6+ lưu ý cần “nằm lòng” khi thuê chạy quảng cáo Google Ads

  - Quảng Cáo -

  Không phải lúc nào việc tự chạy quảng cáo Google Ads cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì thế, việc thuê chạy quảng cáo Google Ads là điều cần thiết. Thế nhưng, trước khi sử dụng dịch vụ này thì mọi người cần phải “nằm lòng” những lưu ý quan trọng dưới đây.

  Thuê chạy quảng cáo google có những ưu điểm gì?

  Việc thuê chạy quảng cáo Google Ads còn mang lại 2 ưu điểm nổi bật cho doanh nghiệp. Đó là:

  1. Thuê quảng cáo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian

  Là chủ doanh nghiệp thì chắc chắn ai cũng rất bận bịu với việc tìm kiếm đối tác, xây dựng kế hoạch bán hàng, phát triển thương hiệu,… Thế cho nên, nếu tự chạy Google Ads thì sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, gây ra áp lực lớn cho bản thân. Hơn nữa, cùng một lúc phải làm quá nhiều việc thì hiệu quả cũng sẽ không cao.

  Lúc này, thuê dịch vụ quảng cáo sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Bạn sẽ không phải dành thời gian nghiên cứu sâu về nó mà vẫn đạt được mục đích của mình.

  Thuê quảng cáo Google Ads mang lại hiệu quả tốt hơn
  Thuê quảng cáo Google Ads mang lại hiệu quả tốt hơn

  2. Thuê quảng cáo Google Ads mang lại hiệu quả tốt hơn

  Dịch vụ quảng cáo Google Ads thuê luôn là những đơn vị có chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch truyền thông đến khách hàng. Hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo này cũng sẽ tốt hơn rất nhiều lần và cũng giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tối đa so với việc tự thực hiện mà không am hiểu về nó.

  Xem thêm: tối ưu quảng cáo google ads hiệu quả

  Những lưu ý quan trọng khi thuê chạy quảng cáo google Ads

  Để đảm bảo được mục đích quảng cáo và giảm thiểu các rủi ro không mong muốn khi thuê chạy quảng cáo Google Ads thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây.

  - Quảng Cáo -

  1. Hiểu về google Ads trước khi thuê dịch vụ

  Thuê quảng cáo Google Ads thì bạn không cần hiểu quá sâu về nó nhưng bắt buộc phải có những kiến thức cơ bản về Google Ads. Có như vậy bạn mới đánh giá được dịch vụ chạy quảng cáo thuê mang lại cho bạn kết quả cao hay thấp, đạt hay chưa đạt và cũng tránh được việc bị đơn vị đó lừa đảo hay “qua mặt” làm tốn kém tiền bạc mà mình lại không hề hay biết gì.

  Nên tìm hiểu về Google Ads trước khi thuê dịch vụ
  Nên tìm hiểu về Google Ads trước khi thuê dịch vụ

  2. Luôn chuẩn bị sẵn những câu hỏi cần thiết cho dịch vụ chạy Google Ads thuê

  Để có thể đánh giá được độ uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của đơn vị agency muốn thuê thì bạn phải chuẩn bị được những câu hỏi quan trọng như:

  • Họ đã từng chạy quảng cáo Google Ads cho công ty nào? Kết quả đạt được như thế nào? Đây là những câu hỏi giúp bạn có thể đánh giá được năng lực của họ để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.
  • Sau một thời gian nhất định mà quảng cáo không đạt được hiệu quả như thỏa thuận thì có được hoàn số tiền còn lại không? Câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh bị thất thoát ngân sách một cách không đáng có.
  • Agency có thể cam kết thứ hạng cho chiến dịch quảng cáo Google Ads hay không? Điều này sẽ giúp đảm bảo cho chất lượng của chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp.

  3. Lưu ý đến những tài liệu cần thiết

  Các tài liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị trước khi thuê chạy quảng cáo Google Ads là:

  • Sản phẩm muốn truyền thông, tiếp thị đến khách hàng.
  • Nghiên cứu thị trường, mô tả đối tượng khách hàng muốn nhắm đến để đơn vị agency có thể xây dựng kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhất.
  • Cung cấp thông tin về khung giờ làm việc của doanh nghiệp và hệ thống hotline chăm sóc khách hàng của mình. Có những thông tin này thì agency mới có thể lựa chọn khung giờ quảng cáo thích hợp nhất. Tránh tình trạng bỏ sót khách hàng do khách hàng liên hệ đến doanh nghiệp mà không có ai phản hồi.

  Xem thêm: hướng dẫn quảng cáo google shopping

  4. Xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn

  Thuê chạy quảng cáo Google Ads sẽ giúp bạn rảnh tay hơn nhưng cũng đừng quá “phó mặc” cho họ. Thay vào đó bạn nên chuẩn bị nội dung quảng cáo sao cho súc tích và hấp dẫn nhất để có thể thu hút khách hàng ngay từ những giây đầu tiên.

  Nếu bạn không có thế mạnh trong vấn đề này thì nên ưu tiên lựa chọn những agency có khả năng đảm nhận cả công việc này. Họ sẽ giúp cho sản phẩm của bạn thật sự nổi bật và có ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng.

  5. Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp

  Nếu là dịch vụ chạy Google Ads uy tín thì họ sẽ luôn cam kết về các điều khoản nghiệm thu trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp cả 2 bên tránh được những tranh chấp không đáng có.

  Khi cần thuê quảng cáo Google Ads thì các bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có cách làm việc chuyên nghiệp, có uy tín lâu năm trên thị trường để bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

  Lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình
  Lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình

  6. Có sự thống nhất về cách báo cáo công việc

  Khi thuê chạy quảng cáo Google Ads thì bạn cũng cần lưu ý đến việc kết nối tài khoản AdWords với tài khoản Analytics của doanh nghiệp để có thể thu thập dữ liệu tốt hơn. Đây cũng là cách giúp bạn theo dõi được lượng traffic đổ về website công ty. Như vậy mới có thể đảm bảo được hiệu quả cũng như mục đích chạy quảng cáo của bạn.

  Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nắm rõ trước khi thuê chạy quảng cáo Google Ads. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img