó. Mọi người sử dụng thiết bị thông minh để tham gia vào trong hội thảo trực tuyến và có thể xem được video hình ảnh của nhau. 

  Tính năng của Webinars

  Webinars có những tính năng gì là điều mà nhiều người đang tham khảo sử dụng phân vân. Cụ thể thì hội thảo trực tuyến có rất nhiều tính năng thông minh mang lại lợi ích khi sử dụng:

  • Khả năng chia sẻ màn hình và webcam: Người tham gia vào hội thảo có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh người thuyết trình, diễn giả, nội dung đưa ra, những người khác cùng trong hội thảo.
  • Không giới hạn không gian: Nền tảng Web nên Webinar cho phép nhiều người ở các địa điểm khác nhau cùng kết nối với nhau vào cùng buổi hội thảo. Web hoàn toàn không có giới hạn về địa lý. 
  • Rất dễ tương tác: Webinar giúp người thuyết trình/diễn giả/ người tham dự dễ dàng tương tác với nhau. Mọi người chỉ cần truy cập vào web qua thiết bị thông minh rồi thoải mái trao đổi, nói chuyện vào khung chat hoặc qua micro.
  • Tạo ra cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát: Với hội thảo này cho phép khán giả đặt câu hỏi. Hoặc trực tiếp tham gia vào cuộc khảo sát thăm dò ý kiến về vấn đề nào đó trong hội thảo. 
  • Thu lại và chỉnh sửa video: Webinar cho phép người dùng có thể ghi lại và chỉnh sửa sau để làm rõ ý và sinh động nội dung thu được.
  Webinar tổ chức hội thảo trực tuyến gặp gỡ nhiều người

  Ưu điểm của Webinars

  Webinars giờ đây đang là một trong những phương thức giúp các doanh nghiệp làm việc và truyền đạt thông tin hiệu quả. Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 hành hoành thì việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp thì hội thảo trực tuyến lại giúp cho các đơn vị trưng cầu ý kiến, thăm dò khách hàng hoặc gặp gỡ các đại diện, thông báo thông tin trong nội bộ được dễ dàng, an toàn hơn.

  Webinars có nhiều tính năng thông minh, chỉ cần có thiết bị truy cập đường link và mạng internet ổn định là bao nhiêu người, vị trí ở đâu cũng tham gia vào hội thảo được. Chưa kể hội thảo trực tuyến còn tiết kiệm công sức đi lại, thời gian sắp xếp phòng họp kỳ công, ổn định vị trí, quà hoặc dụng cụ, thiết bị cho những người tham gia.

  - Quảng Cáo -

  Bí quyết hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp và hiệu quả

  Muốn một buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn thì phải có các bí quyết rõ ràng và chuẩn xác. Thông thường thì các doanh nghiệp thành công trong Webinars sẽ áp dụng các điều như sau: 

  Thiết bị dành cho hội thảo trực tuyến chuẩn bị tốt

  Điều quan trọng làm nên thành công của buổi hội thảo trực tuyến chính là chuẩn bị thiết bị tốt, chất lượng. Như vậy hình ảnh, thông tin xuyên suốt mới rõ ràng, không rung giật hoặc mờ nhòe. Các thiết bị gồm có: 

  • Laptop/PC
  • Phần mềm hội thảo trực tuyến
  • Camera ghi hình cho hội thảo 
  • Màn hình TV, màn hình LED, màn hình chiếu 
  • Bộ xử lý âm thanh 
  • Phần mềm xử lý hình ảnh
  • Micro, codec và thiết bị khác đi kèm
  • Đường truyền Internet

  Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hội thảo trực tuyến uy tín

  Đối với doanh nghiệp chưa từng tổ chức hội thảo trực tuyến hoặc quá bận rộn thì có thể thuê đơn vị chuyên làm việc này hỗ trợ. Họ sẽ cung cấp trang thiết bị, setup không gian buổi họp chuyên nghiệp và cung cấp những kinh nghiệm hội thảo cụ thể nhất. Đồng thời đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị thuê sẽ đảm bảo chương trình không bị gián đoạn, nội dung sau hội thảo cũng được ghi lại đầy đủ.

  Lên kế hoạch tổ chức hội thảo kỹ lưỡng

  Muốn buổi hội thảo trực tuyến thành công thì bạn cần phải có kế hoạch tổ chức cẩn thận trước đó. Bao gồm kế hoạch về nội dung có những gì, thời gian, thành phần tham gia, thời lượng chương trình,…

  Hội thảo nếu cần phổ biến rộng thì lựa chọn đúng kênh phát trực tuyến. Cụ thể như facebook, zoom, youtube… để thu hút được nhiều người chú ý và theo dõi hơn. 

  Lên nội dung cho buổi hội thảo sẽ tăng hiệu quả cao hơn khi thực hiện

  Setup hội trường, phòng họp cẩn thận

  Đối với những hội thảo quy mô, có nhiều khách mời quan trọng thì cần phải có một trường quay, hội trường, phòng họp cẩn thận. Như vậy sẽ tạo được sự lịch sự khi cùng trao đổi với mọi người về vấn đề nổi cộm hoặc quan trọng nào đó. Tránh việc tham gia hội thảo ở nhà riêng hoặc ở địa điểm không được nghiêm túc sẽ khiến cho mọi người xao nhãng hoặc không đánh giá cao về buổi hội thảo đó.

  Hiểu được rõ hơn về Webinars là gì mang tới cho mọi người thêm hiểu về tầm quan trọng và lợi ích khi sử dụng nó trong những trường hợp cần thiết. Đặc biệt trong đại dịch Covid 19 hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người thì nếu có những cuộc họp quan trọng thì các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan lựa chọn tổ chức hội thảo trực tuyến là hợp lý nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img