5+ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua bảo hiểm nhân thọ

  - Quảng Cáo -

  Tư vấn viên bảo hiểm không cần trình độ học vấn hay bằng cấp gì, nhưng kiến ​​thức về sản phẩm bảo hiểm và niềm đam mê với công việc tư vấn là điều cần thiết. Khi sự cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trở nên khốc liệt hơn. Vậy nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể sử dụng những cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nào hiệu quả ?

  Gợi ý top 5+ cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm 

  Tư vấn bảo hiểm ký hợp đồng có thời hạn có tư cách là đại diện của công ty bảo hiểm và trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm của khách hàng. Họ là người trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng, bồi dưỡng, duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

  Gợi ý 5 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm hiệu quả nhất

  Chuyên gia tư vấn bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty vì họ là người tạo ra doanh thu cho công ty bảo hiểm. Ở góc độ khác, cố vấn tài chính bảo hiểm không chỉ là một nhân viên, mà còn là một đối tác mang lại lợi ích cho công ty. Vậy có những cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm tiềm năng nào ? Cùng DigiViet tìm hiểu 5 nguồn tìm kiếm khách hàng sau đây.

  Mối quan hệ

  Tìm kiếm khách hàng từ các mối quan hệ thân thiết luôn rất hiệu quả. Bởi vì họ đã có một mức độ tin tưởng và tình cảm nhất định dành cho bạn. 

  Việc hiểu đối tượng của bạn giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức thuyết phục phù hợp nhất. Vì vậy, hãy chia sẻ với những người thân yêu của về vai trò, lợi ích và sự cần thiết của bảo hiểm thông qua những câu chuyện thực tế bạn đã học được khi làm việc.

  Bài chia sẻ này sẽ giúp gia đình và bạn bè của bạn hiểu rõ hơn về giá trị và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn có nên tham gia hay không. Nhưng bất kể quyết định của họ như thế nào, bạn cũng nên tôn trọng họ và đừng bao giờ ép buộc họ, sẽ phá hỏng mối quan hệ của bạn.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bds

  - Quảng Cáo -

  Tìm kiếm khách hàng từ các buổi hội thảo, triển lãm

  Những ngày này, các cuộc hội thảo, hội chợ triển lãm được tổ chức thường xuyên hơn. Do đó, các nhà tư vấn bảo hiểm có thể tận dụng cơ hội này để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

  Những người tham gia hội thảo cũng đã được xác định rõ. Nếu đó là một cuộc hội thảo theo chủ đề về bảo hiểm nhân thọ, thì việc sử dụng các nguồn về chủ đề này sẽ dễ dàng hơn, vì họ quan tâm đến việc tham gia. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn nên tham gia các buổi hội thảo về sức khỏe và các buổi chia sẻ về cách làm cha mẹ … Tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân. 

  Nhân viên tư vấn có thể lấy số điện thoại và địa chỉ email của những người tham dự hội thảo, một cách khéo léo để xây dựng mối quan hệ. Từ đó, bạn có thể chủ động đặt lịch hẹn và tìm cơ hội thích hợp để nói chuyện với khách hàng của mình về bảo hiểm.

  Tìm kiếm khách hàng từ các buổi triển lãm cũng được nhiều người áp dụng

  Tìm khách hàng từ mạng xã hội

  Các nhà tư vấn bảo hiểm có thể tìm kiếm một lượng lớn khách hàng thông qua mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

  • Các nhân viên có thể tìm kiếm khách hàng trên Facebook từ các trang của công ty bảo hiểm và các bài báo về bảo hiểm nhân thọ được đăng trên Facebook. Mỗi bình luận, like, share … đều thể hiện sự quan tâm của khách hàng đối với bảo hiểm nhân thọ.  
  • Đặc biệt, thường xuyên tương tác với các nhóm Facebook để tìm kiếm những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nhóm gồm những cố vấn nhiệt tình và tâm huyết, hàng ngày chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ và đưa ra những vấn đề liên quan đến bảo hiểm để mọi người cùng nhau thảo luận. Các khách hàng tham gia cũng thường  yêu cầu tư vấn về việc tìm kiếm cố vấn phù hợp cho sản phẩm mong muốn của họ. 
  • Ngoài ra, các kênh mạng xã hội khác như Youtube, Zalo cũng là nguồn tuyệt vời để các nhà tư vấn tìm kiếm khách hàng lựa chọn. 

  Quảng cáo online 

  Quảng cáo trực tuyến là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Do đó, công ty thiết kế quảng cáo với tiêu đề, mô tả và hình ảnh hấp dẫn để khuyến khích người khác điền vào.

  Công ty phải trả tiền cho các kênh quảng cáo như Google, Cốc Cốc và Facebook Ads. Điều này hoàn toàn áp dụng cho các cá nhân. Do đó, nhà tư vấn có thể tự quảng cáo hoặc có thể tự quảng cáo và được các đối tác (kênh quảng cáo) hỗ trợ.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

  Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

  Các nguồn khách hàng chuyên nghiệp đang nổi lên khi lĩnh vực dịch vụ trở nên cạnh tranh hơn và việc mua lại khách hàng trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể thành lập các cộng đồng tài chính kết nối khách hàng có nhu cầu vay, thẻ, bảo hiểm nhân thọ và các nhu cầu khác với hàng nghìn chuyên viên tư vấn giúp họ giải quyết những vấn đề khó khăn nhất.

  Xây dựng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp là cách thu hút khách hàng

  Kết Luận

  Trên đây là tổng hợp 5+ cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ hiệu quả. Các nguồn thông tin khi tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ vẫn rất phong phú và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các công ty bảo hiểm và nhà tư vấn có thể sử dụng những nguồn thông tin này để tăng cơ hội thành công trong công việc ngay hôm nay.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img