Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của Truyền thông doanh nghiệp

  - Quảng Cáo -

  Đối với doanh nghiệp khi hoạt động thì vấn đề truyền thông nội bộ là gì luôn được đặt ra, nghiên cứu và làm như thế nào cho tốt. Truyền thông doanh nghiệp có tầm quan trọng nhất định và không thể bỏ qua được vấn đề này. Sau đây digiviet.com sẽ làm rõ vấn đề này.

  Truyền thông nội bộ là gì?

  Truyền thông nội bộ được ví như mạch máu của doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ chính là việc doanh nghiệp đưa các nội dung, thông điệp quan trọng tới đối tượng nhân viên nào vào thời điểm xác định. Nội dung ở đây chính là sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, mục tiêu định hình, lan tỏa giá trị văn hóa của doanh nghiệp. 

  Một điều quan trọng của truyền thông nội bộ chính là nội dung quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền đạt. Kênh truyền thông nội bộ xem là điểm chạm giữa doanh nghiệp và nhân viên, đảm bảo việc chia sẻ thông tin hướng về văn hóa doanh nghiệp. 

  Truyền thông nội bộ là gì?

  Tầm quan trọng của Truyền thông doanh nghiệp

  Truyền thông nội bộ là gì bạn đã rõ, vậy nó có quan trọng hay không? Truyền thông nội bộ doanh nghiệp có tầm quan trọng riêng của nó. Và nếu bạn đang muốn biết thì phần nội dung dưới đây sẽ nêu rõ để bạn không bỏ qua hoặc không chú trọng vấn đề này: 

  Củng cố tầm nhìn, các giá trị và văn hóa tổ chức cho nhân viên

  Việc thực hiện truyền thông nội bộ tốt thì nó củng cố tầm nhìn, các giá trị và văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên tốt nhất. Nhân viên có thể tiếp tục thực hiện nó tốt trong doanh nghiệp hoặc tiến hành truyền tải ra bên ngoài. 

  Hoạt động truyền thông này bám sát vào các hoạt động của một doanh nghiệp tạo ra các kênh thông tin chính thống. Từ đó toàn bộ nhân viên hiểu rõ tình hình, hoạt động, các giá trị, mục tiêu của đơn vị mình. Đồng thời mở ra các kênh giúp trao đổi thông tin giữa cán bộ cấp trên và nhân viên cấp dưới thật tốt và nhanh chóng.

  - Quảng Cáo -
  Truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty

  Mọi thông tin trao đổi được minh bạch, rõ ràng 

  Nhờ có truyền thông nội bộ tốt mà toàn bộ thông tin trong doanh nghiệp được trao đổi rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng. Nhân viên xác định được mục tiêu, nhiệm vụ và biết công việc, vị trí của mình, chủ động hơn trong công việc. Đồng thời các phòng ban phối hợp nhịp nhàng trong công việc, tăng cường thêm sự đoàn kết. 

  Với truyền thông nội bộ thì thông tin lan tỏa rộng rãi từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, truyền ngang. Mọi người cùng tổ chức đều thấm nhuần tư tưởng, công việc, các giá trị, tinh thần, văn hóa doanh nghiệp để thực hiện một cách tốt nhất. Đồng thời làm giảm đi các tiêu cực, tư tưởng cũ và làm rõ được thông tin mơ hồ, tin đồn. 

  Tăng cường sức mạnh đoàn kết

  Sự đồng bộ, thống nhất trong nội bộ công ty là điều cốt lõi làm nên sức mạnh của tập thể. Một tập thể lớn mạnh giúp cho doanh nghiệp phát triển vươn xa hơn và có sức cạnh tranh nổi bật trên thị trường. Đồng thời mọi người đều biết và cố gắng vì mục tiêu chung, cùng làm vì lợi ích chung to lớn. 

  Thu hút nhân tài, giữ chân người giỏi và tốt

  Khi truyền thông nội bộ tốt thì điều được lợi ở đây chính là doanh nghiệp sẽ giữ chân được người giỏi, người tốt làm việc. Thay vì những thông tin không chuẩn xác, những suy nghĩ tiêu cực không được làm rõ hoặc không đoàn kết trong nội bộ tạo ra môi trường làm việc không tốt không giữ chân được người tài. 

  Những công ty có nội bộ đoàn kết, vững mạnh bao giờ cũng có nhiều người muốn gắn bó ở lại và cống hiến hết mình. Cách truyền thông nội bộ là biến chính “người nhà” thành những nhà PR, nhân viên nhắc tới nơi làm việc của mình đầy tự hào thì mọi người cũng sẽ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp cũng như thương hiệu đó.

  Những giá trị văn hóa nội bộ tốt đẹp được xây dựng lên trong mắt cả nhân viên và cả người bên ngoài. Cho nên việc truyền thông nội bộ luôn phải được thực hiện tốt, xuyên suốt và không để xảy ra các sự cố lớn ảnh hưởng tới danh tiếng công ty. 

  Truyền thông nội bộ là trách nhiệm của ai?

  Công việc tiến hành truyền thông nội bộ là trách nhiệm của cá nhân, bộ phận nào trong doanh nghiệp? Ở các đơn vị thì công việc này thuộc về bộ phận hành chính nhân sự hoặc phòng PR.

  Về thực tế thì phòng PR chuyên môn công việc thúc đẩy công tác truyền thông đạt hiệu quả cao. Phòng hành chính nhân sự quản lý, vận hành, xem xét năng lực, công việc của các nhân viên trong công ty. Đồng thời hiểu được các vấn đề trong nội bộ nhân viên ra sao. 

  Truyền thông nội bộ là trách nhiệm của PR, nhân sự

  Công việc này thì bộ phận hành chính nhân sự thôi chưa đủ, các doanh nghiệp vẫn nên có nhân viên truyền thông nội bộ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Vì thế tốt hơn hết là công ty lớn nên có bộ phận truyền thông nội bộ để thực hiện tốt công việc này. Các nhân viên bộ phận này sẽ hiểu rõ tình hình nhân sự, phối hợp cùng nhân sự tổ chức các hoạt động nội bộ, xử lý tốt các vấn đề xảy ra. 

  Với thông tin được cung cấp cụ thể thì chắc hẳn bạn đã hình dung được truyền thông nội bộ là gì rồi phải không. Truyền thông nội bộ doanh nghiệp thực sự có vai trò quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và lớn mạnh từ bên trong. Thông tin này mong rằng sẽ giúp ích để doanh nghiệp nhìn rõ sự cần thiết phải củng cố công việc này.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img