6 cách trao đổi Backlink an toàn, hiệu quả nhất cho SEO web

  - Quảng Cáo -

  Backlink là một yếu tố quan trọng, góp phần SEO web lên top cao nhanh chóng. Trong đó, việc trao đổi backlink thường được thực hiện vô cùng phổ biến bởi các SEOer nhằm giúp website của mình đạt được vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm và tăng traffic hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để trao đổi backlink an toàn và hiệu quả cho website của mình. Bài viết sau của Digi Việt sẽ bật mí cho bạn X cách trao đổi backlink an toàn nhất để SEO web thành công.

  Tìm hiểu về backlink và việc trao đổi backlink

  Hiểu theo cách đơn giản, backlink chính là những liên kết trả về website của bạn từ các website khác hoặc blog, mạng xã hội, diễn đàn,… Đối với việc SEO website, backlink đóng vai trò quan trọng vì đây là một trong những ưu tiên hàng đầu để website được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, nếu website của bạn có nhiều backlink chất lượng thì càng có khả năng nằm top cao trên trang kết quả tìm kiếm.

  Vậy trao đổi backlink là gì? Trao đổi backlink là sự trao đổi, đặt backlink trỏ qua lại cho nhau theo dạng “hợp tác cùng có lợi” hoặc trả phí từ một bên có nhu cầu.

  Xem thêm: các trang đặt backlink hiệu quả

  Backlink chất lượng giúp ích ra sao cho SEO web?

  Thông thường, những backlink thật sự chất lượng sẽ hỗ trợ đáng kể cho việc SEO website, giúp cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, để duy trì được thứ hạng cao ổn định trên các công cụ tìm kiếm, bạn cũng cần phải đặt những backlink có chất lượng cho website của mình.

  Đặc biệt, những backlink chất lượng cao mà bạn có được nhưng các đối thủ tranh thứ hạng với bạn lại không có được chính là yếu tố cốt lõi giúp bạn chiến thắng trong quá trình SEO website. Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh về thứ hạng hơn hẳn so với các đối thủ.

  Ngoài ra, backlink cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện PageRank cho website. Nếu website của bạn càng có được nhiều backlink chất lượng thì PageRank sẽ càng có cơ hội tăng cao, giúp trang web “ghi điểm” tốt hơn với Google trong việc xếp hạng.

  - Quảng Cáo -

  Lợi ích khi trao đổi backlink

  Đối với SEO web, backlink được xem như một loại tài nguyên hữu hạn. Chính vì vậy, việc tìm được những backlink thật sự chất lượng cho website của bạn không hề đơn giản. Thông thường, để có được PageRank đạt mức từ 5 đến 6, bạn cần phải chi khoản 500 nghìn đồng mỗi tháng để có được những backlink chất lượng cho website của mình. Đây là một mức phí khá cao đối với những trang web kinh doanh nhỏ.

  Lúc này, để có được những backlink tốt, an toàn và chất lượng với chi phí bỏ ra thấp, bạn có thể chọn cách trao đổi backlink để giúp việc SEO web trở nên hiệu quả hơn.

  Nếu như hiện tại, website của bạn đang có chất lượng ổn định với mức PageRank tốt, bạn có thể chọn cách trao đổi backlink với một hay nhiều website có chất lượng tương tự khác để SEO web. Nhờ cách trao đổi backlink này, bạn sẽ có được những backlink chất lượng một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn.

  Xem thêm: Backlink tự nhiên là gì?

  6 cách trao đổi backlink hiệu quả và an toàn

  Với lợi ích đến từ việc trao đổi backlink, chắc chắn nhiều SEOer sẽ không thể bỏ qua phương pháp hỗ trợ SEO web hiệu quả này. Hiện nay có khá nhiều cách để bạn trao đổi backlink chất lượng trỏ về website hoặc bài viết của mình, chẳng hạn như:

  • Trao đổi backlink với các trang web của bạn bè thân thiết hay đồng nghiệp.
  • Trao đổi với các website uy tín có cùng chủ đề truyền tải với website của bạn.
  • Tìm các website chất lượng có nhu cầu trao đổi backlink trên các trang mạng xã hội, cộng đồng SEO uy tín.
  • Tiến hành mua bán các backlink từ những hệ thống SEO vệ tinh đảm bảo uy tín và chất lượng.
  • Đặt backlink từ các bài viết trên Guest Blogging (Đăng bài trên blog cùng chủ đề để tiếp cận với độc giả và điều hướng, trỏ backlink về website của mình).
  • Đặt backlink trên các diễn đàn, web rao vặt, hệ thống tạo website miễn phí,…

  Một số lưu ý khi trao đổi backlink với các website khác

  Chọn website tương quan để trao đổi backlink

  Khi quyết định trao đổi backlink, bạn nên chọn bên trao đổi có website tương quan về số lượng bài viết cũng như chất lượng (chẳng hạn như PageRank) với trang web của mình. Với tình trạng tốt và ổn định như nhau, việc trao đổi backlink giữa hai bên sẽ có lợi hơn cho việc SEO web.

  Không nên trao đổi backlink quá nhiều

  Việc trao đổi nhiều backlink trên thực tế không hề giúp ích nhiều cho bạn, thậm chí có thể làm thứ hạng xếp hạng từ khóa bị giảm. Backlink khi được trỏ ra hoặc vào quá nhiều sẽ chỉ khiến cho Google “dòm ngó” đến bạn theo cách không mấy thiện cảm hơn mà thôi. Do đó, hãy cân nhắc về số lượng backlink cần trao đổi ở mức hợp lý để không gây ra tác dụng ngược cho việc SEO website của bạn.

  Cân nhắc trao đổi backlink nofollow

  Backlink nofollow mặc dù không hỗ trợ tăng thứ hạng website nhưng vẫn giúp cải thiện được traffic. Do đó, trong quá trình trao đổi backlink, nếu dạng dùng link nofollow thì sẽ hạn chế được việc đẩy PageRank của trang mình sang website của bên trao đổi. Do đó, việc trao đổi backlink nofollow sẽ được xem là sự lựa chọn an toàn cho cả hai.

  Xem thêm: xu hướng chèn Backlink thần thánh

  Chỉ trao đổi backlink với các trang web uy tín

  Trước khi thực hiện việc trao đổi backlink, bạn nên xác định website mà mình trao đổi link cần đảm bảo độ uy tín. Nếu trao đổi backlink với các trang web không uy tín thì rất có thể website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nếu muốn có được mạng lưới trao đổi backlink an toàn, thu hút được lượng người truy cập tốt hơn, bạn nên tìm hiểu rõ về website trao đổi trước khi bắt đầu phương pháp này.

  Trên đây là tất cả những thông tin về việc trao đổi backlink cũng như 6 cách trao đổi backlink an toàn và hiệu quả, hỗ trợ tốt cho việc SEO website mà Digi Việt muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc khác cần được tư vấn, cung cấp thêm thông tin về các dịch vụ SEO website, xây dựng thương hiệu hay quảng cáo trên đa kênh,… bạn hãy liên hệ đến Digi Việt để được hỗ trợ nhanh nhất!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img