Thất nghiệp nên làm gì? 310 việc sau sẽ giúp ích cho bạn

  - Quảng Cáo -

  Thất nghiệp là một vấn nạn lớn mà không một nhà nước nào muốn nó xảy ra nhiều. Nếu thất nghiệp nên làm gì để giải quyết tình trạng này tốt, có hiệu quả cao. Dưới đây digiviet.com sẽ tổng hợp lại một số lời khuyên của chuyên gia kinh tế cho người thất nghiệp.

  Hãy thử làm chủ

  Đối với người thất nghiệp thì đừng ù lì trong tư duy, đừng ngại khám phá bản thân, thử sức mình với các công việc khác nhau. Biết đâu bạn lại tìm được công việc phù hợp với bản thân và biết được năng lực của mình tới đâu.

  Hãy thử làm chủ kinh doanh

  Cụ thể như bạn thử dành tiền đầu tư để kinh doanh xem sao. Bạn xem mình thành thạo ở mảng nào thì đầu tư vào mảng đó để kinh doanh, biết đâu lại nhanh nhạy và thu được nhiều lợi nhuận, từ đó buôn bán phất lên. Bạn có được nguồn thu nhập ổn định cao thì không còn phải là người thất nghiệp nữa.

  Kiếm công việc tự do

  Thất nghiệp nên làm gì bạn biết chưa? Nếu bạn chưa kiếm cho mình được công việc ổn định thì không sao hãy làm việc tự do nào đó mà bạn có sở trường. Miễn là công việc chân chính, đàng hoàng kiếm ra thu nhập lo cho bản thân, gia đình và tích lũy cho tương lai.

  Trên thực tế có rất nhiều công việc tự do mang lại thu nhập ấn tượng và cũng khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, không bị áp lực. Vì thế hãy tự tin để làm những công việc khác nhau để tìm kiếm cơ hội cho mình. Hiện giờ có nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cửa hàng, xưởng tìm người làm việc với vị trí là nhân viên tự do vì thế đừng ngần ngại xin việc.

  Làm công việc tự do

  Làm mới CV của bạn 

  Bạn muốn tìm được việc thì phải sẵn sàng cho việc này và chuẩn bị CV mới, làm nhiều bộ hồ sơ để có thể đi xin ở nhiều nơi khác nhau. Khoảng thời gian thất nghiệp tạm nghỉ cũng là thời gian cho bạn nhìn nhận bản thân, đánh giá mình có khuyết điểm nào thì bù vào và tăng cường mình thêm thế mạnh. 

  - Quảng Cáo -

  Bổ sung kiến thức, kỹ năng thông qua các khóa học

  Thất nghiệp nên làm gì, nếu bạn có thời gian thì nên tập trung vào bản thân hơn nhé. Có nhiều công việc mà yêu cầu cần các kiến thức, kỹ năng không có ở trường lớp nào. Vì thế bạn nhắm tới các công việc nó thì nên nghiên cứu đi học thêm các chương trình, khóa học là có thêm trang bị cho mình đáp ứng tốt vị trí mà đơn vị nào đó tuyển. 

  Bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng

  Nâng cấp diện mạo mới 

  Thất nghiệp thì bạn cũng phải làm mới mình để tăng cơ hội xin được việc làm mới. Chẳng hạn tập cho vóc dáng thon gọn, chăm chút trang phục gọn gàng, chỉn chu, làm tóc, chăm sóc da. Vì ở nhiều đơn vị dự tuyển yêu cầu cả về kiến thức lẫn ngoại hình và ngoại hình đẹp được ưu tiên cho công việc nhiều hơn.

  Mở rộng các mối quan hệ

  Khi bạn mở rộng nhiều mối quan hệ hơn thì sẽ gia tăng được cơ hội tìm thấy việc làm phù hợp hoặc tìm được người cần tuyển dụng lao động. Hoặc có người biết vị trí đang tuyển để giới thiệu, chia sẻ cho bạn biết. 

  Tiếp cận với nhà tuyển dụng

  Bạn cũng phải chủ động trong việc tiếp cận với công ty, nhà tuyển dụng để cho mình cơ hội xin việc hiệu quả hơn. Không chờ đợi nhà tuyển dụng nào đó biết tới mình và trao cho mình cơ hội. Xã hội bây giờ cạnh tranh rất lớn nên bạn đừng để mình rơi vào thế bị động, ù lì.

  Nhận các công việc tạm thời hay online tại nhà

  Ngày nay có rất nhiều việc làm tạm thời hoặc làm online, lại mang tới thu nhập tốt nhất là trong mùa dịch. Vì thế bạn phải gia tăng việc tìm hiểu thị trường lao động, tiếp cận các nhóm hội và xem thông tin tuyển dụng. Biết đâu bạn thử sức lại có được công việc làm tại nhà ra thu nhập tốt. 

  Theo dõi các tin tức về kinh tế

  Là giới trẻ thì bạn đừng quên theo dõi các tin tức về kinh tế nước nhà, cập nhập thông tin về các doanh nghiệp, tìm hiểu các vị trí công việc đang tuyển dụng. Như vậy bạn mới nắm bắt kịp thời thông tin để ứng tuyển. 

  Theo dõi các tin tức về kinh tế

  Đồng thời khi thất nghiệp bạn cũng nên tìm hiểu tin tức hiểu hơn về kinh tế, trau dồi kỹ năng. Như vậy khi đi tuyển dụng có được hỏi thì bạn cũng có thể đưa ra câu trả lời hoàn thiện nhất để được chọn. 

  Có phương án, triển khai kế hoạch tìm việc

  Bạn thất nghiệp nhưng bạn sẽ không có ý định ở nhà không có thu nhập mãi. Vậy hãy lên kế hoạch cụ thể và triển khai đi tìm việc làm. Bạn học ngành gì hoặc đã học  nghề gì, có thế mạnh như thế nào, bạn thích công việc nào? Từ những điều này bạn định hướng nơi, vị trí tìm việc và công việc mình mong muốn để tìm kiếm cơ hội.

  Ngoài các cách trong tổng 310 cách thoát thất nghiệp thì tùy vào nhu cầu để bạn tìm kiếm công việc ở gần nơi mình sinh sống, hoặc đi xa sang nơi khác để tìm cơ hội công việc tốt hơn, có được thu nhập cao hơn. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sự năng động, chăm chỉ, linh hoạt và cầu tiến của từng người. Như phần thông tin trên cung cấp thì mọi người đã hiểu được thất nghiệp nên làm gì rồi. Mỗi người sẽ có cách để tìm việc và phát triển bản thân riêng nên chia sẻ này chỉ mang tính chất tương đối. Còn rất nhiều việc nên làm khác bạn có thể nghiên cứu và áp dụng nếu thấy nên làm.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img