Từ khóa dài, ngách là gì? 3 lợi ích SEO khi khai thác đúng

  - Quảng Cáo -

  Từ khóa sẽ quyết định sự thành công của dự án SEO của bạn. Đôi khi bạn nghĩ rằng từ khóa này sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, nhưng trên thực tế, để chọn được một bộ từ khóa tốt, bạn cần phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau của trang web của mình. Đặc biệt với các trang nội bộ yếu, doanh nghiệp thường được khuyên nên chọn từ khóa đuôi dài, từ khóa ngách để SEO.

  Cũng đều là từ khóa, tại sao lại có sự phân chia như vậy? Từ khóa ngách là gì? Chúng đem lại lợi ích gì? Tất cả chúng sẽ được Digi Việt giải đáp trực tiếp trong nội dung dưới đây!

  Từ khóa sẽ quyết định sự thành công của dự án SEO của bạn, và còn thành công hơn khi khai thác đúng từ khóa dài, ngách.

  Từ khóa ngách, từ khóa dài là gì?

  Khái niệm về từ khóa dài, từ khóa ngách là gì? Từ Khóa Dài là những từ khóa dài 4 từ trở lên, chúng mô tả mục đích tìm kiếm của người dùng rõ ràng và chính xác hơn những từ khóa ngắn.

  Ví dụ: nếu từ khóa ngắn của bạn là tủ lạnh, thì từ khóa dài của bạn sẽ là mua tủ lạnh tiết kiệm năng lượng.

  Để trả lời cho câu hỏi từ khóa ngách là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản là những từ khóa được xây dựng xung quanh thị trường mục tiêu hoặc thị trường ngách cụ thể mà khách hàng của bạn muốn nhắm mục tiêu. Để tạo tập hợp các từ khóa thích hợp, bạn sẽ cần xác định phân khúc khách hàng doanh nghiệp của mình mà bạn đang nhắm mục tiêu và bắt đầu chọn các từ khóa chính cho thị trường ngách đó.

  Ví dụ: Đối với sản phẩm giày dép, thị trường ngách có thể là giày dép nam, giày dép nữ, giày dép thể thao, v.v. Bằng cách tiếp tục hoạt động trong thị trường giày dép thể thao, bạn có thể tiếp tục phân cấp thành các thị trường ngách như giày bóng đá, giày chạy bộ, bóng rổ giày dép, v.v.

  - Quảng Cáo -

  Lưu ý: Khi từ khóa được phân đoạn theo địa lý cũng là một dạng của từ khóa ngách. Ví dụ: dịch vụ SEO hcm, dịch vụ SEO hà nội,…

  Sau đó, nghiên cứu hành vi của khách truy cập, chẳng hạn như khi tạo các từ khóa dài, để xây dựng một bộ từ khóa thích hợp được nhắm mục tiêu hơn.

  Ví dụ: Bạn chọn từ khóa “giày chạy bộ” làm từ khóa chính trong ngách đó, thì một bộ từ khóa ngách có thể xây dựng cho nhóm khách hàng đó có thể là: mua giày chạy bộ, báo giá giày chạy bộ nguyên bản, mua sắm giày chạy bộ,…. (các từ in đậm thể hiện hành vi của người dùng).

  Nhóm từ khóa này có khả năng cạnh tranh thấp, nhưng khả năng tiếp cận khách hàng cao.

  Những lợi ích SEO khi khai thác đúng từ khóa dài, ngách 

  Sau khi tìm hiểu rõ về từ khóa dài, từ khóa ngách là gì? thì chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc lợi ích mà chúng đem lại là gì đúng không nào? Sau đây là những lợi ích chúng đem lại: 

  Khả năng cạnh tranh thấp, khả năng tiếp cận khách hàng cao

  Nhu cầu và hành vi tìm kiếm của con người là không thể kiểm soát. Do đó, một sản phẩm, dịch vụ luôn có vô số từ khóa để SEO, thúc đẩy bán hàng.

  Nó sẽ chứa các từ khóa có độ cạnh tranh rất cao, tức là các từ khóa ngắn. Nhưng cũng sẽ có những từ khóa cạnh tranh thấp hơn, cụ thể là từ khóa đuôi dài, từ khóa ngách.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khóa ngắn phải có hơn 403 triệu kết quả khác để đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên của Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng? Muốn chiến thắng từ khóa ngắn thì trước tiên bạn cần kiểm tra xem mình có thắng được từ khóa dài hay không?

  SEO từ khóa ngách, từ khóa dài vẫn phải cạnh tranh với đối thủ, tuy nhiên mức độ cạnh tranh càng thấp thì cơ hội thành công càng cao. Do đó, cơ hội tiếp cận khách hàng tất nhiên sẽ lớn hơn.

  Giúp tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu, tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Sau khi hiểu rõ từ khóa ngách là gì thì bạn đã biết rằng chúng có tính năng nhóm các đối tượng. Hơn nữa, khi mọi người cần thông tin chi tiết nhất, họ có xu hướng gõ những từ khóa dài thể hiện rõ hành vi tìm kiếm của Google. Các đối tượng truy vấn đuôi dài tìm kiếm thông tin chính xác cho nhu cầu của họ. Ví dụ, nhu cầu của nhóm đối tượng trên là mua mỹ phẩm Hàn Quốc hoặc tìm cửa hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc.

  Đây là những thực thể có ý định mua hoặc tiêu thụ một dịch vụ rất rõ ràng. Khi họ tìm thấy bạn, và những gì bạn trình bày thúc đẩy ý định đó, khả năng bán được hàng là cực kỳ cao.

  Thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

  Như bạn có thể thấy, các từ khóa dài hoặc ngách thường chứa các từ khóa ngắn. Từ khóa dài “mua mỹ phẩm hàn quốc” đã có sẵn từ khóa ngắn “mỹ phẩm”.

  Khi bạn SEO từ khóa dài lên top (thời gian thường sẽ nhanh hơn từ khóa ngắn), đồng thời giúp bạn bán được hàng cho những nhóm đối tượng search theo từ khóa dài và cả những đối tượng có nhu cầu đang quan tâm đến từ khóa ngắn. Vì thế bạn càng có cơ hội tiếp cận với những nhóm đối tượng search theo từ khóa dài, từ khóa ngách và từ khóa ngắn. 

  Ở định nghĩa từ khóa ngách là gì ở phần trên thì bạn biết rằng chúng luôn có ít đối thủ cạnh tranh bởi bản chất những từ khóa này thường hướng tới một hành vi tìm kiếm cụ thể. Giúp cho tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều so với những từ khóa bình thường, từ khóa cơ sở, từ đó thời gian SEO lên top nhanh hơn, tỷ lệ chuyển đổi cũng vì thế mà tốt hơn. 

  Còn nếu như bạn thích bài viết từ khóa dài, từ khóa ngách là gì, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích thú với dịch vụ SEO của Digi Việt chúng tôi. Vì với dịch vụ SEO website tổng thể của Digi Việt cũng như các dịch vụ hỗ trợ Blacklink chất lượng như book link Báo, dịch vụ Guest Post,… sẽ giúp mang lại cho bạn những chiến lược xuất sắc, giúp doanh nghiệp hay đơn vị của bạn được bứt phá lượng truy cập cũng như tăng doanh thu một cách bền vững. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay về những dịch vụ này nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img