Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong du lịch kinh doanh hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Tháp nhu cầu Maslow là một trong những tháp nói về mức độ nhu cầu của con người. Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong du lịch một cách hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói riêng và cho khu vực nói chung. Về việc ứng dụng ra sao thì trong bài viết của DigiViet dưới đây.

  Ưu – Nhược điểm của Tháp nhu cầu Maslow là gì?

  Tháp nhu cầu Maslow đang là một trong những mô hình cực kỳ được ưa chuộng trong kinh doanh. Không chỉ kinh doanh mà nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống cũng áp dụng được mô hình này mang lại nhiều kết quả tốt. Các ưu và nhược điểm của tháp này như sau:

  Tháp nhu cầu Maslow có ưu – nhược điểm gì?

  Ưu điểm

  • Tháp nhu cầu Maslow chính là một bản tóm tắt về nhu cầu của con người. 
  • Nó ứng dụng trong việc định vị được nhu cầu con người về sản phẩm, mong muốn của khách hàng là gì, định giá bán hàng hóa bao nhiêu là hợp lý. 
  • Giúp doanh nghiệp phân luồng khách hàng khác nhau, tập trung khách hàng lớn, có tiềm năng có cùng nhu cầu cụ thể.

  Nhược điểm

  • Tháp nhu cầu Maslow có nhược điểm là không thể đo được chuẩn xác mức độ thỏa mãn nhu cầu ở một cấp độ một người nào đó trước khi có các nhu cầu khác đến sau.
  • Tháp nhu cầu này cũng không quá phức tạp, với cùng một sản phẩm hàng hóa thì không thể thỏa mãn được nhiều nhu cầu
  • Cũng không có sự sắp xếp ưu tiên cho nhu cầu cần thiết ở mỗi tầng.

  Có thể bạn quan tâm: hiệu ứng cánh bướm là gìhình thức franchise là gì

  Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong du lịch

  Du lịch là một trong những ngành kinh doanh cực kỳ phát triển mạnh ở nước ta. Và có rất nhiều công ty nắm bắt được điều này nên tận dụng các tài nguyên, điều kiện, lợi thế có sẵn nhằm kinh doanh ngành này hiệu quả hơn. Cách thức mà không ít doanh nghiệp lựa chọn là ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong du lịch

  Việc ứng dụng tháp nhu cầu này trở nên rất phổ biến và thực tế áp dụng mang lại nhiều kết quả bất ngờ. Cụ thể khi ứng dụng trong du lịch được phân ra 3 tầng tháp chính, đó là Nhu cầu tồn tại – Survival/ Nhu cầu thành công – Success/ Nhu cầu chuyển hóa – Transformation.

  - Quảng Cáo -

  Việc ứng dụng này hiệu quả tới đây còn tùy vào từng doanh nghiệp tiến hành ra sao và phân tích tới đâu. Sau đây digiviet.com sẽ phân tích cho bạn chi tiết vấn đề bên dưới:

  Tầng Survival – Nhu cầu về sự tồn tại

  Nhu cầu về sự tồn tại luôn thực sự quan trọng. Khách hàng muốn đi du lịch sẽ được thỏa mãn nhu cầu về thể chất, tinh thần, có cảm giác thoải mái, xả stress trong một kỳ nghỉ mà mình mong đợi và dành thời gian sắp xếp. Nhu cầu tồn tại bao gồm có nhu cầu 1-2 của tháp Maslow. Chính từ nhu cầu này có thể điều hướng khách hàng tập trung vào tận hưởng chuyến du lịch chất lượng nhất có thể.

  Xem thêm: tháp nhu cầu maslow trong quản trị nhân sự

  Nhu cầu về sự tồn tại

  Việc thỏa mãn nhu cầu bao giờ cũng quan trọng, gắn với các giá trị hữu hình. Nhà kinh doanh có thể đo lường được khách hàng hài lòng ra sao qua các phản hồi, đánh giá và qua doanh thu. Từ đó xem xét về các điều kiện kinh doanh du lịch của mình như phòng ốc, cách thức phục vụ, ăn uống, cơ sở vật chất trang bị,…Đồng thời cũng cần đánh giá về địa điểm, cảnh đẹp, điểm tham quan khách hàng tiếp cận…

  Tầng Success – Nhu cầu về thành công

  Tháp nhu cầu thứ 2 của Maslow cũng được ứng dụng trong du lịch rất tốt. Đó là nhu cầu về sự thành công, những vị khách lựa chọn đi du lịch muốn có những trải nghiệm trọn vẹn, tuyệt vời và thú vị. Họ có mong muốn tinh thần thoải mái, vui vẻ, khám phá địa điểm mới, ăn ngon, gắn kết tình cảm mọi người, học hỏi thêm về văn hóa, giáo dục…

  Điều này thỏa mãn được các nhu cầu xã hội thật tốt. Đồng thời doanh nghiệp kinh doanh trong ngành này phải hiểu rõ tâm lý khách hàng để tạo ra được những kết quả du lịch tốt nhất cho họ. Như vậy sẽ có được thành công và những lần book tour, chọn địa chỉ, chọn điểm đến lần nữa hoặc giới thiệu thêm người mua. 

  Nhu cầu về sự thành công trong chuyến du lịch

  Tầng Transformation – Nhu cầu chuyển hóa

  Ứng dụng của tháp nhu cầu Maslow trong du lịch ở tầng chuyển hóa này có rất nhiều ưu điểm mang lại cho những đơn vị kinh doanh du lịch. Thông qua các hoạt động du lịch thì các vị khách có được nhu cầu thêm trải nghiệm, mở rộng tầm mắt, hoàn thiện bản thân và đóng góp thêm cho xã hội giàu đẹp, tốt đẹp hơn.

  Đây cũng chính là nhu cầu cao nhất mà du khách làm được trong kinh doanh du lịch và mang lại nhiều giá trị vô hình ý nghĩa. Việc ứng dụng tháp nhu cầu Maslow thực sự được chú trọng vì nó mang lại cho mọi người rất nhiều điều tốt đẹp mà không hay biết. Đối với ngành du lịch sẽ thúc đẩy ngành phát triển và giúp cho các khu vực có danh lam thắng cảnh đẹp trở nên vững mạnh hơn.

  Nhu cầu an toàn

  Trong những chuyến du lịch mà mọi người lựa chọn đi chơi xa thì ngoài trải nghiệm thì tính an toàn cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp muốn có được nhiều du khách cần phải có các đảm bảo điều kiện sự an toàn và tạo ra những điều đấy thật tốt ở nơi khách sẽ tới.

  Xem thêm: hiệu ứng chim mồi là gìma trận swot của th true milk

  Những thông tin này đã phân tích cho bạn hiểu rõ thêm về ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong du lịch kinh doanh sao cho hiệu quả một cách cụ thể. DigiViet mong rằng điều này sẽ hữu ích nếu đơn vị bạn cũng đang kinh doanh trong ngành du lịch.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img