Tìm kiếm trên google hoặc nhập một url nghĩa là gì?

  - Quảng Cáo -

  Không ít người dùng đang thắc mắc về tìm kiếm trên google hoặc nhập một url nghĩa là gì? Những thông tin này đều cần thiết đối với mọi người khi sử dụng thiết bị điện tử truy cập các web hoặc nền tảng khác để tiếp cận tin tức. Vì vậy trong bài viết này DigiViet sẽ giải đáp rõ ràng.

  Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là gì?

  Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL chính là tính năng tự động sử dụng trên trình duyệt Chrome cung cấp. Người dùng tùy vào nhu cầu để sử dụng tính năng tìm kiếm thông tin trên google sẽ ra hàng loại các link tin tức lựa chọn, tiếp nhận thông tin. Hoặc nhập 1 url lên trình duyệt và dẫn tới một website cụ thể, nơi cung cấp nhiều hạng mục thông tin khác nhau. 

  Về nhập một url

  Về url tên đầy đủ Uniform Resource Locator – Định vị tài nguyên Internet. Cụ thể là địa chỉ tài nguyên được cung cấp có hiển thị trên website. Người dùng muốn tìm tới trang đó thì nhập url và nhấn enter trên trình duyệt sẽ thấy xuất hiện trang đầy đủ. Mỗi url hợp lệ sẽ tới một tài nguyên, mỗi đơn vị sẽ quyết định mang tới những tài nguyên chứa những gì. 

  Mỗi tài nguyên cung cấp trên máy tính khi tìm kiếm chỉ mỗi ngày chỉ có 1 địa chỉ, 1 đường link cố định. Bạn chỉ cần nhập đường link tức đúng url đó vào thanh công cụ là tới địa chỉ web mà không phải nhập các thông tin phức tạp, dài dòng, khó nhớ khác.Tài nguyên lại đa dạng, có thể dưới dạng trang HTML, hình ảnh, file PDF, video,…

  Trong một số trường hợp thì url bị lỗi hoặc chính trang bị lỗi sẽ trỏ tới tài nguyên không tồn tại, hệ thống đang bảo trì, hoặc chuyển tới trang khác. Lúc này thì bạn không sử dụng trang đó mà thay đổi link khác. 

  Về tìm kiếm trên google

  Tính năng tìm kiếm trên google là một tính năng rất thông minh, hiện số người dùng rất đông mỗi ngày. Bạn nhập từ khóa trên google nhanh chóng sẽ hiển thị rất nhiều lựa chọn để bạn nhấp vào tìm kiếm thông tin đang quan tâm. Cách tìm kiếm này khác với nhập url ở chỗ là không đích danh dẫn tới trang web cụ thể mà cho bạn nhiều lựa chọn các trang web khác nhau để bạn chọn trang mình tin tưởng hoặc thấy có nội dung cần thiết.

  - Quảng Cáo -

  Xem thêm: Copyright là gì

  Cách tìm thông tin trên Google Search hiệu quả

  Người dùng internet muốn tìm kiếm thông tin trên google nhanh chóng thì nắm được các cách thức hỗ trợ hiệu quả phục vụ cho mục đích của mình. Cùng tham khảo các cách sau: 

  • Bắt đầu viết nội dung tìm kiếm xúc tích, đi thẳng trọng tâm. Chẳng hạn bạn muốn tìm quán ăn ngon tại Đà Nẵng thì nhập key vào google là “nhà hàng ăn ngon tại Đà Nẵng”, vậy sẽ ra hàng loạt các gợi ý cho bạn tham khảo. 
  • Khi tìm kiếm sản phẩm, địa chỉ, dịch vụ tại vị trí nhất định thì thêm vị trí đó vào cụm tìm kiếm. Chẳng hạn bạn nhập vào cửa hàng bán đồng hồ Rolex uy tín tại Củ Chi,…
  • Tìm kiếm bằng giọng nói thì bạn nói “Ok Google” hoặc chọn biểu tượng Micro khi bắt đầu thực hiện tìm kiếm. Chọn từ ngữ cẩn thận để cho kết quả chuẩn xác. Chẳng hạn dụng cụ y tế sẽ hiển thị các địa chỉ bán dụng cụ y tế.

  Mẹo chia sẻ từ chuyên gia mạng khi nhập thông tin tìm kiếm trên google thường những trang xuất hiện ở những hàng đầu trong top 5, top 7 là những website uy tín, nổi bật, nội dung chất lượng cao. Bạn có thể nhấp trước vào những trang đó sẽ có được nhiều nhất nội dung đang cần.

  Nhập thông tin trên google đôi khi không quá lo về việc chính tả. Công cụ google sẽ tự sử dụng cách viết thường để hiểu nội dung người dùng đang muốn tìm kiếm để đưa ra thông tin. 

  Vì sao cần tối ưu hóa url?

  Như đã phân tích url là link nhấp vào hướng tới trang, nội dung cụ thể nào đó. Tuy nhiên hiện giờ các đơn vị thường tìm cách tối ưu url để phục vụ cho công việc của mình tốt nhất. 

  Tối ưu url giúp tăng hiệu quả chiến lược SEO marketing cho doanh nghiệp. Chẳng hạn bạn gõ từ khóa trên google, ra nhiều kết quả. Những đường link được tối ưu url xuất hiện đầu thì bao giờ cũng được người dùng nhấp nhanh chóng. 

  Url dễ nhớ cũng tăng khả năng ghi nhớ của người dùng, nhấp lại khi cần thiết. Từ đó tăng tỷ lệ thu hút vào trang web, mang hiệu quả cho doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu, bán hàng tốt, cho doanh thu cao.

  Xem thêm: seo website là làm gì

  Chia sẻ về cách thức lấy url của trang

  Có nhiều trường hợp chưa hình dùng cách lấy url và nó có dạng ra sao. Mời bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết về cách thức lấy url của trang một cách nhanh chóng, đơn giản: 

  • Bước 1: Tìm kiếm trang mà bạn muốn trên Google. Chẳng hạn mỹ phẩm Ohui
  • Bước 2: Bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm bạn tin tưởng sẽ có url mà bạn cần. Ngay khi nhấp vào link đó sẽ dẫn bạn tới trang web cụ thể
  • Bước 3: Trên thanh địa chỉ của trình duyệt phần đầu của trang sẽ có đường link dài. Bạn hãy nhấp một lần để chọn toàn bộ url cần thiết.
  • Bước 4: Nhấp chuột phải vào url rồi chọn Sao chép để lấy url.
  • Bước 5: Dán url bằng cách nhấp chuột phải vào đúng vị trí mà bạn cần dán sau đó chọn Dán.

  Như vậy bài viết của digiviet.com đã chia sẻ cho bạn biết tìm kiếm trên google hoặc nhập một url là gì. Bạn biết được cách thức thực hiện cụ thể ra sao để có được kết quả như mong muốn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 1 / 5. Tổng bình chọn 2

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img