TKCN và TKBM trên Facebook là gì, so sánh có gì khác nhau?

  - Quảng Cáo -

  Nếu bạn đang thắc mắc tài khoản cá nhân Facebook (viết tắt TKCN) là gì, tài khoản doanh nghiệp Facebook (gọi tắt TKBM) là gì thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu về TKCN và TKBM qua bài viết dưới đây nhé.

  Khái niệm về TKCN và TKBM

  TKCN là gì?

  TKCN là khái niệm phổ biến và dùng nhiều hiện nay. Nó được biết đến chính là cụm từ viết tắt của tài khoản cá nhân. TK này còn được dùng nhiều khi bạn làm việc liên quan tới Facebook, cụ thể là Facebook ads. Theo đó, bạn có thể dùng tài khoản cá nhân để tự set-up chiến dịch.

  Một người có thể sở hữu từ 1 cho tới nhiều TKCN. Tuy nhiên, với một tài khoản Facebook. Bạn chỉ có thể sở hữu dưới 10 TKCN. Sử dụng nó để thực hiện các chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả và đem lại lợi ích cho mình.

  TKBM là gì?

  Tài khoản Business Facebook là gì? BM là từ viết tắt của Business Manager nó được biết đến chính là trình quản lý doanh nghiệp. BM không chỉ quản trị các Fanpage mà còn chứa các thông tin quan trọng và có tính bảo mật. Vậy TKBM là gì? Nó chính là tài khoản của doanh nghiệp (phân biệt với TKCN). Tuy nhiên thì đây chỉ là một cách gọi, doanh nghiệp ở đây không yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh hay bất kỳ con dấu nào. Tất nhiên, nếu TKBM là của doanh nghiệp thực sự thì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn khi thực hiện các chiến dịch của mình.bạn có một doanh nghiệp thật sự thì sẽ nhận được những lợi ích riêng.

  Vậy TKBM được hiểu chính là tài khoản doanh nghiệp, cụm từ này được dùng nhiều và phân biệt riêng với TKCN. Mỗi TK có những lợi ích, thế mạnh riêng. Khi lựa chọn tạo các chiến dịch trên Facebook cần lựa chọn và sử dụng sao cho đúng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu quảng cáo đến gần hơn, nhanh chóng mang lại lợi ích cụ thể.

  Về bản chất, TKCN hay TKBM đều được dùng để phục vụ mục đích chạy quảng cáo.

  So sánh TKCN và TKBM, có gì khác?

  Về bản chất, TKCN hay TKBM đều được dùng để phục vụ mục đích chạy quảng cáo. Vậy, TKCN và TKBM có gì khác nhau?

  - Quảng Cáo -
  • Luôn được ưu tiên cập nhật những tính năng quảng cáo mới của Facebook. Điều này sẽ có được khi bạn sở hữu TKBM. Nó ưu tiên giúp bạn xử lý được nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Nếu bạn có TKBM thì sẽ luôn được Facebook ưu tiên hỗ trợ nhanh nhất có thể. Ngược lại, việc xử lý các vấn đề đối với TKCN sẽ lâu hơn, nghiêm trọng có thể làm mất tài khoản vĩnh viễn.
  • Đối với tài khoản Business Manager thì có thể dễ dàng tạo nhiều tài khoản quảng cáo con (hiện tại là 5 tài khoản). Tuy nhiên, đối với tài khoản cá nhân thì điều này lại bị hạn chế.
  • Nếu bạn muốn hợp tác với người khác, chia sẻ tệp khách hàng với nhau thì Facebook Business cũng hỗ trợ. Ngược lại, tài khoản cá nhân lại không có điều này.
  • Có thể sử dụng Facebook Pixel tối ưu quảng cáo. Đây cũng là điểm khác giữa TKBM và TKCN. Tài khoản Business Manager thì có được điều này, nhưng tài khoản cá nhân lại không có.

  Sử dụng tài khoản nào để chạy quảng cáo cho TKCN và TKBM?

  Giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Business Manager thì chúng ta nên lựa chọn tài khoản nào để chạy quảng cáo? Tài khoản nào tốt nhất? Câu trả lời chính là chúng ta có thể dùng cả hai loại tài khoản để tạo chiến dịch trên Facebook. Tuy nhiên, mỗi loại tài khoản lại có những ưu và nhược điểm riêng.

  Đối với TKCN

  Sử dụng TKCN chạy quảng cáo sẽ định danh được mặt hàng, thương hiệu của bạn. Tùy thuộc vào độ tin cậy mà Facebook đánh giá bạn mà có thể chạy chiến dịch một cách hiệu quả và hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản.

  Đối với TKBM

  Các tính năng quảng cáo được cập nhật sớm nhất đối với Tài khoản BM. Như vậy, cho phép chiến dịch của bạn tối ưu nhất và nhanh chóng đem lại hiệu quả.

  Với bất kỳ lỗi nào xảy ra trên BM bạn đều nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team. Như vậy, bạn sẽ không gặp phải trường hợp bị khóa tài khoản không rõ nguyên nhân.

  Quá trình quản lý Fanpage tốt hơn. Chẳng hạn như bạn sở hữu nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt, vào một thời điểm và có thể sử dụng luôn Facebook cá nhân ngay lúc này.

  Mặc dù dùng tài khoản Business Manager, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt mật khẩu chung sử dụng cho các thành viên trong bộ máy quản lý.

  Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng TKBM

  • Cẩn trọng khi quyết định thêm quản trị viên chính. Chỉ khi thực sự đáng tin cậy thì mới nên trao cho họ quyền này.
  • Không nên dùng một thẻ Visa để thanh toán cho quá nhiều tài khoản. Bởi điều này rất dễ khiến cho tài khoản trở thành bất thường và bị khóa.
  • Nếu quảng cáo ở vị trí nước ngoài cần chú ý đến múi giờ và đơn vị tiền tệ. Nên cố gắng đặt từ bước thiết lập tài khoản quảng cáo.
  • Cân nhắc khi thanh toán bằng hình thức PayPal. Những giao dịch từ Việt Nam thường nằm trong danh sách chú ý của PayPal do thường xuyên xảy ra tình trạng bùng tiền. Chính vì vậy hãy cẩn thận tránh sai sót cho dù là nhỏ nhất.

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân Facebook và tài khoản doanh nghiệp Facebook mà Digi Việt đã thu thập được. Hy vọng qua những chia sẻ thiết thực trên, bạn đọc đã nắm được TKCN và TKBM trên Facebook là gì từ đó vận dụng chạy quảng cáo hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Digi Việt để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img