Giá và quy trình nhượng quyền siêu thị mini 2022

  - Quảng Cáo -

  Bạn đang có ý định nhượng quyền siêu thị mini từ các thương hiệu nổi tiếng để kinh doanh? Vậy hãy cùng Digiviet tham khảo giá và quy trình nhượng quyền siêu thị có quy mô mini dưới đây nhé. 

  Nhượng quyền siêu thị mini là gì?

  Đầu tiên cần tìm hiểu xem nhượng quyền siêu thị mini là gì? Đây là hình thức hợp tác giữa các doanh nghiệp hoặc cá nhân với bên cung cấp mô hình siêu thị mini đang thành công trên thị trường. Khi đó, doanh nghiệp và cá nhân sẽ được sử dụng mô hình hợp tác để bắt đầu quá trình kinh doanh của mình.

  Các loại hình thức nhượng quyền siêu thị mini hiện nay gồm: 

  • Nhượng quyền siêu thị mini 100%: Khi đó doanh nghiệp và cá nhân hợp tác sẽ được sử dụng y hệ nhân bản để kinh doanh. Tuy nhiên, đối với mô hình siêu thị mini rất khó có thể sử dụng 100% theo nhượng quyền. Vì bao gồm rất nhiều mặt hàng thuộc các ngành hàng khác nhau như: Thực phẩm, đồ đông lạnh, trái cây, lương thực… 
  • Nhượng quyền siêu thị mini mở, tức là không phải 100%: Mô hình nhượng quyền này giúp giải quyết các khó khăn của mô hình 100% ở trên. Khi đó, các bên hợp tác có thể sử dụng 50 – 70% mô hình để kinh doanh và kết hợp với sự sáng tạo riêng của cá nhân. 

  Giá nhượng quyền siêu thị mini bao nhiêu?

  Chi phí nhượng quyền siêu thị mini còn tùy theo từng thương hiệu cụ thể. Đối với những siêu thị có tên tuổi lớn trên thị trường phí nhượng quyền thường khá cao. Chẳng hạn như: Đối với cửa hàng MiniStop sẽ mất khoản phí khoảng 2 – 3 tỷ đồng tùy theo từng khu vực cụ thể. Đó là chi phí nhượng quyền và thiết bị, hàng hóa. Vì vậy, khi muốn nhượng quyền bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình thương hiệu phù hợp.

  Xem thêm:

  Quy trình nhượng quyền siêu thị mini

  Dưới đây là quy trình nhượng quyền siêu thị mini bạn có thể tham khảo:

  - Quảng Cáo -

  Bước 1: Tìm hiểu doanh nghiệp mong muốn hợp tác

  Đầu tiên cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về thương hiệu mà bạn muốn được nhận nhượng quyền. Chẳng hạn như: Chuỗi siêu thị Vinmart, Coop, Saigon… Những thông tin nên tìm hiểu bao gồm:

  • Vị trí của thương hiệu trong lĩnh vực bán lẻ
  • Bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất
  • Hoạt động dịch vụ chuyển nhượng hiện tại có tốt không
  • Hệ thống quản trị doanh nghiệp

  Bước 2: Xem xét về khả năng tài chính của cá nhân

  Sau khi xong bước 1, bạn sẽ chốt được thương hiệu mà mình quyết định hợp tác. Tiếp theo cần tìm hiểu về số vốn khi được chuyển nhượng là bao nhiêu và cân nhắc nguồn tài chính có đủ không. Một số đối tác chấp nhận hình thức nhượng quyền siêu thị mini trả góp và nhiều ưu đãi nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư. 

  Bước 3: Đánh giá các điều kiện nhượng quyền siêu thị mini

  Đây là bước rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi có nhu cầu nhượng quyền siêu thị mini. Với mỗi đơn vị sẽ có những điều kiện riêng dành cho bên nhận chuyển nhượng. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu để không mất nhiều thời gian làm thủ tục. 

  Bước 4: Ký hợp đồng nhượng quyền

  Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về mặt bằng, vốn và hồ sơ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Sau khi hoàn thành xong ký hợp đồng là bạn đã có đủ điều kiện để sử dụng thương hiệu với mục đích kinh doanh.

  Xem thêm: nhượng quyền giao hàng tiết kiệmnhượng quyền thương mại là gì

  Lưu ý khi nhượng quyền siêu thị mini

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những lưu ý khi nhượng quyền thương hiệu dưới đây:

  • Tư vấn mô hình: Để kinh doanh siêu thị mini thành công bạn cần nhờ tới sự tư vấn để chọn được mô hình phù hợp nhất. Vì thực tế có nhiều mô hình hoạt động kém phát triển nhưng vẫn cho nhượng quyền. Nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ lựa chọn phải mô hình kém chất lượng và dẫn tới kinh doanh thua lỗ. 
  • Bàn giao quy trình hoạt động: Khi tiến hành bàn giao mô hình cần phải mô tả đầy đủ thông tin về vị trí, phòng ban và các bộ phận.
  • Tuyển dụng, đào tạo nhân sự: Cần chú trọng tới khâu tuyển chọn và huấn luyện nhân viên. 
  • Phát triển chuỗi siêu thị: Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của kinh doanh mô hình siêu thị mini đó là khâu quảng cáo. Nhất là đối với mô hình nhượng quyền các mặt hàng nhập khẩu, cần đẩy mạnh bước marketing nhằm thu hút khách hàng.

  Có thể bạn quan tâm: franchises là gì

  Trên đây là chia sẻ về giá và quy trình nhượng quyền siêu thị mini. Mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi đang có nhu cầu lựa chọn cho mình siêu thị mini phù hợp để được nhượng quyền

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img