10+ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng online trên Facebook

  - Quảng Cáo -

  Trong thời đại cạnh tranh ngày nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy khách hàng trải dài trên các nền tảng trực tuyến. Sau Google, Facebook là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng online nhất mà mọi nhân viên kinh doanh nên tìm kiếm. Nhưng cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay là gì, để trả lời câu hỏi này, hãy cùng khám phá trong bài viết tiếp theo của DigiViet.

  Gợi ý 10+ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

  4 cách để quét khách hàng tiềm năng trên Facebook 

   Sử dụng Demographic (Tìm kiếm Nhân khẩu học) 

  “Ông lớn” Facebook có kho dữ liệu khổng lồ. Và dữ liệu này sẽ luôn được tính là “miếng bánh ngon” cho các nhà quảng cáo. 

  Trước đây, chỉ có các nhà quảng cáo mới có thể thu thập dữ liệu cá nhân từ Facebook. Tuy nhiên, do việc tạo quảng cáo trên Facebook, 10 danh mục chính và 100 danh mục phụ hiện đã đủ cho hầu hết người dùng.

  Dựa trên hành vi của người dùng 

  Đây là yếu tố chính trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Do đó, việc tìm kiếm khách hàng và tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo trên Facebook là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia. 

  Sử dụng các tùy chọn Interests (Tìm sở thích) 

  Sở thích từng chỉ là một tùy chọn để tạo quảng cáo Facebook. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không sử dụng tính năng này để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình. 

  Facebook luôn tạo ra những trải nghiệm người dùng thú vị và đưa ra các đề xuất tự động chi tiết hơn.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên zalo

  - Quảng Cáo -

  Sử dụng Graph Search (Tìm kiếm Biểu đồ) 

  Tìm kiếm đồ thị hiện là cách phổ biến nhất để tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Tìm kiếm biểu đồ cho phép bạn tìm kiếm theo trang web, nhóm hoặc cá nhân dựa trên dữ liệu như giới tính, tuổi, vị trí và tình trạng hôn nhân. Từ đó,  thu thập tệp khách hàng mục tiêu cụ thể của bạn.

  Tham khảo 4 cách để quét khách hàng trên Facebook

  7 cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook  

  Dưới đây là tổng hợp 7 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  Quảng cáo bằng video  

  Gần đây, các thay đổi thuật toán của Facebook đã làm giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các bài đăng trên Facebook lên đến 52%. Nhưng còn những chủ doanh nghiệp sử dụng Facebook làm kênh giao tiếp chính của họ thì sao? 

  Ngày nay, video là một lựa chọn thông minh để truyền bá. Điều này là do thuật toán của Facebook ưu tiên nội dung video. Kết quả là các bài đăng video nhận được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao hơn 135% so với hình ảnh.

  Sử dụng live video 

  Muốn sản xuất một video, đòi hỏi môi giới cần rất nhiều tiền bạc và công sức. Giải pháp tốt hơn đó là hãy tận dụng chức năng phát trực tiếp (Go live) của Facebook. Lợi ích khi sử dụng livevideo là bạn có thể tương tác trực tiếp với nhiều người dùng Facebook cùng một lúc.

  Những video này thường mang tính chất tương tác, chia sẻ, dẫn đến số lượng bình luận gấp 10 lần video thông thường. Do đó, bạn có thể dùng hình thức này để quảng bá cho một sự kiện, một buổi tư vấn hay giới thiệu sản phẩm.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm

  Ghim một bài đăng lên đầu trang 

  Nếu bạn đang quảng cáo trên Trang của mình, hãy ghim các bài đăng lên đầu Trang của bạn để làm cho các bài đăng trở nên nổi bật. Vì vậy, tất cả những người truy cập trang web của bạn sẽ xem bài viết này đầu tiên. 

  Ở đầu trang, bạn có thể đính kèm video, hình ảnh, liên kết và các định dạng khác. Tuy nhiên, lưu ý rằng bài viết của bạn nên bao gồm một liên kết đến  trang web của bạn để người dùng có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

  7 cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook

  Tổ chức game trúng thưởng hoặc cuộc thi 

  Mọi người đều hạnh phúc với quà tặng, phiếu giảm giá hoặc tham gia cuộc thi. Để quảng bá về trang của bạn và tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng,  hãy yêu cầu người tham gia thích, bình luận, chia sẻ, gắn thẻ bắt đầu bằng # và  để lại thông tin cá nhân của họ trong biểu mẫu.

  Tạo sự kiện trên trang Facebook của bạn 

  Khi bạn đã tạo trang đích có nội dung hấp dẫn như quà tặng và phiếu giảm giá sách điện tử, hãy tạo sự kiện trên Facebook để quảng bá rộng rãi. 

  Tạo sự kiện trên Facebook giúp những người quan tâm dễ dàng mời bạn bè và gia đình của họ. Đồng thời, hình thức này cũng giúp đảm bảo rằng bài đăng của bạn đến được với nhiều người hơn những bài viết thông thường khác trên Facebook. 

  Xem thêm: tìm kiếm khách hàng chuyển phát nhanh

  Chạy quảng cáo 

  Thực hiện quảng cáo trên Facebook bao gồm thúc đẩy tương tác với trang người hâm mộ của bạn, thực hiện các mặt hàng bán, nhấp để web, người đưa tin và nhận thức về thương hiệu. Mặc dù cách tiếp cận này rất hiệu quả, nhưng nó cũng có thể tốn kém.

  Kết Luận

  Bài viết trên hướng dẫn chi tiết 10+ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết các mẹo bán hàng nhé. Hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích với các cách tìm kiếm khách hàng trên đây.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img