Dịch vụ thiết kế website có phải chịu thuế GTGT hay không?

  - Quảng Cáo -

  Thiết kế website là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu dành cho các doanh nghiệp. Việc xây dựng website chính là công cụ nhằm giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất. Nhưng thiết kế web có chịu thuế GTGT không? Và thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế website là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, Digi Việt mời bạn đọc tham khảo chia sẻ chi tiết ở bài viết sau đây nhé. 

  Khái niệm về Thiết kế website

  Thiết kế website là việc tạo ra một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó với mục đích cung cấp các hình ảnh, dịch vụ, thông tin của đơn vị đến khách hàng.

  thue-gtgt-doi-voi-dich-vu-thiet-ke-website
  Thiết kế website là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu dành cho các doanh nghiệp.

  Những lợi ích mà doanh nghiệp phải thiết kế website 

  Những lợi ích mà Internet mang lại cho con người là điều không thể nào phủ nhận được. Dân trí càng được nâng cao, xã hội càng phát triển thì tầm ảnh hưởng của Internet càng lan rộng và mạnh mẽ hơn. Nếu doanh nghiệp cần website chất lượng, chỉn chu tạo hình ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn cần liên hệ với đơn vị dịch vụ hỗ trợ. Và dịch vụ thiết kế website của Digi Việt mang lại các lợi ích sau:

  Là kênh giới thiệu sản phẩm tuyệt vời

  Website là kênh giới thiệu sản phẩm tuyệt vời và hiệu quả. Bạn có thể đăng tải hình ảnh, giá cả và tất cả các thông tin về sản phẩm một cách chi tiết và cụ thể. Từ đó khách hàng cũng sẽ bị thuyết phục bởi những hình ảnh giới thiệu trực quan, họ sẽ bị ấn tượng với sản phẩm và đương nhiên xác suất mua hàng cũng sẽ tăng lên.

  Tận dụng các nguồn traffic khác

  Khác với các hình thức quảng cáo, doanh nghiệp có thể sử dụng các nguồn traffic để tăng lượng truy cập vào website. Chủ yếu là nguồn tìm kiếm tự nhiên trên các thanh công cụ tìm kiếm. Kết hợp nguồn traffic và website, doanh nghiệp có thể thu hút, mời gọi được nhiều khách hàng ghé thăm trang web, tối ưu hoạt động bán hàng.

  Nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp

  Nếu như cửa hàng, văn phòng là bộ mặt của các doanh nghiệp kinh doanh theo lối truyền thống thì website lại là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tại đây, nó phản ánh đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp, các thông tin về sản phẩm. Từ đó tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng, họ nhìn vào website cũng thấy tên công ty, mã số thuế, địa chỉ và lĩnh vực hoạt động. Vì thế thiết kế website doanh nghiệp cũng là một cách khẳng định giá trị và sự chuyên nghiệp của mình.

  - Quảng Cáo -

  Là kênh truyền thông chính thức với khách hàng

  Ngoài fanpage, website cũng là một kênh truyền thông khá hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể nói, đây là cách mà mất ít chi phí nhất nhưng tốc độ lan truyền thông tin thì cực nhanh. Người dùng dễ dàng tiếp cận được thông điệp của các doanh nghiệp, khiến hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

  Bán hàng tự động bất cứ lúc nào 24/7

  Với website, khách hàng có thể mua hàng bất cứ lúc nào, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Thay vì phải mất 1 buổi chiều để lượn khắp phố này phố khác thì họ chỉ cần ở nhà, tranh thủ thời gian rảnh rỗi mà lựa đồ. Quá tiện lợi, điều này khiến khách hàng rất hài lòng.

  Quy định về thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế website

  Thuế GTGT là gì?

  Thuế giá trị gia tăng (GTGT) hay còn được viết tắt là thuế VAT. Đây là một loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.

  Tuỳ vào mức độ tiêu thụ hàng hoá mà các doanh nghiệp sẽ đóng vào ngân sách nhà nước mức thuế khác nhau. Hiện nay, mức thuế phổ biến nhất bao gồm không chịu thuế, 0%, 5%, 10%.

  Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

  Theo thông tư ban hành của Bộ tài chính 219/2013/TT-BTC về thuế suất đối với lĩnh vực thiết kế website. Theo đó, căn cứ vào khoản 12 điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC có đề cập: “Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật”. 

  • Sản phẩm phần mềm là gì?

  Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.

  • Dịch vụ phần mềm là gì?

  Dịch vụ phần mềm là hoạt động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “thiết kế website” rơi vào nhóm nào? Thiết kế website được đưa vào Nhóm phần mềm ứng dụng – Phần mềm quản trị, xử lý thông tin cho website!

  Xem qua 2 văn bản sau giúp ta làm rõ nghĩa hơn quy định trên:

  • Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 03/05/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin.
  • Thông tư 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013.

  Ngoài ra: Theo công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

  • Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng KHÔNG chịu thuế giá trị gia tăng.
  • Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động Website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

  Tóm lại theo các văn bản này, lĩnh vực thiết kế website KHÔNG phải chịu thuế giá trị gia tăng. Nhưng doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ (Hosting), dịch vụ tên miền để hoạt động website sẽ áp dụng thuế suất giá trị gia tăng là 10%.

  Trên đây là thông tin tổng hợp chia sẻ về chủ đề dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo để có thêm nhiều kênh thông tin hơn nữa trước khi quyết định xây dựng website cho đơn vị mình nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img