Tiktok có kiếm tiền được không? Tiktok trả tiền như thế nào?

  - Quảng Cáo -

  TikTok được biết đến là một mạng xã hội chia sẻ video, và hiện nay đang đột phá về số lượng người dùng. Vậy Tiktok phát triển như vậy thì chơi TikTok có kiếm tiền được không? Nếu có thì có thể nhận tiền từ nền tảng mạng xã hội này như thế nào? Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc kiếm tiền trên TikTok nhé.

  Tìm hiểu tổng quan về TikTok

  TikTok là công cụ để người tạo và chia sẻ những đoạn video ngắn với thiết kế hiệu ứng âm thanh, hình ảnh thú vị, mang lại sự giải trí cho người xem. Với TikTok thì người dùng có thể thỏa sức với chất riêng của mình, vì vậy nó nhanh chóng trở thành trào lưu và đặc biệt được giới trẻ yêu thích.

  Hiện nay, tại Việt Nam nền tảng TikTok đang ngày càng phát triển, thu hút vì sự mới lạ. giờ đây chỉ cần trong tay có một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể tiếp cận thoải mái với TikTok. Vậy liệu TikTok chỉ là nơi bạn chia sẻ video, hoặc xem video giải trí miễn phí? Vậy người chơi TikTok có kiếm tiền được không? Những thông tin bên dưới sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về việc kiếm tiền trên nền tảng TikTok.

  Xem thêm: bao nhiều follow thì được kiếm tiền trên tiktok

  TikTok là một nền tảng tạo và chia sẻ những đoạn video ngắn

  Liệu chơi TikTok có kiếm tiền được không?

  Chắc hẳn người dùng mạng xã hội lâu năm đều biết làm video trên nền tảng Youtube có thể kiếm được tiền, thậm chí là kiếm được rất nhiều tiền. Post bài Facebook bình thường không được tiền, tuy nhiên nếu như đăng trong phần Facebook Watch, thỏa mãn được các yêu cầu của Facebook thì bạn cũng có thể kiếm được tiền.

  Vậy câu hỏi thắc mắc đó là chơi TikTok có kiếm tiền được không? Câu trả lời là hoàn toàn có nếu bạn có sự đầu tư, cũng như là biết cách để kiếm tiền trên nền tảng này thì mức thu nhập của bạn cũng không thua kém với những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube.

  - Quảng Cáo -

  TikTok trả tiền như thế nào?

  Với mỗi video đăng tải trên nền tảng này nếu đạt 1000 view là nhà sáng tạo có thể nhận được số tiền là từ 0.02 tới 0.04 USD. Như vậy với mỗi video đạt được 1 triệu view thì nhà sáng tạo nội dung trên TikTok có thể nhận được từ 20 cho tới 40 USD. Các điều kiện để có thể bật kiếm tiền trên TikTok đó là:

  • Có tài khoản và đang sinh sống tại một trong số các quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Ý.
  • Nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng bắt buộc phải trên 18 tuổi
  • Trang TikTok phải có trên 10.000 theo dõi
  • Trong 30 ngày gần nhất phải có ít nhất 100.000 lượt xem video
  • Tài khoản bắt buộc phải phù hợp với các Nguyên tắc cộng đồng mà TikTok đề ra
  Ở một số quốc gia TikTok sẽ trả tiền dựa theo lượt view mỗi video

  Như vậy có thể thấy hiện tại ở Việt Nam, nhà sáng tạo nội dung vẫn không thể bật chế độ kiếm tiền. TikTok Việt Nam vẫn chưa có chính sách trả tiền thông qua lượt view tại Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi TikTok có kiếm tiền được không và cụ thể là tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể, chỉ là thông qua một số hình thức khác như:

  • Bán hàng trực tiếp trên TikTok: Nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này có thể trực tiếp kinh doanh trên TikTok thông qua TikTok shop. Việc TikTok có khả năng tiếp cận nhiều khách hàng giúp cho việc kinh doanh của bạn phát triển, giúp bạn thu được nguồn lợi nhuận đáng kể.
  • Trở thành KOL: Khi bạn có trang TikTok cá nhân với lượng người theo dõi đáng kể thì các nhãn hàng sẽ chú ý đến bạn. Lúc này bạn sẽ được booking quảng bá cho sản phẩm của bạn, mức thù lao sẽ tùy thuộc theo lượng người theo dõi, khả năng tiếp cận từ video mà bạn đăng tải lên TikTok.
  • Nhận Donate từ Livestream: Khi bạn phát trực tiếp trên TikTok có thể bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm có giá trị từ người xem. Việc của bạn là biết cách Livestream thu hút người xem, tạo ra những buổi Live vui vẻ, có thể giao lưu, hát hò hay nói chuyện với người xem, Nếu họ yêu thích thì họ có thể donate cho bạn trong buổi trò chuyện trực tiếp đó bằng những vật phẩm. Những vật phẩm này có thể quy đổi được thành tiền và từ đó thì chuyển vào tài khoản ngân hàng.
  • Kiếm tiền từ hình thức Affiliate: Nhà sáng tạo nội dung khi đăng tải video lên có thể đặt link sản phẩm dưới phần bình luận hoặc đặt trong trang cá nhân. Số tiền mà nhà sáng tạo nhận được sẽ tương ứng với lượng người truy cập vào đường link để mua hàng.

  Xem thêm: #2 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok

  Trở thành KOL trên TikTok đang là nghề thu hút giới trẻ hiện nay 

  Nhìn chung chơi TikTok có kiếm tiền được không thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền, thậm chí nghề sáng tạo nội dung trên TikTok có thể trở thành nghề chính của rất nhiều người. Nếu chịu khó đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng này, đầu tư vào chất lượng video từ nội dung đến hình ảnh, và âm thanh, cũng như không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng thì cơ hội kiếm được nhiều tiền từ TikTok là có thể.

  Những thông tin trên đây chắc chắn đã giải đáp cho bận thắc mắc về chơi TikTok có kiếm tiền được không cũng như biết được những hình thức kiếm tiền trên Tiktok tại Việt Nam. Hy vọng những ai đang có suy nghĩ xây dựng kênh TikTok đọc được những chia sẻ trên có thể định hướng tốt và phát triển thành công kênh của mình. Ngoài ra nếu như bạn đọc cần thêm các thông tin liên quan đến marketing, chạy quảng cáo,… thì có thể liên hệ đến Digi Việt để nhận sự hỗ trợ nhiệt tình nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img