Vốn 100tr nên đầu tư, kinh doanh gì ở nông thôn để dễ giàu?

  - Quảng Cáo -

  Các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển vì thế nó mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh. Mô hình kinh doanh ở nông thôn cũng sẽ không tốn kém chi phí như thành phố, với số vốn 100 triệu là đã có thể kinh doanh làm giàu. Vậy nên đầu tư kinh doanh gì khi có 100 triệu? Những ai đang tìm kiếm ý tưởng có thể tham khảo bài viết dưới đây của Digi Việt để biết vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn nhé!

  Kinh doanh ở nông thôn có thể gặp những thách thức như thế nào?

  Hiện nay nông thôn cũng là nơi có chứa nhiều cơ hội để làm giàu nếu có vốn và ý tưởng kinh doanh hay. Tuy nhiên làm kinh doanh ở nông thôn chắc chắn bạn cũng sẽ đối mặt với khó khăn như:

  • Cơ sở hạ tầng chưa đủ tiện nghi, độ bao phủ của ngân hàng tại các khu vực này còn ít. Từ đó dẫn đến việc mua bán, trao đổi hàng hóa không đảm bảo sự thuận tiện.
  • Tỷ lệ dân ở vùng nông thôn sẽ không đông bằng thành phố nên nhu cầu của người dân tại khu vực này cũng sẽ thấp hơn. Thêm nữa là thu nhập trung bình của người dân chưa cao cũng sẽ tác động đến hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng tại đây.
  • Có nhiều mặt hàng sản phẩm sẽ không thể phát triển được ở vùng nông thôn vì nó không phù hợp với nhu cầu và khả năng của người dân.

  Xem thêm: 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn

  Vì vậy với số vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn cũng là câu hỏi nhiều bạn có ước mơ khởi nghiệp trăn trở. Mặc dù có thách thức nhưng các vùng nông thôn hiện nay đang trong giai đoạn phát triển, nếu bạn nắm bắt được thị trường và cơ hội thì chắc chắn có thể làm giàu rất tốt.

  3 mô hình kinh doanh làm giàu ở nông thôn với số vốn 100 triệu

  Đầu tư gì với 100 triệu ở vùng nông thôn? Digi Việt sẽ giải đáp thắc mắc đó qua những mô hình kinh doanh hiệu quả, sinh lời dưới đây:

  Ý tưởng trồng nấm kinh doanh

  Nấm là thực phẩm được nhiều người yêu thích, sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn dù ở vùng nông thôn hay thành phố. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá nấm là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy nhu cầu sử dụng nấm của người dân luôn luôn cao.

  Vì vậy nếu trong tay đang có 100 triệu tiền vốn mà chưa biết kinh doanh gì thì bạn có thể tham khảo việc trồng nấm kinh doanh. Với mô hình kinh doanh vốn ít như vậy nhưng nó lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

  Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ 1 sào đất

  - Quảng Cáo -

  Nếu 100 triệu bạn có thể mở mô hình trồng nấm, tiếp đó cung cấp ra các thị trường gần bạn. Sau này khi đã ổn định rồi bạn có thể tìm đầu ra và cung cấp nấm bán ở thành phố. Chắc chắn doanh thu từ việc trồng và kinh doanh nấm sẽ không hề nhỏ.

  Bạn có thể tận dụng không gian tại nhà, sử dụng các phương pháp trồng và chăm sóc nhiều loại nấm khác nhau. Chỉ sau 3 tới 5 tháng là bạn đã có thể thu hoạch với đa dạng các loại nấm ra thị trường. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng nấm, vệ sinh an toàn thực phẩm,… để có thể phát triển thương hiệu nấm bền vững nhé.

  Mô hình buôn bán phân bón, thuốc trừ sâu

  Trong danh sách những ý tưởng kinh doanh giải đáp cho thắc mắc có 100 triệu nên làm gì chắc chắn không thể bỏ qua việc kinh doanh các sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu. Theo đặc điểm thì vùng nông thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp vì vậy nhu cầu về lượng phân bón và thuốc trừ sâu sẽ rất cao. Nếu trong tay đang sở hữu 100 triệu thì nên nghiên cứu và phát triển mô hình này.

  Tu vấn chi tiết mô hình bán phân thuốc tại: https://vietnong.vn/

  Để hoàn thiện được mô hình kinh doanh này thì người bán cần phải nắm rõ được những sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu. Ngoài ra cũng phải nghiên cứu xem ở địa phương bạn phát triển phù hợp với những mặt hàng thế nào, nhu cầu của người nông dân ra sao. Bạn có thể khởi đầu với mô hình nhỏ và sau này khi đã có khách hàng quen thuộc và nguồn cung ứng an toàn thì bạn có thể mở rộng mô hình.

  Ý tưởng kinh doanh này nếu được thực hiện thì sẽ mở ra cơ hội làm giàu cho rất nhiều người. Đặc biệt là mô hình này không gặp những đối thủ cạnh tranh với thương hiệu quá lớn nên bạn có thể thỏa sức thể hiện.

  Nuôi tôm, nuôi cá để làm giàu

  Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi có số vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn chính là mô hình nuôi tôm, cá. Mô hình này số vốn cũng không quá cao nhưng lợi nhuận đem đến thì vô cùng hấp dẫn. Nếu phát triển mô hình kinh doanh tốt thì chắc chắn bạn không cần lo lắng về thị trường tiêu thụ.

  Xem thêm: Hướng dẫn làm kinh tế tại nhà

  Bạn cần chọn loại cá giống phù hợp với nhu cầu thị trường, nơi nuôi cá, thức ăn cho cá cũng như học thêm những kiến thức, kỹ năng chăm sóc và phòng bệnh cho cá thì đã có thể phát triển được ý tưởng này.

  Song song với đó bạn liên hệ đến các kênh phân phối như chợ, nhà hàng ăn uống,…hoặc có thể tự bán bằng việc mở cửa hàng hay kinh doanh online để cung cấp cá ra thị trường. Mô hình nuôi tôm cũng tương tự như nuôi cá, khi mô hình đi vào hoạt động ổn định chắc chắn bạn có cơ hội làm giàu bền vững.

  Lưu ý kinh doanh thành công vốn 100 triệu ở nông thôn

  Trước khi quyết định vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn cần chắc chắn những vấn đề sau đây:

  • Nắm bắt được thói quen và nhu cầu tiêu dùng của người dân vùng nông thôn: nhu cầu mua hàng ở đây có thể bị tác động theo đám đông, tác động vào thói quen sinh hoạt và thu nhập,…
  • Mức sống người dân ở vùng nông thôn hiện nay cũng đã cao hơn trước nên họ không chỉ quan tâm đến giá thành mà cũng sẽ có sự quan tâm nhất định đến thương hiệu, chất lượng của các sản phẩm trên thị trường,…
  • Chợ truyền thống vẫn là thị trường tiêu thụ tiềm năng nên có thể chọn đó là một trong số những nơi tiêu thụ sản phẩm.

  Bài viết trên đây đã đưa ra một số ý tưởng giải đáp cho thắc mắc vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn và đồng thời là những lưu ý khi quyết định khởi nghiệp ở nông thôn. Bạn cũng có thể liên hệ Digi Việt để được hỗ trợ các dịch vụ marketing, quảng cáo, xây dựng thương hiệu,… chi tiết nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img