Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 18 tiêu chí để web chuẩn SEO

  - Quảng Cáo -

  Website là một trong các yếu tố cần khi kinh doanh Online. Một website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến bạn hơn. Nhưng việc để xây dựng một website để lên TOP thật không đơn giản. Vì thế sau đây Digi Việt sẽ chia sẻ cho bạn một số tiêu chí để thiết kế một website chuẩn SEO 100%, cùng tham khảo ngay.

  Bài viết này phù hợp cho những bạn newbie, giúp các bạn có một kiến thức cơ bản để nắm vững kiến thức ban đầu về SEO, từ đó bạn sẽ hiểu được bản chất và tư duy để có thể áp dụng thực tế vào doanh nghiệp của bạn.

  Website chuẩn SEO là gì?

  Website chuẩn SEO là được thiết kế chuẩn với tìm kiếm và tuân thủ các tiêu chí của Google đề ra, để Google có thể thu thập đúng thông tin, đánh giá được nội dung chất lượng mới có thể lên top. Nếu một website không chuẩn SEO, việc tìm kiếm hay đọc hiểu nội dung sẽ bị kém hiệu quả, từ đó không cạnh tranh được với đối thủ.

  web-chuan-seo-la-gi
  Website chuẩn SEO là được thiết kế chuẩn với tìm kiếm và tuân thủ các tiêu chí của Google đề ra.

  18 tiêu chí để thiết kế website chuẩn SEO 100%

  Để có một website chuẩn SEO của Google cần một số yếu tố như sau: 

  Domain website

  Hầu như tất cả trang web đều phải có tên miền mà có từ khóa liên quan đến nội dung của website, đặc biệt phải chứa những từ khóa chính, nhưng lưu ý vì tên miền được sử dụng lâu dài nên Digi Việt khuyên bạn nên sử dụng những từ khóa đừng nên đánh giá quá cao vì sẽ rất khó cạnh tranh.

  Localisation

  Được hiểu là tối ưu các từ khóa liên quan đến địa phương, lãnh thổ của của một quốc gia nào đó.

  - Quảng Cáo -

  ww hoặc no-www

  Được hiểu là www là sub domain tên miền con còn no-www là root domain tên miền gốc. Đây là 2 tên miền trên 2 trang độc lập được ưu tiên sử dụng tên miền trong công cụ quản trị website của google.

  Xem thêm: cách đưa website lên top google

  Hosting website

  Để đảm bảo được tốc độ load trang, bảo mật tốt và ổn định cao, bạn nên đặt hosting website ở đất nước mà bạn muốn hướng tệp đối tượng người dùng ở đó.

  Sitemap website

  Đây là công cụ tìm kiếm trên tất cả các trang website. Vì website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có trang mới xuất hiện tại website.

  Image sitemap

  Sẽ giúp google tìm thấy được những hình ảnh đăng tải lưu giữ trên website của doanh nghiệp đó

  Video sitemap

  Hướng đến việc Google có thể hiểu được toàn bộ nội dung video trên website.

  URL cần được tối ưu

  Url được hiểu là mã hoá theo tiêu đề của bài viết đó. Digi Việt khuyên rằng không nên dùng các loại URL tự động vì sẽ có số bên trong nên sử dụng rewrite url vì sẽ được phân tách mỗi từ bằng dấu”-”. Url của website nếu tối ưu được sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được website đang hướng đến nội dung mà khách hàng mong muốn. Việc quảng cáo như : Google Adwords, Facebook Ads, Email Marketing, Automation Marketing,… cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn. 

  HTTPS

  Khi SEO bạn cần bảo mật giữa các trình duyệt và trang web đang được kết nối với nhau. HTTPS là một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế web chuẩn SEO, vì thế bạn nên ưu tiên cho việc bảo mật nó. 

  Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

  Bạn cần bổ sung đầy đủ hình ảnh có trên website thật đầy đủ Title, Alt, Caption. Từ đó việc hiển thị trên Google cũng sẽ được dễ dàng hơn. 

  Nội dung tối ưu

  Bài viết phải hướng đến từ khoá chính, nội dung phải thật đầy đủ ý và trình bày phải logic với tên tiêu đề.Bài viết đòi hỏi bạn phải viết nội dung có phần độc đáo, không được copy, phải thật sự cam kết rằng không có nơi nào giống bài viết của bạn. Ngoài ra, bạn nên cập nhật thay đổi nội dung thường xuyên phù hợp với xu thế tại thời điểm đó.

  Xem thêm: các trang đặt backlink hiệu quả

  Backlinks

  Website chuẩn SEO yêu cầu phải cần có các liên kết ngoài từ các website như: Diễn đàn, trang blog, mạng xã hội, các hội nhóm,… đến từ link trang website của bạn. Những năm mới rộ về SEO thì backlinks là yếu tố ảnh hưởng nhất trong vấn đề làm SEO, so với những năm gần đây thì việc backlinks cũng đã giảm đi rất nhiều. Hiện nay backlinks đòi hỏi thêm nhiều điều mới như yêu cầu bởi dự uy tín liên kết, traffic, brand signals,…..

  Internal links

  Hay được hiểu là links liên kết nội bộ, bạn cần phải liên kết qua lại một trang có cùng tên miền. Mỗi bài viết chuẩn SEO nên bổ sung thêm 3 link liên kết nội bộ vào bài nội dung bài viết

  Naming

  Là đặt tên được sử dụng ở liên kết mô tả bằng  “Click here”, ” Đọc thêm”, “Tham khảo” để có thể điều hướng người dùng đến các liên kết mới, giúp gia tăng thêm khả năng SEO tốt hơn. Đặc biệt sẽ giúp tăng cường lượng truy cập vào website cũng tăng lên.

  Tối ưu tốc độ load trang

  Bạn phải thật sự cam kết rằng tốc độ load trang website của doanh nghiệp phải thật sự nhanh, vì vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người tiêu dùng. 

  Tối ưu các thẻ

  Việc tối ưu các thẻ H1,H2,H3,… Theo thứ tự ưu tiên và sử dụng sao cho phù hợp với URL của nó. Việc tối ưu các thẻ giúp robot của công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và đọc được nội dung của URl đó giúp cho website của bạn hiệu quả hơn.

  Nofollow

  Website ưu tiên thuộc tính này phải có trong HTML được đặt trong thẻ của một liên kết cụ thể, liên kết này sẽ dùng để thông báo các công cụ tìm kiếm không theo link liên kết đó, nhằm ngăn chặn spam hay các liên kết xấu. 

  Comment

  Một website nên có nhiều comment đánh giá và tương tác, vì thế khi thiết kế website bạn nên tạo trang các ô comment để người đọc có thể tương tác ngay trên bài viết của mình. 

  Tóm lại, một website chuẩn SEO đòi hỏi rất nhiều yếu tố và các thuật toán phù hợp với Google. Trên đây là một số yếu tố mà Google cần trong một website chuẩn SEO. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được một phần nào đó và áp dụng được ngay vào doanh nghiệp của mình.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img