Thiết kế web SEO tổng lực là gì, bao lâu thì TOP Google?

  - Quảng Cáo -

  Người làm website ai cũng mong muốn web của mình có thể lên top đầu tìm kiếm, nhanh chóng phục vụ được mục đích của nó. Vì vậy thiết kế web SEO tổng lực là công cụ quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng trang web. Vậy như thế nào là thiết kế một web SEO tổng lực? Bài viết dưới đây Digi Việt sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin thú vị về thiết kế web SEO tổng lực nhé.

  Như thế nào là thiết kế web SEO tổng lực?

  Thiết kế web Seo tổng lực chính là tất cả những công việc để tối ưu website cũng như các yếu tố liên quan. Từ đó làm gia tăng chất lượng trang web và thăng hạng từ khóa tìm kiếm trên Google. 

  Hoạt động tối ưu website phải dựa theo tiêu chuẩn của Google. Ngoài ra hoạt động cũng phải dựa theo để gia tăng chất lượng và mức độ uy tín cho trang web. Thiết kế SEO tổng lực thường sẽ có 3 hạng mục chính là SEO On Page, SEO Off Page, SEO Onsite.

  Chiến lược để thiết kế web SEO tổng lực

  Trải nghiệm của người dùng

  Gia tăng tốc độ của website

  Lợi thế cạnh tranh của các website đến từ sự nhanh chóng. Dù muốn tìm hiểu, mua sản phẩm nhưng load mãi web không chạy thì chắc chắn khách hàng sẽ bỏ đi. Theo nghiên cứu thì có thể sẽ giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi qua 1 giây tải chậm.

  Nguyên nhân khiến cho website tải chậm có rất nhiều lý do khác nhau, có thể do quá nhiều plugin, code chưa tối ưu được HTML và CSS, hosting kém chất lượng, video hay hình ảnh có dung lượng quá nặng,… Vì vậy nếu như trang web muốn tăng được tốc độ truyền tải thì cần phải nắm được nguyên nhân. Từ đó có cách xử lý chính xác như gõ bỏ bớt plugin, nâng cấp gói hosting, tối ưu hình ảnh, tối ưu mã nguồn,…

  Xem thêm: phantom keyword là gì

  Thân thiện với điện thoại 

  Hiện nay có tới 70%  người dùng sử dụng điện thoại để có thể lướt web vì vậy thiết kế web SEO tổng lực cần phải đáp ứng tiêu chí thân thiện với điện thoại. Để kiểm tra cũng khá đơn giản bằng cách truy cập vào Google PageSpeed Insights, tiếp đó điền tên miền và chờ đợi kết quả.

  - Quảng Cáo -

  Sẽ có 3 mức để quyết định điểm thân thiện của website: Nếu tốc độ tải dưới 1 giây thì sẽ là nhanh (90-100 điểm), tốc độ từ 1 tới 3 giây là bình thường (50 – 89 điểm), 3 giây trở lên là chậm (0 – 49 điểm).

  Thiết kế cấu trúc website

  • Điều hướng trang web: thiết kế web SEO tổng lực tốt nhất thì bạn cần điều hướng một cách có chủ đích và thông minh. Người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiến hành sang trang tiếp theo dựa theo gợi ý của chúng ta.
  • Khả năng lập chỉ mục: thiết kế làm sao để Google có thể tìm thấy dữ liệu trang web của chúng ta một cách nhanh và hiệu quả nhất.
  • Tạo nội dung chuyên sâu: trang nên cung cấp những thông tin bổ ích tới người dùng và có thể bán hàng dựa trên những nội dung này. Trang cần tránh những lỗi trùng lặp về nội dung, nội dung không đem lại giá trị cho người xem. Những điều đó có thể khiến cho trang web của bạn bị phát nếu như bị phát hiện có nội dung giống nhau.

  Xây dựng nội dung ý tưởng cho website

  Thiết kế web SEO tổng lực thì chắc chắn bạn cần quan tâm đến nội dung. Và để đem tới được nội dung chuyên sâu thì người sáng tạo website cần hiểu được ý định người dùng tìm kiếm. Tiếp đó sẽ xây dựng bộ từ khóa rồi đưa ra ý tưởng để lên bài viết.

  Bộ từ khóa và nội dung trang web có thể được xây dựng từ nhiều cách như sử dụng các trang cập nhật xu hướng từ khóa trên toàn cầu như Google Trend, Ahrefs, Google Keyword Planner hoặc các diễn đàn có liên quan khác.

  Xem thêm: viết content chuẩn seo là gì

  Trang đích cần được thiết kế ấn tượng

  Trang web chủ đích muốn ấn tượng cần phải khác biệt so với các trang web đã có trên thị trường và một vài chiến thuật có thể áp dụng như:

  Phá vỡ quy tắc: có thể đi ngược theo những gì đang phổ biến, tạo ra sự khác biệt trong ngành mà không đi theo lối mòn.

  Cá nhân hóa: cần đứng trên góc nhìn cá nhân để tạo ra nội dung cho riêng mình, dựa theo các nghiên cứu thực tế cũng như có những số liệu riêng có tính chính xác.

  Backlink: mối quan hệ này sẽ có lợi cho cả hai bên chứ không chỉ riêng website của chúng ta.

  Hình thành mục tiêu và phát triển phát triển

  Có thể thu hút người dùng truy cập vào trang web của chúng ta lần đầu đã khó và còn khó hơn nếu có thể khiến họ truy cập lại với cùng một nội dung. Vì vậy chúng ta sẽ tìm cách tiếp cận họ như thông qua mạng xã hội Facebook, Youtube, sàn thương mại điện tử,…

  Xem thêm: cách đưa website lên top google

  Thiết kế web SEO tổng lực bao lâu thì lên TOP Google?

  Rất nhiều người sẽ thắc mắc liệu mất bao lâu thì SEO mới có thể lên TOP? Có thể lên ngay lập tức hay không? Câu trả lời chắc chắn là thời gian thiết kế web SEO tổng lực lên TOP cần một khoảng thời gian mới có thể nhận được kết quả. Điều đó sẽ có nghĩa là bạn sẽ không thể nhìn thấy website của mình nhảy lên vị trí top đầu khi bạn mới thiết kế web SEO tổng lực.

  Thông thường để thiết kế web SEO tổng lực cần phải đợi khoảng thời gian là 6 tháng thì mới có được kết quả. Vì vậy bạn không được nóng vội và từ từ xây dựng để đẩy được trang web lên TOP Google.

  Trên đây là những thông tin quan trọng để thiết kế web SEO tổng lực mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết khác tại Digi Việt có chia sẻ những vấn đề liên quan. Hiện nay Digi Việt cũng cung cấp các dịch vụ marketing, chạy quảng cáo, Guest Post,… nếu quan tâm bạn có thể liên hệ để chúng tôi hỗ trợ nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img