5 loại Backlink trong SEO hiện nay có ví dụ minh họa cụ thể

  - Quảng Cáo -

  Backlink chắc chắn là một trong những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong công việc SEO – Search Engine Optimization. Vậy backlinks là gì? Những ví dụ về backlink? Nhiều người làm SEO cũng cảm thấy khó khăn trong việc xác định các liên kết ngược. Và quan trọng nhất, đó là xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao và có tác động đáng kể đến thứ hạng từ khóa của bạn. Ở bài viết dưới đây, Digi Việt sẽ giới thiệu cho các bạn những loại backlink trong SEO hiện nay và những ví dụ cụ thể về loại backlink đó. 

  Backlink là gì? 

  Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google hay còn gọi là SEO. Nhiều blogger khi mới bắt đầu làm SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, và muốn tìm hiểu về SEO rõ hơn. 

  Backlink hay còn được gọi là inbound link hoặc incoming link là một liên kết trỏ từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài là backlink. 

  Trong giới marketing thì backlink được xem là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Trang web có nhiều backlink thường có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang web còn lại trên các công cụ tìm kiếm chính. Và nếu bạn vẫn đang mông lung thì hãy cùng tìm hiểu về dạng backlink và ví dụ về backlink nhé. 

  Phân loại các backlink hiện nay

  Hiện nay có rất nhiều loại backlink khác nhau. Có thể kể đến một số loại backlink phổ biến như sau và những ví dụ về backlink như:

  Dạng 1: Text link

  Textlink có nghĩa là những từ, cụm từ khóa được gắn link. Khi bạn nhấp vào những từ hoặc cụm từ khóa này thì sẽ được chuyển hướng đến trang web được liên kết. Hiện nay, dạng textlink này được sử dụng phổ biến nhất trong SEO. Những ví dụ về backlink sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn. 

  - Quảng Cáo -

  Ví dụ: Nơi đặt website: kynangmmo.com – trang nhận được backlink: https://wordpress.org và anchor text ở đây sẽ là: proudly powered by wordpress.

  Dạng 2: Image link

  Khác với textlink, bạn có thể hiểu image link là những đường link được gắn trong hình ảnh. Khi bạn nhấn vào hình ảnh thì sẽ được chuyển tới website được liên kết. Đây cũng là một trong những loại backlink được sử dụng phổ biến.

  Ví dụ: Khi bạn click vào 1 hình ảnh bất kỳ nó sẽ dẫn tới một trang web mà bạn muốn.

  Dang 3: Link trần

  Đây là những loại backlink được gắn trực tiếp vào các bài viết.

  Ví dụ: nơi nhận đường link: https://moz.com/blog/nofollow-sponsored-ugc và đây cũng là anchor text nên ta gọi đây là link trần.

  Dạng 4: Link Dofollow

  Đây là những dạng backlink có giá trị nhất trong SEO Offpage. Bởi link dofollow cho phép Google có thể vào index để chia sẻ nhiều nội dung khác nhau. Nhưng đi kèm lợi ích cũng phải có tác hại. Vì nếu nội dung của bạn được đăng lên trang web tốt thì sẽ được đánh giá cao nhưng nếu được đăng trên trang không tốt thì trang web của bạn cũng sẽ bị mất điểm đánh giá của Google. 

  Ví dụ: page A được đặt một liên kết trả về Page B thì link dofollow sẽ làm cho page được chuyển về page B.

  Dạng 4: Link Nofollow

  Khác với link Dofollow, đây lại là dạng backlink không đem lại hiệu quả cao về SEO. Nhưng những nội dung đặt đăng trên trang web lại không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến trang web của bạn cả. 

  Ví dụ: page A được đặt một liên kết trả về Page B thì link nofollow sẽ làm cho page giữ nguyên và không chuyển về page B.

  Trong giới marketing thì backlink được xem là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web.

  Những loại backlink trong SEO hiện nay

  Trên thị trường hiện nay có khá đa dạng và phong phú các loại backlink. Chúng tôi sẽ nêu một số dạng backlink có giá trị cao cũng như đưa ra những ví dụ về backlink để bạn có thể dễ hiểu hơn:

  Dạng 1: Backlink liên kết .gov

  Backlink Gov là loại liên kết trỏ về từ website thuộc các cơ quan, các tổ chức trực thuộc chính phủ. Đặc điểm nhận dạng của các loại website này thường có tên miền đuôi dạng .gov.vn hoặc .gov.com.vn. Đây là backlink được nhiều doanh nghiệp, đơn vị làm seo tin tưởng dùng link liên kết này bởi độ uy tín cao nhất khi so sánh với những loại backlink thông thường khác.

  Dạng 2: Backlink liên kết .edu

  Backlink Edu là các liên kết trỏ về từ website của các cơ quan hành chính nhà nước nên mức độ uy tín và vị trí top trên google được đánh giá rất cao. Chính vì thế mà backlink edu luôn được các doanh nghiệp, đơn vị làm seo tìm kiếm “săn lùng”.

  Tham khảo: BackLink Gov/Edu là gì? Top 45 web đi link Gov/Edu cực mạnh

  Dạng 3: Backlink liên kết .org

  Dạng liên kết này cũng có những lợi ích tương tự hai dạng trên nhưng lại dễ lấy hơn. Nhưng lại mang đến lợi ích không kém gì. Vì thế đây cũng là dạng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

  Dạng 4: Backlink liên kết từ báo chí hoặc phương tiện truyền thống báo chí

  Cách tốt nhất để có thể nhận các liên kết một cách dễ dàng từ báo chí đó là tạo một nguồn tài liệu hoặc nghiên cứu mà đã được các nhà báo trích dẫn. 

  Dạng 5: Backlink liên kết từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn

  Nếu như bạn đang có ý định khiến đối thủ cạnh tranh phải liên kết với bạn thì bạn cân nhắc tạo một bảng công việc hoặc thực hiện một số nghiên cứu ban đầu, chuyên sâu và phải có giá trị quan trọng. 

  Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những loại backlink trong SEO hiện nay và những ví dụ về backlink. Chúng chính là những địa điểm hoàn hảo để bạn có thể tin tưởng đặt link trỏ về website của mình khi xây dựng hệ thống link cho SEO. Nhưng không phải lúc nào việc xây dựng link cũng dễ dàng.

  Để đơn giản và tối ưu nhất quá trình xây dựng backlink cho website của bạn, hãy liên hệ với Digi Việt. Chúng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng để có được những backlink hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ Digi Việt để được tư vấn và tham khảo những dịch vụ backlink, GP, đi link báo chất lượng hàng đầu của chúng tôi nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img