10+ cách tiếp cận, tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Thị trường bất động sản được coi là một trong những thị trường khắc nghiệt nhất. Nếu như trước đây các nhân viên kinh doanh bất động sản “đứng ngồi không yên” chờ khách đến thì giờ đây, mọi thứ đã thay đổi. Nếu họ không thể tự mình tìm được khách hàng thì giống như đi vào con đường cụt. 

  Vậy làm thế nào để bạn thu hút được khách hàng trong những thời điểm bão hòa này? Dưới đây là các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản để các nhà môi giới tìm kiếm khách hàng tiềm năng của riêng họ. 

  Xây dựng mối quan hệ 

  Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn cần phát triển nhiều mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Pháp lý, Ngân hàng, Tài chính, Chứng khoán …để luôn sẵn sàng gỡ rối cho khách hàng bất cứ khi nào họ cần, và đây cũng chính là cách làm việc với họ cũng như giữ chân khách hàng.

  Gợi ý top 10 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

  Giữ liên lạc với khách hàng cũ 

  Không chỉ trong ngành bất động sản mà tất cả các ngành có cung – cầu, nếu bạn được bạn bè, người quen giới thiệu khi tư vấn thì tỷ lệ ký hợp đồng sẽ tăng chóng mặt. Vì vậy, nhà môi giới luôn duy trì liên lạc rất tốt với các khách hàng cũ và tạo dựng được thiện cảm. Vì vậy bạn luôn có thể tự tin giới thiệu người thân, bạn bè, những người cần chủ động tìm kiếm. 

  Đầu tư vào quảng cáo 

  Phương pháp này tuy tốn kém, nhưng rất hiệu quả. Theo khảo sát bất động sản năm 2017 của Nar Relator, có đến 44% người mua tra cứu thông tin về đất đai hoặc căn hộ trực tuyến trước khi liên hệ với đại lý bất động sản. 

  Từ đó, việc đầu tư vào quảng cáo trên các kênh đại chúng như Google và Facebook sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm đến.

  Xem thêm: data khách hàng mua đất nền

  - Quảng Cáo -

  Tạo video trên TikTok và Youtube

  Trong khi việc bán hàng trước đây chỉ đơn giản là các bài đăng giới thiệu sản phẩm và các băng rôn lớn để thu hút khách hàng, thì ngày nay khách hàng đã thông minh hơn và hiểu rõ hơn khi đưa ra quyết định mua sản phẩm cho một dự án cụ thể. 

  Riêng tại thị trường Việt Nam đang có xu hướng ngày càng có nhiều khách hàng thích xem và lười đọc chứ chưa nói đến video nên việc giới thiệu sản phẩm / dự án qua video hiệu quả hơn các phương pháp khác, làm hài lòng  những vị khách khó tính nhất.

  Tạo trang blog của riêng bạn 

  Doanh nghiệp của bạn có trang web riêng, nhưng việc xây dựng một trang web cá nhân (có thể là blog) truyền thông thương hiệu của bạn và thường xuyên được cập nhật những thông tin và câu chuyện nóng hổi nhất về thị trường bất động sản.

  Thường xuyên cập nhật tình hình bất động sản sẽ nâng cao điểm tin cậy của bạn với khách hàng. Tối ưu hóa trang web này cho hệ thống từ khóa mà khách hàng bất động sản tiềm năng của bạn thường tìm kiếm. Sau đó, nhiều người có thể tự mình tìm thấy bạn.

  Nhiều khách hàng sẽ tìm thấy bạn khi bạn có trang blog chuyên nghiệp

  Phát triển tập trung vào một hình thức bất động sản cụ thể 

  Bất động sản có thể được chia thành nhiều nhóm. Cho thuê căn hộ / chung cư; cho thuê văn phòng / nhà xưởng … Bạn chỉ nên chọn một hoặc hai hình dạng cụ thể và đầu tư xây dựng hình ảnh của mình. Việc ôm hết mọi thứ khiến bạn khó kiểm soát hơn.

  Tham gia các nhóm bất động sản trên mạng xã hội 

  Tham gia các nhóm bất động sản trên mạng xã hội mà bạn biết có khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như LinkedIn và Facebook. Chia sẻ các bài viết thường xuyên trên blog của bạn hoặc đăng các bản cập nhật thị trường để khách hàng của bạn có thể tiếp cận và làm quen với bạn. Khi bạn đã xây dựng được mối quan hệ, hãy tiếp cận với những khách hàng quan tâm và đề nghị thảo luận về các câu hỏi của họ trong cuộc gọi. 

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm

  Tổ chức một sự kiện giáo dục 

  Tổ chức một sự kiện giáo dục trong cộng đồng của bạn là địa điểm giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bằng cách cung cấp cho khách hàng những kiến ​​thức họ cần khi mua và bán bất động sản. Hoặc cảnh báo về hành vi lừa đảo để khách hàng biết và phòng tránh.

  Ý tưởng đồng tài trợ các sự kiện với các ngân hàng và người cho vay cũng là một cách để mở rộng cơ sở khách hàng và tăng cơ hội tiếp cận họ.

  Tổ chức các sự kiện giáo dục là một cách tốt để tìm kiếm khách hàng bất động sản

  Đừng bỏ qua những khách hàng tiềm năng  

  Bạn có thể có khách hàng chủ động tìm đến bạn để biết thông tin, nhưng bạn không tìm mua hoặc bán vào lúc này. Như đã đề cập ở cách 2, đừng quên những khách hàng đó. Đưa họ vào nhóm khách hàng chăm sóc lâu dài và theo dõi họ thường xuyên bằng cách gửi email cho họ thông tin thị trường bất động sản.

  Xem thêm: tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng

  Ghim vị trí doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

  Phương pháp này còn gọi là SEO Google Maps, ghim địa điểm kinh doanh là một lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng marketing online nói chung, marketing bất động sản nói riêng. 

  SEO Google Maps là một phần của hoạt động tiếp thị với Google Maps để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp / sản phẩm của bạn. SEO địa phương được sử dụng để tăng cơ hội khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google để tìm thông tin về doanh nghiệp / sản phẩm của bạn.

  Xem thêm các kỹ năng về SEO tại đây: https://digiviet.com/seo/

  Kết Luận

  Trên đây là 10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản dựa trên lý thuyết bán hàng và tiếp thị trong nước. Phương pháp này luôn hướng đến cái gốc của vấn đề mà khách hàng quan tâm nên sẽ rất hiệu quả nếu bạn đầu tư chắc chắn về mặt chất lượng và thời gian. 

  Đối với đa số nhân viên bán hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau, các nguyên tắc của inbound marketing đã giúp họ học được nhiều “mánh khóe” thu hút khách hàng. Do đó, DigiViet tin rằng những kiến ​​thức được chia sẻ ở đây nói riêng, cũng như lý thuyết trong nước nói chung, có thể được áp dụng cho nghề này.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img