Mách nước 4 cách tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp (B2B)

  - Quảng Cáo -

  Tìm kiếm khách hàng luôn là vấn đề đau đầu của mọi doanh nghiệp. Khách hàng cá nhân đã khó kiếm, khách hàng doanh nghiệp còn khó hơn. Mỗi loại hình kinh doanh đều có những đặc điểm riêng và đòi hỏi một chiến lược tiếp cận riêng. DigiViet xin giới thiệu đến cách bạn 4+ cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp (B2B) hiệu quả nhất trong bài viết sau.

  Gợi ý các cách tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp

  Các mô hình kinh doanh B2B phổ biến

  B2B là chữ viết tắt của cụm từ Business to Business, mô tả các doanh nghiệp trực tuyến, các công ty và các hình thức thương mại giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trên thị trường này, các công ty luôn có quy trình thu mua riêng. Khách hàng B2B là những đối tác tuyệt vời làm tăng giá trị cho công ty của bạn. Mô hình B2B ngày càng phát triển khi các doanh nghiệp sử dụng các trang web thương mại điện tử làm phương tiện giao tiếp chính. Có bốn mô hình kinh doanh B2B phổ biến, như sau:

  • Mô hình B2B bên mua: Đây là một loại hoạt động tích cực ở nước ngoài. Doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng bằng cách nhập khẩu hàng hóa từ bên thứ ba. 
  • Mô hình B2B bên bán: Mỗi công ty có kênh bán hàng riêng và cung cấp sản phẩm cho bên thứ ba.
  • Mô hình B2B trung gian: Một mô hình đã phát triển đáng kể ở Việt Nam trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp có nhu cầu bán gửi sản phẩm của họ lên  sàn thương mại điện tử, nơi những người có nhu cầu mua sẽ đặt hàng. 
  • Mô hình hợp tác thương mại B2B: Mô hình này  ương tự như mô hình B2B trung gian, nhưng tập trung và thuộc sở hữu của nhiều chủ thể.

  4+ cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp hiệu quả nhất

  Dưới đây là tổng hợp 4 cách tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến các bạn.

  Tham khảo ngay 4 cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp dưới đây

  Tìm khách hàng mới từ khách hàng cũ 

  Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình dựa trên khách hàng cũ chưa? Khách hàng với sản phẩm / dịch vụ của bạn là nguồn lực tuyệt vời để giúp thu hút khách hàng mới.

  Chúng tôi sử dụng những thông tin khách hàng này và nghiên cứu các đối tác và đối thủ cạnh tranh của chúng tôi để xem liệu chúng tôi có thể sử dụng bất cứ thứ gì hay không. Ngoài ra, những khách hàng mới của công ty bạn được giới thiệu bởi những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn cảm thấy tin tưởng hơn về công ty của bạn và có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

  Tham dự các sự kiện kết nối kinh doanh  

  Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, bạn càng có thể tìm thấy các nhóm mục tiêu tốt hơn. Một cách để nhận thông tin về các công ty này là tham dự các sự kiện của họ. Tại đây bạn có thể trao đổi ý kiến, xây dựng mối quan hệ và thu hút thêm nhiều khách hàng đến với công ty của mình. Một số hiệp hội mà bạn là thành viên có thể tìm hiểu về công ty của họ tại đây. 

  - Quảng Cáo -

  Thường xuyên kiểm tra thông tin tổ chức từ các hiệp hội ngành, sự kiện và hội thảo kinh doanh, đồng thời đăng ký tham dự. Hãy nhớ mang theo danh thiếp và  thông tin hữu ích về công ty của bạn để tiếp cận khách hàng B2B của bạn tại đây. Cơ hội để các công ty có được thêm nhiều khách hàng mới trong giai đoạn này là rất lớn!

  Tìm kiếm khách hàng trên facebook 

  Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, việc hiển thị quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng nhanh hơn. Về cơ bản, quảng cáo là hoạt động kinh doanh nhắm mục tiêu khách hàng và trả tiền cho họ để hiển thị hình ảnh / video quảng cáo. Dễ dàng phân loại và nhắm mục tiêu công ty hơn. Trong số 1,6 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook, người dùng trung bình dành 50 phút mỗi ngày trên Facebook, Instagram và Messenger. 

  Với Quảng cáo Facebook, bạn có thể tiếp cận họ và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Mạng xã hội Facebook cũng có nhiều hội nhóm tập hợp những người cùng sở thích vào diễn đàn của mình. Các thành viên trao đổi  hông tin về các chủ đề liên quan và chia sẻ kinh nghiệm của họ trong các diễn đàn này. Doanh nghiệp có thể tìm thấy các tổ chức và nhóm cần sản phẩm / dịch vụ của bạn, tham gia các cộng đồng này và chia sẻ thông tin hữu ích  giúp họ tiếp cận  khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

  Facebook là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

  Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp B2B qua Linkedin

  Linkedin là một mạng xã hội chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp và các  chuyên gia để tuyển dụng, tìm việc làm và phát triển kinh doanh của họ. Linkedin giúp bạn phát triển mạng lưới chuyên nghiệp, nâng cao chuyên môn và quan trọng nhất là tìm kiếm và tiếp cận khách hàng B2B. Linkedin là mạng xã hội nghề nghiệp nên các thành viên tham gia đều là giới doanh nhân như CEO, giám đốc, nhân viên công ty.

  Để tìm kiếm khách hàng trên Linkedin, doanh nghiệp có các tùy chọn sau:

  Kết nối với những người phù hợp cho doanh nghiệp của bạn: Kết nối với những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm hiểu từ hồ sơ của mình. Hãy nhớ lập hồ sơ doanh nghiệp của bạn với  thông tin đầy đủ trước khi kết nối với những khách hàng này.

  Mạng xã hội kết hợp và Slideshare: Slideshare là nơi các công ty có thể tải lên các tài liệu và thông tin của công ty về sản phẩm của họ và chia sẻ chúng trên Linkedin.

  Phát triển và tham gia nhiều nhóm hơn trên Linkedin: Tham gia các nhóm liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp sẽ tăng cơ hội giới thiệu chúng với khách hàng tiềm năng.

  Kết Luận

  Doanh nghiệp nên chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các kênh hiệu quả hơn là để khách hàng tự tìm. DigiViet hy vọng những chia sẻ về cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp trên sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra những chiến lược tiếp cận khách hàng mới.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img