Hướng dẫn 5+ cách viết bài đăng bán chả cá hay, hút trăm đơn

  - Quảng Cáo -

  Kinh doanh chả cá đang là lựa chọn kinh doanh của nhiều người chưa có nhiều vốn, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mặt hàng này chủ yếu kinh doanh ngoài chợ, cửa hàng, rất ít khi kinh doanh trực tuyến, vì vậy những ai đang có ý định kinh doanh chả cá online là một lợi thế. Mức độ cạnh tranh không quá nhiều, tuy nhiên bạn vẫn cần tạo ra sự hấp dẫn cho người mua. Bạn có thể tham khảo cách đăng bài bán chả cáDigi Việt sẽ chia sẻ bên dưới bài viết.

  Tham khảo những cách đăng bài bán chả cá hiệu quả

  Xác định khách hàng mục tiêu

  Bạn cần phải biến nhóm đối tượng nào thường mua thực phẩm ăn uống như chả cá. Tiếp đó, người viets bài cần phải hiểu được tâm lý của khách hàng. Người mua họ sẽ quan tâm đến điều gì ở chả cá khi họ mua? Hiểu được tâm lý người mua hàng, biết họ là nhóm đối tượng nào thì bài đăng của bạn mới có chủ đề để xoay quanh nhóm đối tượng đó, đem lại sức hút và sự gần gũi cho người mua.

  Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên khi đăng bài bán hàng

  Cần đa dạng chủ đề nội dung

  Một bài đăng bán hàng hay là bài đăng tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Tuy nhiên, nếu bài đăng đó chỉ tập trung vào việc bán chả cá chắc chắn sẽ không thu hút được người mua hàng. Hãy thực hiện quy tắc ngón tay cái, nghĩa là bài đăng của bạn sẽ theo quy tắc 80/20. Với 80% nội dung bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, khảo sát, minigame,… và 20% còn lại dùng để bán hàng.

  Việc bạn sử dụng bố cục bài viết như vậy giúp cho bài viết có được nhiều tương tác từ người xem. Và khi họ đã tương tác, thì những bài bán hàng về sau trên trang cũng sẽ đề xuất hiển thị với họ. Đây là cách đăng bài bán chả cá, câu tương tác mà tuyệt đối bạn không được bỏ qua.

  Xem thêm: cách đăng bài bán rượu

  Lên kế hoạch về nội dung

  Những nội dung của bạn có thể sẽ mới lạ, độc đáo nhưng đảm bảo nó vẫn phải xoay quanh sản phẩm mà kinh doanh, đó là chả cá. Hãy lập cho mình kế hoạch chi tiết về các bước như là bạn sẽ khai thác nội dung gì, khai thác như thế nào, giờ đăng bài là khi nào, nên đăng bao nhiêu bài một ngày,…

  - Quảng Cáo -

  Thiết kế hình ảnh thu hút

  Với một bài đăng bán đồ ăn thì việc đầu tư hình ảnh là rất quan trọng. Có thể bài viết của bạn đã hấp dẫn, tuy nhiên hình ảnh không có sự thu hút thì sẽ rất nhiều người không chú ý tới nội dung. Một lần lướt của người đọc chỉ từ 1 – 3 giây, có thể đọc chưa sơ lược hết về thông tin nhưng nhờ hình ảnh, người đọc có thể cập nhập nhanh hơn.

  Thiết kế hình ảnh về đồ ăn cần phải hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng

  Hình ảnh chính là thứ vũ khí thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy hình ảnh cũng phải đảm bảo các tiêu chí về kích thước, văn bản trong ảnh, độ tương phản, khả năng hiển thị tốt. Với sản phẩm như chả cá thì hình ảnh cần thể hiện được độ ngon và dinh dưỡng.

  Nội dung ngắn gọn, súc tích

  Tuyệt đối không viết ra một bài content với câu chữ dài lòng, không đi vào trong tâm vấn đề, khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Bài viết cần nêu ngắn gọn, đi vào trọng tâm, tuy nhiên cũng không được mang tính thương mại quá. Việc bài đăng bán chả cá muốn có lượt đọc cao bắt buộc người viết bài phải hiểu được tâm lý khách hàng, nói một cách đơn giản nhưng lại để lại dấu ấn.

  Xem thêm: chiến lược marketing cho nhà hàng

  Viết hoa những từ quan trọng

  Viết hoa khiến câu văn trở nên khó đọc, tuy nhiên không vì thế mà bạn bỏ qua nó trong bài đăng bán chả cá. Bạn có thể viết hoa vào một số từ ngữ trong bài content mà bạn muốn nhấn mạnh vào, hoặc cũng có thể sử dụng nó vào tiêu đề để thu hút khách hàng.

  Sử dụng Hashtag

  Hashtag là công cụ hữu ích, có khả năng làm nổi bật các từ khóa trọng tâm, nó có thể phục vụ tốt hơn cho công cuộc tìm kiếm của khách hàng. Bạn đừng nghĩ đăng bài bán chả cá thì không cần quan tâm đến điều đó, hiện nay khách hàng tìm mua sản phẩm thường có thói quen tìm theo từ khó, hay hashtag. Vì thế, nếu bài đăng có hashtag chắc chắn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn khi họ tìm kiếm sản phẩm. Đây là cách đăng bài bán chả cá mà không phải bất cứ ai cũng biết để áp dụng.

  Hashtag là công cụ tiếp cận khách hàng khá hiệu quả mà nhiều người chưa biết

  Một số lưu ý để tăng tương tác khi đăng bài bán chả cá

  Có thể bạn chưa biết những việc tạo ra một tiêu đề hay còn hiệu quả hơn gấp trăm lần một bài viết quá dài và nhàm chán. Đã có một tiêu đề hay, thu hút sự chú ý đầu tiên thì nội dung bài viết cũng phải giữ chân được người xem, vì vậy bạn có thể tham khảo một số những kinh nghiệm sau:

  • Viết bài content với dạng tiêu đề kích thích
  • Đưa những đánh giá, phản hồi vào nội dung bài viết
  • Đặt câu hỏi trong bài viết để tăng mức độ tương tác
  • Cung cấp nhiều những thông tin các món ăn về chả cá tốt cho sức khỏe
  • Có thể nghiên cứu phát triển với TikToker ẩm thực, những Reviewer

  Với những cách đăng bài bán chả cá như Digi Việt đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể phát triển thành công mô hình kinh doanh chả cá. Món ăn yêu thích của người dân Việt, vì vậy nếu sản phẩm của bạn chất lượng, biết xây dựng hình ảnh, marketing tốt thì mỗi ngày sẽ có rất nhiều đơn hàng. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến chạy quảng cáo, seeding, xây dựng thương hiệu,… bạn có thể liên hệ để nhân viên Digi Việt tư vấn nhiệt tình nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img