Quy trình và thời gian xét duyệt quảng cáo Google là bao lâu?

  - Quảng Cáo -

  Quy trình và thời gian xét duyệt quảng cáo google là bao lâu? Mỗi quy trình được triển khai bao nhiêu bước? Có điều gì phải lưu ý khi muốn xét duyệt quảng cáo google nhanh chóng, giảm bớt thời gian? Đối với các thắc mắc này thì trong nội dung dưới đây sẽ nêu rõ.

  Vì sao quảng cáo cần được xét duyệt?

  Nhiều đơn vị thực sự quan tâm tới vấn đề quảng cáo google được xét duyệt thuận lợi và nhanh chóng. Theo google thì việc xét duyệt này là để đảm bảo cho sự an toàn, phù hợp với người dùng. Cho các chương trình quảng cáo tuân thủ đúng quy định, chính sách cả google ads thì phải được xem xét trước khi phân phối rộng rãi.

  Quy trình xét duyệt quảng cáo google

  Quy trình thực hiện xét duyệt quảng cáo google bao gồm có nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn sẽ được hệ thống thực hiện cẩn thận để đảm bảo không bỏ lọt thông tin quan trọng, tránh các sai sót. Ngắn gọn sẽ bao gồm: 

  • Đang xem xét
  • Đủ điều kiện
  • Được chấp thuận
  • Được chấp thuận (không dành cho gia đình)
  • Được chấp thuận (dành cho người lớn)
  • Được chấp thuận (có giới hạn)
  • Bị từ chối
  • Tài khoản google ads bị tạm ngưng

  Chi tiết quy trình:

  Sau khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa xong phần quảng cáo hay mở rộng tại tài khoản google ads thì quy trình xem xét tự động được bắt đầu. Hệ thống xem xét toàn bộ nội dung trong chương trình quảng cáo đưa ra, từ tiêu đề, từ khóa, trang đích, nội dung và phần thông tin bên dưới, hình ảnh, video cung cấp. Trạng thái bước này sẽ là “Đang xem xét”.

  Quảng cáo của bạn vượt qua được bước xem xét thì trạng thái sẽ chuyển sang công đoạn là “Được phê duyệt” và sẽ bắt đầu chạy. Còn trường hợp ở bước xem xét hệ thống nhận thấy quảng cáo của bạn bị vi phạm chính sách thì trạng thái sẽ chuyển đổi thành “Bị từ chối”. Có nghĩa là quảng cáo bị ngừng, không được hiển thị ở bất cứ vị trí nào khác. Bạn sẽ nhận về lỗi vi phạm và hướng dẫn các bước sau.

  - Quảng Cáo -

  Xem thêm: Khắc phục google ads không cắn tiền

  Thời gian xét duyệt quảng cáo google là bao lâu?

  Để đảm bảo an toàn và phù hợp cho nên google sẽ có thời gian xét duyệt quảng cáo. Thông thường với các quảng cáo đơn giản thì thời gian xét duyệt từ hệ thống sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày. Google sẽ thực hiện việc xem xét toàn bộ các yếu tố của chương trình quảng cáo cung cấp từ tiêu đề, mô tả, từ khóa, hình ảnh, video, nội dung,…

  Có một số quy trình xét duyệt thì thời gian xét duyệt quảng cáo google sẽ thực hiện lâu hơn, nếu như quảng cáo đó phức tạp. Thời gian có thể kéo dài tới 2 ngày, còn nếu quá 2 ngày này mà quảng cáo vẫn chưa được xét duyệt thì có nghĩa là gặp vấn đề. Bạn nên liên hệ với tổng đài của google để được nhân viên giải đáp vấn đề, hỗ trợ xử lý. 

  Hệ thống google có quyền sắp xếp mức độ ưu tiên trong quy trình xem xét để đảm bảo cho hệ thống vận hành ổn định. Thời gian xét duyệt này chính là công cụ giúp các nhà quảng cáo hiểu mất bao nhiêu lâu để quảng cáo của họ được chấp nhận hay là bị từ chối. 

  Công cụ này được cho tiết là hữu ích đối với các nhà quảng cáo để họ hiểu về chiến dịch và thực hiện được tốt hơn cho những lần sau. Đồng thời cũng cung cấp cho họ khả năng xem từ khóa nào nên sử dụng hoặc không. Nội dung cũng phải hấp dẫn và phù hợp với quy định hiện hành. 

  Lưu ý:

  Muốn cho quảng cáo của bạn được hệ thống google phê duyệt và hiển thị đúng cách, tiện lợi thì bạn cần hoàn toàn các thao tác cài đặt, chỉnh sửa sớm vài ngày. Điều này nhằm đảm bảo không bị bó buộc về mặt thời gian khi phê duyệt. Đồng thời chắc chắn cho chiến lượng kinh doanh đơn vị sẽ không bị ảnh hưởng bởi khoảng thời gian chờ xét duyệt quảng cáo.

  Xem thêm: cách tối ưu quảng cáo google ads hiệu quả

  Cách giảm thời gian xem xét Google Ads 

  Thời gian chờ xét duyệt quảng cáo trên google ads có thể giảm xuống nếu như bạn thực hiện cách thức cần thiết tác động. Cụ thể theo các chuyên gia thì thời gian này  xét duyệt có thể giảm tới 75%. 

  Cụ thể về thời gian xem xét quảng cáo trên google ads thường là 2 giờ 20 phút, không có cách loại bỏ thư rác. Google Ads thực hiện việc phê duyệt quảng cáo nếu như bạn không vi phạm các cách chính đưa ra trước đó. Các cách giảm thời gian xét duyệt: 

  • Sử dụng Ads Editor: Sử dụng công cụ này để cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa và cụm từ ở trong quảng cáo hoặc trang đích mà có thể gây rắc rối với các bài đánh giá. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xem những từ khóa nào đang hoạt động phù hợp cho bạn dùng.
  • Tạo chiến dịch mới: Bạn có thể tạo chiến dịch mới thì bắt tay vào thiết kế ngay bây giờ. 
  • Tạo quảng cáo mới: Khởi tạo nên quảng cáo mới để tạo sức hấp dẫn cho chiến dịch của bạn.

  Bài viết này Digiviet.com đã chia sẻ cho mọi người biết được câu trả lời cho thời gian xét duyệt quảng cáo google là bao lâu. Nếu bạn chuẩn bị đưa chương trình quảng cáo lên thì nên cân nhắc những lưu ý mà bài viết cung cấp.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img