5+ cách tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài để xuất nhập khẩu

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay, tình hình kinh tế trong nước đang dần trở nên bão hòa. Đặc biệt, số lượng khách hàng trong nước đang dần thu hẹp khi các công ty cạnh tranh hơn. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng nước ngoài là cần thiết để một công ty tồn tại. Vậy có những cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài nào hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

  Gợi ý 5+ cách tìm kiếm khách hàng nước ngoài hiệu quả

  Nghiên cứu / khảo sát thị trường nước ngoài

  Việc đầu tiên bạn cần làm khi cần tìm đối tác nước ngoài để xuất khẩu là tìm hiểu và nghiên cứu. Bạn cần hiểu khách hàng của bạn muốn gì và họ có yêu cầu gì đối với sản phẩm của bạn. Từ đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các thay đổi để phục vụ đúng khách hàng của mình một cách tốt nhất có thể. 

  Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường là cách tìm đối tác nước ngoài đầu tiên  không nên bỏ qua. Đây là cơ sở để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Chia sẻ và nghiên cứu với bạn bè, đối tác, internet hoặc các nhà đầu tư khác của bạn. 

  Nghiên cứu và học hỏi về thực tiễn kinh doanh trong môi trường nước ngoài. Sau đó, các công ty có thể cử các chuyên gia tiếp thị đại diện cho họ và sắp xếp các cuộc hẹn trực tiếp với các đối tác. Và gửi lời chào đến những khách hàng tiềm năng.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bds

  Cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu trên công cụ tìm kiếm Google

  Hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới hiện đang xuất hiện trực tuyến trên công cụ tìm kiếm Google. Công việc của bạn là tìm kiếm tên công ty với các từ khóa thích hợp. Công ty này có thể mua sản phẩm để xuất khẩu. 

  Ưu điểm của phương thức tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài này là khá đơn giản, tuy nhiên bạn phải mất nhiều thời gian tìm cách lọc danh sách để tiếp cận được những đối tượng “không chắc” có nhu cầu nhập hàng từ nước ngoài ngày càng tăng.

  - Quảng Cáo -

  Xây dựng hệ thống website để tiếp thị trực tuyến

  Trong thời đại hội nhập, các hoạt động kinh doanh quốc tế ngày càng trở nên tiếp cận và dễ dàng hơn. Internet đã mang lại một số dịch vụ có ảnh hưởng. Để đáp ứng xu hướng này, đối tác nước ngoài tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ với bạn là xây dựng hệ thống website. Để cho phép thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. 

  Trước đây, để tuyên truyền thông tin, treo băng rôn, dựng tờ rơi quảng cáo, treo biển quảng cáo trên các tuyến phố cần phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ, nhưng hiện nay các phương pháp này đã không còn hiệu quả. 

  Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là đầu tư một khoản tiền nhỏ và thiết kế một trang web trực tuyến. Tiếp theo, đừng ngần ngại cung cấp một số thông tin cơ bản về công ty của bạn. Ví dụ: lịch sử công ty, các loại sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, điểm nổi bật, các đối tác đã ký kết, v.v.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

  Xây dựng hệ thống website là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

  Tham gia đăng ký triển lãm, hội chợ quốc tế

  Tham gia các hội chợ thương mại trong nước và quốc tế không phải là cách mới để tiếp cận khách hàng của bạn. Tuy nhiên, đây là những phương án tương đối hiệu quả nếu bạn muốn tìm đối tác nước ngoài cho việc xuất nhập khẩu của mình. Tập trung vào việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng cách đăng ký gian hàng của bạn tại các triển lãm và hội chợ thương mại lớn. 

  Tại đây bạn cũng có cơ hội đánh giá các đối thủ tiềm năng trong ngành của mình. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp bán hàng trực tiếp từ khán đài của mình mà còn mở đường cho việc bán hàng trong tương lai gần. Ngoài ra, việc tham gia các triển lãm, hội chợ thương mại cũng khuyến khích và thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn tại thị trường nước ngoài.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên zalo

  Tiếp xúc và tương tác trực tiếp với khách hàng nước ngoài

  Cách tìm khách hàng nước ngoài để xuất khẩu nước ngoài tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là chủ động gắn kết với khách hàng và gắn kết trực tiếp với khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn có được thông tin liên hệ của khách hàng? 

  • Bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách liên hệ thông qua mối quan hệ người mua-người bán, mối quan hệ cá nhân hoặc thông tin đã thu thập từ khách hàng. 
  • Lưu ý: Khi liên hệ với khách hàng, cần trao đổi những thông tin quan trọng và cần thiết. Như: thương hiệu, chất lượng, mẫu mã, khả năng giao hàng, thời gian giao hàng, chế độ bảo hành…. 
  • Khi khách hàng có thắc mắc và cần sự trợ giúp, hãy nhiệt tình, nhanh chóng và toàn diện. Điều này sẽ không làm họ nản lòng và sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp khác.
  • Tốc độ là chìa khóa duy nhất để chốt giao dịch. Khách hàng không cần chỉ một lựa chọn. Có nhiều phương thức liên hệ với khách hàng nhanh chóng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để liên lạc với khách hàng nước ngoài của mình như Viber, Line, Email …

  Kết luận

  Bài viết trên Digiviet đã giới thiệu cách tìm khách hàng nước ngoài để xuất nhập khẩu. Hy vọng đây là những gợi ý để bạn tìm ra hướng đi và những cách nâng cao để tìm kiếm thêm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp của mình, chúc bạn có nhiều đơn hàng từ các khách hàng trong nước và quốc tế.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img