Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo google ads hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay khách hàng rất ưa chuộng sử dụng dịch vụ google ads để gia tăng hiệu quả kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Khi thực hiện chiến dịch này thì việc tối ưu quảng cáo cũng cần thiết. Nếu bạn chưa tự thực hiện được hiệu quả thì nên xem bài viết giới thiệu đơn vị cung cấp cách tối ưu quảng cáo google ads.

  Tạo danh sách từ khóa phủ định

  Đầu tiên trong các cách tối ưu quảng cáo google ads chính là tạo danh sách từ khóa phủ định. Đây là loại từ khóa dùng để ngăn chặn một từ hoặc cụm từ cụ thể kích hoạt quảng cáo của đơn vị nào đó. Như vậy thì quảng cáo không hiển thị lên khi có người tìm kiếm.

  Từ khóa phủ định này có thể thêm vào ở cấp nhóm quảng cáo, cấp chiến dịch thực hiện hoặc cấp tài khoản. Tùy vào từng trường hợp để dùng danh sách từ khóa đặc biệt này.

  Tạo danh sách từ khóa phủ định

  Giám sát hiệu suất của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

  Tối ưu chiến dịch quảng cáo google ads hiệu quả là tối ưu hóa quảng cáo tìm kiếm tương ứng. Bạn nên để quảng cáo chạy trong khoảng thời gian nhất định đủ cho hệ thống thu nhập dữ liệu cho quảng cáo. Sau đó tiến hành phân tích hiệu suất từng quảng cáo tìm kiếm tương ứng và thực hiện các thay đổi nếu cần.

  Bạn muốn xem quảng cáo đang ra sao thì chọn chiến dịch, nhấn vào Quảng cáo ở bên trái. Lựa chọn Xem chi tiết tài sản ở bên dưới từng quảng cáo. Tiếp tục tìm tới cột Hiệu suất cho bạn biết nội dung quảng cáo đang hoạt động hiệu quả không.

  Xem thêm: Cẩm nang quảng cáo google shopping

  - Quảng Cáo -

  Điều chỉnh giá thầu mục tiêu theo vị trí 

  Một cách thức khác nữa mà nhiều chuyên gia sử dụng là chỉnh giá thầu mục tiêu theo vị trí. Với tính năng này sẽ để cho bạn chỉnh giá thầu theo vị trí của người dùng. Bạn có thể áp vào giá thầu theo từng tỉnh thành, quốc gia. 

  Như vậy thì bạn có thể xem cụ thể hiệu suất từng khu vực và chỉnh giá thầu hợp lý theo hiệu suất. Bạn tiếp đó nên xem báo cáo vị trí bằng cách chọn vị trí ở bên trái. Nội dung báo cáo sẽ cho bạn biết bạn nên tăng hoặc giảm giá thầu ở từng vị trí.

  Giữ điểm tối ưu chiến dịch Google Ads ở mức cao nhất 100%

  Bạn vào trong phần báo cáo chiến dịch sẽ nhìn thấy cột Điểm tối ưu hóa. Bạn xem sẽ biết mức độ hiệu quả bao nhiêu %. Bạn có thể nhấp vào phần ĐỀ XUẤT từ menu bên trái xem các đề xuất về cách tăng điểm tối ưu quảng cáo Google Ads.

  Tối ưu hóa đối tượng

  Cách để tối ưu dịch vụ quảng cáo google ads khác là tối ưu hóa đối tượng. Nhắm mục tiêu theo đối tượng để bạn có được lựa chọn chuẩn xác về đối tượng sẽ nhìn được quảng cáo của bạn. Bạn cần nắm bắt được nhắm mục tiêu theo đối tượng là gì và lúc nào sử dụng là phù hợp.

  Đối tượng chính là nhóm người cùng đặc điểm về nhân khẩu học, tính cách, hành vi. Dữ liệu được google cung cấp gồm lịch sử tìm kiếm, các website hay truy cập, thông tin nhân khẩu học, hoạt động mua hàng thời gian gần nhất,…

  Tối ưu hóa ngân sách

  Một yếu tố giúp tối ưu quảng cáo google hiệu quả chính là tối ưu ngân sách thật tốt. Bạn cần có cách quản lý, phân chia ngân sách cho các chiến dịch hợp lý, vừa đủ và dựa trên mục tiêu, mức độ cần thiết. Một mô hình hay được dùng là phương pháp Waterfall. Với phương thức này sẽ có 3 nguyên tắc hoạt động chính:

  Tối ưu hóa ngân sách

  • Phân bổ ngân sách cho các chiến dịch hoạt động tốt tới khi bạn đạt được mức lợi nhuận tối đa. 
  • Thêm ngân sách cho chiến dịch hoạt động tốt thứ hai và xem xét kỹ về hiệu suất.
  • Tạm dừng chiến dịch sau khi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần nhưng chuyển đổi không thành công. 

  Nhằm giúp triển khai mô hình này được hiệu quả và ổn định thì bạn cần thực hiện khá nhiều công việc khác nhau. Cụ thể là thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi cho website trong google ads. Nếu không hiểu giá trị của chuyển đổi thì không đo lường CPA hoặc tối ưu quảng cáo Google Ads thật tốt. Ngay sau đó bạn sẽ thấy chiến dịch nào bạn thực hiện tốt.

  Theo các chuyên gia thì thời gian đầu mới thực hiện chiến dịch bạn nên đưa ngân sách ít. Nếu thử nghiệm thành công thì bạn hãy thêm vào ngân sách và tối ưu chiến dịch đó hiệu quả hơn.

  Sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại

  Yếu tố không kém phần quan trọng nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo google ads chính là dùng các chiến dịch tiếp thị lại. Các chiến dịch tiếp thị lại rất tốt và bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyển đổi mà chi ra chi phí thấp hơn nhiều so với các chiến dịch mới.

  Xem thêm:

  Sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại

  Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo google ads và hỗ trợ dịch vụ tối ưu hiệu quả hãy liên hệ với Công ty Digi Việt. Hiện nay công ty đang là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực marketing với đội ngũ chuyên viên giàu kiến thức, chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm thực hiện qua các chiến dịch lớn nhỏ khác nhau. Bởi vậy hiệu quả với các công việc thực hiện bởi Digi Việt rất tốt. 

  Thông tin mà Digi Việt chia sẻ các tối ưu quảng cáo google ads mong bạn nắm bắt và nếu cần thì áp dụng thành công. Nếu chưa hiểu thì cứ liên hệ với hotline 0934 451 500 để nhân viên công ty tư vấn thêm.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img