Thị trường ngách là gì? Cách lựa chọn thị trường thông minh 2022

  - Quảng Cáo -

  Thị trường hiện nay ngày càng rộn ràng hơn và có nhiều cách thức khác nhau để cho các nhà kinh doanh lựa chọn. Trong đó có thị trường ngách nhưng ít ai biết rõ về thị trường ngách là gì. Cụ thể về thị trường này và hướng dẫn cách lựa chọn thị trường thông minh 2022 sẽ được digiviet.com nêu ở nội dung dưới đây.

  Thị trường ngách là gì?

  Thị trường ngách (Niche Market) là phân khúc thị trường nhỏ hơn, được phát triển từ một thị trường lớn. Trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề sẽ có thêm nhiều ngách khác nhau. Niche Market có nghĩa là thị trường hẹp hơn đã được hoặc chưa được khai thác nhưng lại có nhiều tiềm năng để kinh doanh.

  Thị trường ngách là gì?

  Các đơn vị tìm vào Niche Market để thúc đẩy kinh doanh và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng so với các đối thủ cạnh tranh. Các công ty này sẽ phục vụ nhiều nhu cầu độc đáo hơn mà các nhà cung cấp chính thống hiện chưa giải quyết ổn.

  Nhiều công ty theo đuổi Niche Market để tạo ra sự tin tưởng, trung thành với khách hàng mới hoặc khách hàng tiềm năng. Dù chỉ là ngách nhỏ nhưng nếu công ty đánh trúng được nhu cầu của khách hàng thì sẽ mang về doanh số, doanh thu không hề nhỏ chút nào. 

  Ngành nào cũng có các ngách nhỏ nên doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể khai thác. Chẳng hạn trong ngành làm đẹp thì có thêm nhiều ngách nhỏ khác nhau như chuyên phun môi – mày, tắm trắng, làm tóc,…

  Yêu cầu khi tham gia thị trường ngách

  Với thị trường ngách cũng có những yêu cầu nhất định khi muốn tham gia vào. Việc phát triển Niche Market sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tốt hơn cũng như phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào đó. Các yêu cầu cụ thể sẽ như sau:

  - Quảng Cáo -
  Tính toán về thị trường ngách
  • Kích thước ngách đa dạng trong kinh doanh cho nên đòi hỏi quy mô Niche Market đủ lớn cho doanh nghiệp kiếm thêm lợi nhuận
  • Doanh nghiệp cần phải xác định trước nhu cầu mua hàng của các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng ở ngách cụ thể
  • Tính toán khả năng của ngách có thể về lâu về dài và phát triển mạnh được hay không
  • Doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ tâm lý, mong muốn khách hàng để phục vụ cho tốt nhất
  • Công ty chuẩn bị tài nguyên về nhân lực, năng lực, kỹ thuật khai thác Niche Market cho hiệu quả cao.

  Như thế nào để tìm ra thị trường ngách phù hợp?

  Đối với các doanh nghiệp việc tìm ra Niche Market phù hợp luôn quan trọng, không phải thị trường nào cũng làm tốt và cho hiệu quả kinh doanh cao. Xác định nhu cầu thị trường và đảm bảo đơn vị bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng sử dụng tốt hơn so với các đối thủ khác.

  Việc đầu tư vào ngách có lợi nhuận là kết hợp phân khúc khách hàng đang phát triển với nhu cầu chưa được đáp ứng cũng như việc tiếp thị lâu dài. Đủ 3 yếu tố này sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Tìm cách là cả một quá trình bao gồm có nhiều công đoạn phải cẩn thận và dành nhiều thời gian nghiên cứu.

  Dành thời gian nghiên cứu

  Dù phải dành nhiều thời gian nghiên cứu nhưng việc tìm thị trường ngách phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội để thúc đẩy kinh doanh. Bất cứ cá nhân hay đơn vị nào đều có thể nghiên cứu để tìm ngách phát triển. Các nghiên cứu như: 

  • Giá bán trên thị trường
  • Nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, khả năng thu nhập, trình độ học vấn)
  • Mức độ chất lượng (các sản phẩm cao cấp, thủ công, tiết kiệm)
  • Tâm lý học (giá trị, sở thích, thái độ)
  • Địa lý (cư dân nước nào, thành phố hoặc thậm chí khu phố)

  Việc nghiên cứu thị trường ngách cần phải hiểu rõ sở thích, mong muốn, điều kiện của người tiêu dùng. Đồng thời tìm hiểu cả đối thủ cạnh tranh, tình hình kinh doanh trên thị trường lúc đó ra sao. Thành công khi tham gia Niche Market cũng phụ thuộc không ít vào doanh nghiệp có cẩn trọng và tỉ mỉ hay không. 

  Dành thời gian tìm kiếm về thị trường ngách

  Sản phẩm kịp xu hướng

  Xu hướng hay trào lưu là nổi lên trong một thời gian. Sản phẩm bắt kịp xu hướng là đáp ứng đúng nhu cầu lớn của người tiêu dùng thời điểm bấy giờ. Niche Market cần xây dựng sản phẩm bắt kịp xu hướng thì giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng và nhanh chóng mở rộng thương hiệu.

  Tìm trên google keyword planner

  Google có nhiều ứng dụng hay giúp bạn nhận biết xu hướng trên internet. Keyword planner là một ứng dụng sử dụng để lập kế hoạch từ khóa. Người dùng dùng nó để xác định lượt tìm kiếm các từ khóa xuất hiện để nhận ra đâu là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều. Tập trung vào sản phẩm được quan tâm nhiều sẽ giúp việc kinh doanh tốt hơn.

  Tìm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki

  Các sàn thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trên đây rất cao. Bạn có thể tìm thấy xu hướng tiêu dùng trên đây. Dựa vào sàn thương mại này tìm ra những thị trường ngách tiềm năng phù hợp cho mình.

  Sau khi tham khảo những thông tin này thì bạn đã biết được thị trường ngách là gì rồi phải không nào. Không ít doanh nghiệp thành công khi tìm ra đúng thị trường ngách để kinh doanh và phát triển thương hiệu mạnh mẽ. Vì thế bạn đừng quên cập nhập những thông tin hữu ích nhất tại digiviet.com để bổ trợ cho kinh doanh.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img