Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau đại học hay không?

  - Quảng Cáo -

  Chương trình học sau đại học thì có cấp học lên thạc sĩ. Nhiều người thắc mắc việc có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau đại học hay không? Đây là chuyên ngành siêu hot hiện nay mà nhiều người muốn theo đuổi và tạo cơ hội nghề nghiệp tốt. Trong bài viết của Digiviet.com sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

  Tìm hiểu về thạc sĩ quản trị kinh doanh

  Quản trị kinh doanh là một ngành học về quản lý hoạt động kinh doanh. Người làm quản trị kinh doanh sẽ bao quát những lĩnh vực liên quan tới quản lý hoạt động kinh doanh. 

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh là bằng cấp sau đại học cần phải hoàn thành chương trình nhiều năm mới được cấp. Bằng đào tạo này chuyên sâu và cấp cao hơn về quản trị kinh doanh, sinh viên khi học thạc sĩ sẽ hiểu rõ về chức năng quản lý. Master of Business Administration (MBA) là dạng bằng được rất nhiều mong muốn có được.

  Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau đại học không?

  Nhiều người cân nhắc về việc có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Quản trị kinh doanh là ngành hữu ích và có cơ hội việc làm dễ dàng, có lương hấp dẫn hiện nay trong xã hội.

  Chưa kể ngành này có nhiều cơ hội thăng tiến cho nên với những người làm công việc liên quan tới kinh doanh thì có thể tham khảo bằng thạc sĩ này. Chương trình học thạc sĩ sau đại học cần phải thi đậu, trải qua trung bình hơn 2 năm mới được cấp bằng. Người học xác định tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc đầu tư vào chương trình học này.

  Nhiều người đã từng học chia sẻ rằng đây là ngành học hấp dẫn, có nhiều kiến thức và kỹ năng được các thầy truyền thụ. Chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích với công việc của người học về sau. 

  - Quảng Cáo -

  Với những công việc có yêu cầu bằng cấp, chuyên môn thì học lấy bằng thạc sĩ sẽ là cơ hội tốt để xin vào các đơn vị, vị trí tốt, có lương hấp dẫn. Đồng thời cũng hữu ích để hỗ trợ cho người sở hữu bằng thăng chức trong sự nghiệp.

  Xem thêm: ngành marketing học trường nào tốt nhất

  Những lợi ích khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh

  Hiện nay việc định hướng học tập và nghề nghiệp của các bạn trẻ rất được quan tâm. Thực tế với sự phát triển của mạng lưới internet thì các bạn trẻ cũng dễ tìm kiếm thông tin ngành học, từ đó có cân nhắc để quyết định theo học hay không, phù hợp và hữu ích thực sự hay không. Bên dưới đây sẽ nêu ra các lợi ích khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh:

  Có được cơ hội việc làm tốt

  Thị trường việc làm tại Việt Nam hiện nay cũng rất chuộng bằng cấp, như bằng thạc sĩ được coi trọng. Cho nên với người theo học ngành quản trị kinh doanh lên cấp thạc sĩ thì có nhiều cơ hội việc làm tốt nhất. Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước đều muốn tuyển dụng nhân lực giỏi.

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể xin được việc ở nhiều vị trí, công việc khác nhau. Cho nên học ra không lo lắng lãng phí và không xin được việc cho nên có thời gian và tiền có thể đầu tư tốt.

  Có được thu nhập cao hơn

  Khi có chuyên môn, kỹ năng và bằng cấp thạc sĩ thì an tâm về mức lương và cơ hội tìm được môi trường tốt dễ dàng hơn. Cùng với lĩnh vực nhưng không có bằng cấp, có bằng đại học, có bằng thạc sĩ thì các đơn vị sẽ đánh giá chuyên môn, năng lực và đưa ra đề nghị mức lương khác nhau.

  Quốc tế hóa bằng cấp

  Sau khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì có nhiều cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài, đi du học, làm việc ở nước ngoài. Bằng thạc sĩ cấp cao sẽ được trọng dụng hơn hẳn bằng đại học. Chưa kể ngành quản trị kinh doanh cần thiết và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác. 

  Có thêm nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt

  Học thạc sĩ trong vòng hơn 2 năm giúp người học có thêm kiến thức, kĩ năng để phục vụ tốt cho công việc. Đó chính là nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

  Xem thêm: các trường có ngành marketing tại HCM

  Lựa chọn trường nào học thạc sĩ?

  Hiện nay có rất nhiều ngôi trường đào tạo chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Cho nên có nhiều lựa chọn cho mọi người cân nhắc để theo đuổi chương trình này và hoàn thành việc lấy bằng cấp. Bên dưới đây digiviet.com sẽ nêu một số ngôi trường nổi bật:

  Học thạc sĩ MBA tại Việt Nam

  Có nhiều ngôi trường trường được cân nhắc tới như Đại học Mở TPHCM, Đại học kinh tế TPHCM, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng, Đại học Tài chính – Marketing,…

  Các trường tư thục 

  Bạn có thể tham khảo các ngôi trường uy tín như Đại học Hutech, Đại học FPT, Đại học Nguyễn Tất Thành…Những trường này học phí thường cao hơn trường công lập nhưng môi trường và chương trình dạy học đều rất tốt. 

  Các công việc của thạc sĩ quản trị kinh doanh

  Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh thì có rất nhiều cơ hội công việc hấp dẫn. Người học có thể tham khảo để lựa chọn công việc phù hợp và mình yêu thích:

  • Giảng viên giảng dạy môn quản trị kinh doanh
  • Công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước
  • Giám đốc điều hành
  • Quản lý về nguồn nhân lực
  • Kiểm toán viên
  • Kế toán
  • Phân tích dữ liệu,…

  Những thông tin cung cấp từ Digiviet.com đã giải đáp được câu hỏi về việc có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không. Khi bạn hiểu rồi thì có thể an tâm theo đuổi ngành học mà mình muốn gắn bó.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img