Thủ tục và chi phí nhượng quyền Vinmart 2022

  - Quảng Cáo -

  Vinmart hay Vinmart+ là chuỗi bán lẻ có tốc độ phát triển nhanh chóng và phân bố rộng khắp cả nước. Vì vậy, thương hiệu này trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy thủ tục và chi phí nhượng quyền Vinmart như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

  Tìm hiểu chung về hệ thống siêu thị Vinmart

  Muốn biết được thủ tục và chi phí nhượng quyền Vinmart như thế nào, thì trước hết bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu đôi nét về thương hiệu này. Đây là mô hình bán lẻ các mặt hàng tạp hóa, đồ tiêu dùng, thực phẩm hàng ngày… Vinmart thuộc tập đoàn Vingroup với mục tiêu hướng tới tất cả các tỉnh trên khắp cả nước. Vinmart được đánh giá có điểm vượt trội hơn so với các thương hiệu bán lẻ khác đó là nguồn thực phẩm tươi sống và tự cung tự cấp nên tiết kiệm chi phí do không phải mua lại từ bên thứ 2.

  Tính đến năm 2020 Vinmart+ có 400 trung tâm thương mại với hơn 5000 cửa hàng trên khắp cả nước. Qua đó có thể thấy được tham vọng mở rộng và chiếm lĩnh thị trường của Vinmart. Sở dĩ Vinmart có sự phát triển vượt bậc như hiện nay một phần là chiến lược kinh doanh hiệu quả và nguồn hàng chất lượng. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang rất hào hứng với mô hình kinh doanh nhượng quyền Vinmart.

  Chi phí nhượng quyền Vinmart bao nhiêu?

  Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không? Câu trả lời là không. Hiện tại Vinmart chưa có ý định nhượng quyền thương hiệu và hiện đang được bán lại cho tập đoàn Masan với tên gọi mới là WinMart. Do đó, các nhà đầu tư nếu có ý định mua lại nhượng quyền của Vinmart, thì có thể tham khảo một số thương hiệu bán lẻ khác hoặc mở cửa hàng siêu thị nhỏ lẻ riêng. 

  Để trở thành đại lý của bất kỳ thương hiệu nào, bạn cần đáp ứng được những điều kiện ràng buộc riêng. Chẳng hạn như: 

  • Cửa hàng có vị trí gần được lớn
  • Mặt tiền rộng trên 5m
  • Vị trí cửa hàng gần bệnh viện, chung cư, trường học, khu đông người… 
  • Có trang thiết bị máy móc hiện đại và chất lượng
  • Không vi phạm những quy định và tiêu chuẩn về thương hiệu

  Các nhà đầu tư không thể trở thành đại lý của Vinmart, mà chỉ có thể cho cho thương hiệu này thuê mặt bằng mở cửa hàng mà thôi. Một số thương hiệu siêu thị mini có phí nhượng quyền trong thời gian đầu hợp tác khoảng vài tỷ đồng. Trong đó chi phí nhượng quyền hàng tháng chiếm khoảng 3 – 7% hoặc hơn tùy theo từng thương hiệu. Với Vinmart phí nhượng quyền thương hiệu là 0 đồng, vì họ không áp dụng hình thức kinh doanh nhượng quyền. 

  - Quảng Cáo -

  Cách mở siêu thị mini giống VinMart

  Khi không nhượng quyền Vinmart được, bạn có thể tự mở siêu thị mini có mô hình tương tự như thương hiệu này. Vậy cách mở như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

  1. Chuẩn bị chi phí 

  Đầu tiên là chuẩn bị vốn với một khoản chi phí nhất định. Thường thì chi phí cần có để mở siêu thị mini dao động khoảng 300 triệu đồng gồm quy mô và mặt bằng. Bạn có thể dùng số tiền này để thuê mặt bằng, nhập hàng hóa, mua trang thiết bị, thuê nhân viên, setup… Tốt nhất nên dự trù chi phí dư ra một khoản. 

  2. Lựa chọn mặt bằng

  Khi đã chuẩn bị đủ vốn, bạn sẽ tiến hành lựa chọn mặt bằng. Nên ưu tiên khu vực đông dân cư, gần trường học, bệnh viện và có đường xá thuận tiện. Khi thuê được mặt bằng bạn nên sửa lại sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh.

  3. Nguồn hàng

  Tiếp theo là chuẩn bị nguồn hàng cần đảm bảo uy tín và giá cả hợp lý. Đây là tiêu chí rất quan trọng khi mở cửa hàng siêu thị mini. Vì nếu hàng hóa có giá cả hợp lý và chất lượng, chắc chắn khách hàng sẽ quay lại trong những lần sau.

  4. Lắp đặt thiết bị

  Chọn mua trang thiết bị sao cho phù hợp với quy mô của cửa hàng. Nên chọn những nơi cung cấp uy tín và sau khi lắp đặt xong bạn cần phân bổ hàng hóa vào từng khu. 

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ theo các bước hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể bắt đầu khai trương cửa hàng. 

  Tóm lại bạn không thể nhượng quyền Vinmart tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách tự mở siêu thị mini kinh doanh và đưa ra những chiến lược marketing phù hợp để đạt lợi nhuận tốt nhất. 

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  1 BÌNH LUẬN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img