Content SEO là gì? 6 cách viết bài chuẩn SEO trên WordPress

  - Quảng Cáo -

  SEO là một trong những xu hướng giúp gia tăng lưu lượng truy cập của website được nhiều người ưa chuộng. Nhưng làm sao để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì nhiều người còn khó khăn, tuy nhiên sẽ có những khái niệm như “viết content chuẩn SEO là gì“hay “cách viết bài chuẩn SEO” sẽ là những kiến thức mà tất cả những người làm SEO cần nắm chắc. Cùng Digi Việt tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

  Content SEO là gì?

  Content SEO là những nội dung được xây dựng trên website với mục đích tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nội dung content SEO sẽ tối ưu theo từ khóa (keyword) và một số yếu tố khác. Content SEO được đánh giá là yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm đánh giá xếp hạng, đó cũng là lý do tại sao nhiều người tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO là gì. Nhưng trước tiên, hãy để Digi Việt phân tích ý nghĩa cụm từ content SEO một cách dễ hiểu nhé.

  Content SEO được đánh giá là yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm đánh giá xếp hạng.

  Khái niệm về content SEO dễ hiểu nhất cho người mới làm SEO:

  • “SEO” là việc tối ưu công cụ tìm kiếm hay quá trình bạn tối ưu trang web để người dùng dễ dàng biết đến bạn hơn khi tìm kiếm trên Google.
  • “Content” chính là nội dung, là thông tin mà website bạn cung cấp, khi người dùng truy cập vào website bạn chính là họ đang muốn tìm “content” từ bạn.

  Vậy cách viết content chuẩn seo là gì? Chính là kết hợp giữa “Content” và “SEO” một cách khéo léo. Cùng Digi Việt tìm hiểu nha!

  Cách viết bài chuẩn SEO trên WordPress

  Nếu như bạn đang tìm cách viết content cho người mới bắt đầu thì hãy theo dõi hết thông tin dưới đây. Chắc chắn bạn đã biết WordPress là công cụ website nổi tiếng hỗ trợ cá nhân trong việc đăng bài và đăng bán sản phẩm. Không tự nhiên mà WordPress được mệnh danh là công cụ được nhiều người dùng vì phát huy hết tính năng. Dưới đây, Việt Digi sẽ hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trên WordPress vô cùng hữu ích. Cùng xem cách viết content chuẩn seo là gì nhé!

  Tiêu đề và thẻ mô tả (Title and Meta Title)

  Nếu như bạn còn đăng thắc mắc viết content chuẩn SEO là gì thì hãy thử cách xử lý tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả. Digi Việt cần bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa tiêu đề và thẻ mô tả. Tiêu đề chính là dòng đầu tiên người đọc thấy được trên bài viết cả trang web, trong khi đó, thẻ mô tả sẽ là cách mà những công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng khi người dùng tìm kiếm.

  - Quảng Cáo -

  Để content chuẩn SEO thì thẻ mô tả cần chứa từ khóa. Tiêu đề để có một bài viết chuẩn SEO cần nhỏ hơn 66 ký tự. Người làm SEO không nên đặt trùng các thẻ tiêu đề trong cùng 1 website. Bạn cần tối ưu hóa thẻ mô tả theo người dùng chứ không phải đi theo những công thức tràn lan trên mạng. Một điều quan trọng nữa chính là không nên nhồi nhét từ khóa trong thẻ mô tả, khiến cho nội dung nhàm chán và không được Google đánh giá cao.

  Mô tả bài đăng (Post Meta Description)

  Viết content chuẩn SEO là gì? Chính là tối ưu được meta description ( mô tả vài đăng). Bạn có thể hiểu đây chính là nội dung, thông tin ngắn được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhằm tóm tắt cho người dùng nội dung trong bài viết. Hầu như hết cả plugin SEO phổ biến đều cho phép bạn thêm mô tả.

  Bạn hãy thêm từ khóa vào trong mô tả bài đăng, nội dung sẽ giới hạn trong 156 ký tự. Hãy sử dụng một đoạn ngắn gọn, tóm tắt, thu hút để người dùng có thể nhấp vào website của bạn.

  Bạn hãy thêm từ khóa vào trong mô tả bài đăng, nội dung sẽ giới hạn trong 156 ký tự.

  Thuộc tính Alt Hình ảnh (Image Alt Attribute)

  Vì google sẽ không quét được những nội dung trên ảnh của bạn nên việc đặt tên ảnh sẽ giúp bạn tối ưu SEO hiệu quả. Đừng để tên ảnh dạng anhhocvien001.jpg nữa, thay vào đó hãy đặt tên ảnh theo nội dung bài viết và nhớ nên chứa từ khóa để google có thể nhận dạng tốt.

  Interlink & Anchor Text

  Một trong những điều khi tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO là gì? Đó chính là liên kết nội bộ và text chứ liên kết hay còn được gọi là (interlink và anchor text).

  • Interlink trong bài viết cần được đặt ở anchor một cách tự nhiên. Bạn không nên quá chèn các interlink vào nội dung gây mất tự nhiên và làm người đọc khó chịu.
  • Hãy tạo những anchor text liên kết đa dạng, bạn không nên chèn nhiều liên kết cùng một anchor text. Mỗi anchor text đặt interlink hãy là một thông tin khác nhau.
  • Bạn có thể đặt 2 – 3 anchor text  trỏ về cùng một nội dung những không đặt quá nhiều.
  • Nhớ chú ý số lượng Interlink và mức độ text của bài viết.

  Đường dẫn Permalinks

  Đường dẫn Permalinks là cấu trúc của đường link khi được dẫn vào trong bài viết của website. Bạn cũng cần tối ưu từ khóa để khi người dùng nhìn là thấy được nội dung trong bài viết rồi. Hãy nhớ tối ưu liên kết không quá 70 từ, nên đặt keyword ở đầu của đường link

  Tiêu đề H1, H2, H3

  Yếu tố cuối cùng trong viết content chuẩn SEO là gì? Một bài viết chuẩn SEO trên WordPress sẽ cần thẻ tiêu đề như H1, H2, H3,… để biểu đạt nội dung của bài viết. Tiêu đề bài đăng chính là H1, các tiêu đề phụ sẽ là H2, H3,… Không nên để tiêu đề H1 quá dài, nếu muốn diễn tả đủ thông tin thì bạn có thể thêm mô tả để người đọc hiểu hơn. Các H1,H2,… nên chứa từ khóa để Google có thể nhận biết và đánh giá cao nội dung có liên quan đến bài viết của bạn.

  Trên đây là toàn bộ những cách tối ưu bài viết SEO, Digi Việt hi vọng qua thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “viết content chuẩn SEO là gì” cũng như hiểu được cách để viết. 

  Trong quá trình trong nghề, Digi Việt nhận được nhiều thắc mắc và cần sự trợ giúp trong việc tối ưu content SEO. Chúng tôi hiểu việc để tối ưu không hề dễ dàng nên Digi Việt đã giúp khách hàng bằng cách đem đến dịch vụ viết bài chuẩn SEO, hỗ trợ Index bài viết trên Google nhanh nhất. Nếu như khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img