2 cách tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng ngành xây dựng

  - Quảng Cáo -

  Khách hàng trong ngành xây dựng thường là những khách hàng rất khắt khe và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị để hợp tác thi công, rất khó để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên nhu cầu thực sự tại địa phương của họ.

  Do đó, bạn cần tìm kiếm khách hàng trong ngành xây dựng theo nhiều cách khác nhau để thu được hiệu quả ngoài mong đợi. Cùng Digiviet tìm hiểu các cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả dưới đây.

  Tham khảo ngay 2 cách tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng ngành xây dựng

  Xây dựng một trang web chất lượng

  Xây dựng một trang web chất lượng hiện là một cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng trong ngành xây dựng. Trang web là xương sống của tất cả các hoạt động tiếp thị trực tuyến, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Khách hàng muốn mua một ngôi nhà thiết kế và xây dựng thường duyệt qua trang web của bạn. 

  Nền tảng này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc và không bao giờ bỏ lỡ một khách hàng nào. Thông tin đầy đủ về chính sách và giá cả có sẵn tại đây để bạn dễ dàng tham khảo. Một trang web xây dựng cần chú ý những điểm sau:

  Tốc độ tải trang

  Các trang web tải trang chậm hơn 3 giây thường khiến khách hàng cảm thấy bực bội và mất kiên nhẫn. Chú ý đến điều này là cần thiết nếu bạn muốn các trang của mình tải nhanh nhất có thể. Khách hàng thường thích các trang web tải nhanh.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bds

  Thân thiện với thiết bị di động

  Hầu hết các thiết bị ngày nay đều có thể truy cập internet. Vì vậy, để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, hãy tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để xem trên cả máy tính bảng và điện thoại di động. 

  - Quảng Cáo -

  Giao diện hấp dẫn

  Giao diện website cần đảm bả  dễ sử dụng, tương tác, bố cục danh mục khoa học. Theo quan điểm thẩm mỹ, cần chú ý đến thiết kế màu sắc thương hiệu để dễ dàng nhận biết. Người dùng trang web thường bị thu hút bởi những trang web có thiết kế ấn tượng. Hầu hết các trang web đều chọn giao diện màu phù hợp với nhận diện thương hiệu của họ.

  Giao diện trang web hấp dẫn là điều sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

  Đầu tư vào nội dung

  Trang web được người dùng đánh giá cao và dựa nhiều vào nội dung trang web. Nó được coi là bộ mặt của công ty và hiển thị mọi thông tin về công ty và các sản phẩm, dịch vụ của công ty. “Content is King” luôn là mục tiêu của bất kỳ trang web nào.

  Tối ưu SEO

  Một cách để tìm kiếm khách hàng trong ngành xây dựng là tối ưu hóa SEO

  • Hơn 93% người dùng chọn tìm kiếm từ khóa trên Google khi cần. 47% người dùng đã nhấp vào ba kết quả được hiển thị đầu tiên. Điều này cho thấy việc tối ưu hóa SEO là rất cần thiết và quan trọng.  
  • Như chúng ta đã biết, SEO giúp nâng cao thứ hạng website, tăng lượng truy cập, thu hút lượng lớn khách hàng. Công cụ này giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bạn không mất bất cứ chi phí nào. Nhiều thành phần thường tập trung vào việc tối ưu hóa SEO và cải thiện thứ hạng của một trang web trong bảng xếp hạng của Google. Thứ hạng càng cao, khách hàng click càng nhiều.
  • Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng quá trình SEO luôn đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến và kỹ năng sáng tạo. Đồng thời, cần có kiến ​​thức tốt về SEO để có được kết quả như mong muốn. Tối ưu hóa SEO cũng mất thời gian và tốc độ không đạt được. 

  Tìm kiếm khách hàng qua các hội chợ và triển lãm thương mại

  Khách hàng trong ngành xây dựng có thể được tìm thấy thông qua các hội chợ và triển lãm thương mại. Bạn có thể đăng ký tham gia các hội chợ triển lãm liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Một số hội chợ được tổ chức hàng năm, cho phép bạn tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như:

  • Vietbuild (ngành xây dựng)
  • VietFood( ngành thực phẩm)
  • Vietnam Expo (Thương mại quốc tế)
  • Việt MediPhar (ngành Y dược)

  Xem thêm: data khách hàng mua đất nền

  Thông qua các hội chợ, triển lãm, bạn có thể tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả nhất

  Thông qua các hội chợ triển lãm này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được một lượng lớn khách hàng có nhu cầu trong ngành xây dựng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể dễ dàng trình bày và phát huy thế mạnh của sản phẩm / dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng của mình. Bạn càng giao tiếp nhiều, bạn càng hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Kết quả là, bạn có nhiều khả năng thuyết phục khách hàng của mình hơn.

  Tuy nhiên, việc thuyết phục khách hàng tham dự các triển lãm, hội chợ thương mại không phải là việc dễ dàng. Bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng để có một quầy trưng bày thu hút và bắt mắt. Luôn có một kế hoạch tốt để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các trò chơi nhỏ và quà tặng nhỏ. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Đây là một cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng trong ngành xây dựng. 

  Kết Luận 

  Trên đây DigiViet đã hướng dẫn đến các bạn cách tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng hiệu quả và dễ dàng nhất. Cơ hội sẽ đến với những ai làm việc chăm chỉ, vì vậy đừng bỏ cuộc và nỗ lực hết mình để đạt được kết quả ngoài mong đợi.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img