Brand Identity là gì? Tips “Vàng” Xây Dựng Nhận Diện Thương Hiệu

Brand Identity là gì chính là câu hỏi được rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp mới khởi nghiệp quan tâm. Nếu muốn xây dựng nhận diện thương hiệu thì cần phải có những bí kíp gì? Nhằm giúp cung cấp thêm thông tin cho mọi người nắm bắt thì bài viết này của Digiviet.com sẽ nêu rõ trong bài viết.

Brand Identity là gì?

Theo khái niệm trong chuyên ngành thì Brand Identity chính là nhận diện thương hiệu. Cụ thể là những điều mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ra thị trường. Cách truyền tải có thể trực tiếp, qua các chiến dịch marketing hoặc bằng nhiều cách thức khác nhau. 

Brand Identity thường sẽ được nhận diễn ra nhiều yếu tố có liên kết chặt chẽ với nhau. Ví dụ như bao bì, nhãn hiệu, đại sứ thương hiệu, logo, slogan,…Doanh nghiệp có hệ thống nhận diện thương hiệu tốt thì sẽ in hằn trong tâm trí khách hàng và giúp ích cực kỳ nhiều trong việc bán hàng cũng như mở rộng thị trường. 

Bạn không nên nhầm lẫn giữa các thuật ngữ trong kinh doanh như “Brand” (thương hiệu), “Branding” ( xây dựng thương hiệu), “Brand Identity”. Các chuyên gia có phân tích cụ thể như sau:

  • Brand: Đây là nói về nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp.
  • Branding: Các hoạt động thực hiện các chiến lược Marketing tạo dựng thương hiệu. Tăng độ nhận diện và yêu thích thương hiệu trong lòng khách hàng và người tiêu dùng 
  • Brand Identity: Bao gồm các yếu tố xây dựng một bộ nhận diện đúng đắn về thương hiệu của một doanh nghiệp. 

Xem thêm: local brand là gì

Brand Identity là gì?

Tips “Vàng” Xây Dựng Nhận Diện Thương Hiệu

Tip để xây dựng Brand Identity là gì? Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chất lượng thì cần phải nắm các bí kíp gì, bạn biết chưa? Không phải thực hiện tùy tiện và không theo quy trình thì doanh nghiệp sẽ có được thành công trong việc nhận diện. Sau đây Digiviet.com sẽ nêu các các tip vàng cho bạn biết:

Logo thống nhất 

Doanh nghiệp sử dụng logo thống nhất chính là thể hiện sự chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ cần nhìn vào logo sản phẩm, tiện ích là biết đó thương hiệu nào, của công ty nào. Nếu đơn vị bạn sử dụng quá nhiều logo sẽ gây khó khăn cho quá trình nhận diện thương hiệu và độ dễ nhớ của người tiêu dùng.

Logo nên nghiên cứu kỹ, thử nghiệm và chọn một logo đồng nhất cho toàn bộ sản phẩm cung cấp bởi một doanh nghiệp. Trên bao bì phải giống nhau hoàn toàn, kể cả từng chi tiết nhỏ.

Đảm bảo sự thống nhất trong việc nhận diện

Việc sử dụng thông tin thương hiệu trên các sản phẩm thì bộ phận thiết kế phải chú ý có sự thống nhất, tránh sự rời rạc và lẫn lộn. Đó không chỉ là sự thống nhất trên sản phẩm, văn phòng phẩm mà còn phải ở trên giấy tờ, hồ sơ, giấy phép mà đơn vị đó sử dụng trong suốt quá trình hoạt động. 

Xem thêm: brand stretching là gì

Đảm bảo sự thống nhất trong nhận diện thương hiệu

Chi tiết đơn giản 

Nhận diện thương hiệu sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bộ phận thiết kế doanh nghiệp tạo được phần dễ nhớ và đơn giản để khách hàng tiếp nhận nhanh. Bộ nhận diện cần ngắn gọn, đơn giản bao gồm logo, tên nhãn hiệu, hình ảnh,…Tránh quá nhiều chi tiết phức tạp, khó nhớ hoặc dễ gây hiểu lầm. 

Đính kèm văn phòng phẩm 

Có thể đính kèm bộ nhận diện thương hiệu lên các văn phòng phẩm hoặc sản phẩm công ty, nhân viên công ty sử dụng. Chẳng hạn sử dụng logo trên các sản phẩm, hồ sơ, giấy tờ, quà tặng, đồng phục, đồ dụng, card visit,…Như vậy đối tác, khách hàng, người tiêu dùng có thể nhìn thấy nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng hơn. 

Đính kèm văn phòng phẩm 

Mang tính “độc nhất” 

Brand Identity phải được xây dựng hoàn toàn độc nhất, không trùng lặp với thương hiệu khác. Bởi sự nhầm lẫn có thể khiến khách hàng nhận diện sai thương hiệu hoặc có thể gây ra các tranh chấp, kiện tụng giữa các doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của Brand identity với doanh nghiệp

Brand Identity là gì đã được Digiviet.com làm rõ, vậy có vai trò ra sao? Vậy xây dựng nhận diện thương hiệu với doanh nghiệp có thực sự quan trọng hay không? Bạn có thể xem xét các tầm quan trọng của Brand identity như thế nào mà các doanh nghiệp tỉ mẩn xây dựng nhé

Truyền đạt giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu, điển hình như logo với hình ảnh, chữ, thông tin, ý nghĩa, màu sắc giúp thương hiệu dễ nhận biết trong mắt đối tác, khách hàng. Mọi người nhìn là nhận ra luôn, điều đó cũng đi suốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. 

Xây dựng lòng trung thành

Brand identity được ví von như bộ mặt của doanh nghiệp, nó khác biệt và để phân biệt với các đối thủ khác, tạo ra sự riêng nổi bật trên thị trường thu hút khách hàng. Đối với thương hiệu chất lượng sẽ có lượng khách hàng trung thành nhất định. Doanh thu cho doanh nghiệp cũng một phần lớn từ các khách hàng trung thành này.

Tăng doanh thu

Brand Identity gợi cho khách hàng biết ngay đó là thương hiệu nào, có lớn, uy tín, chất lượng và đẳng cấp hay không để cân nhắc mua hay không sản phẩm, tiện ích đó. Chẳng hạn hãng Samsung cung cấp điện thoại chất lượng, giá phải chăng, chụp ảnh đẹp thì các tín đồ mê dòng điện thoại này sẽ luôn tìm sản phẩm mới và đời cao khi muốn đổi máy mới.

Có thể bạn quan tâm: thương hiệu cá nhân là gì

Qua thông tin cung cấp từ digiviet.com bạn đã nắm được về Brand Identity là gì. Bây giờ các doanh nghiệp nên chú trọng hơn trong việc tạo ra bộ nhận diện thương hiệu hoàn mỹ. Sau này khi phát triển mạnh nó sẽ in sâu trong tiềm thức khách hàng và giúp ích rất nhiều cho sự vững mạnh của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo