Textlink là gì? 3 cách đặt Textlink hiệu quả SEO nhanh top

  - Quảng Cáo -

  Bạn đang cố gắng tìm hiểu về Textlink là gì, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn làm SEO? Bạn cũng biết rằng Textlink là một trong những thứ quan trọng và có ý nghĩa nhất. Để có thứ hạng tốt trên Google, bạn cần biết cách khai thác tối đa. Trong bài viết dưới đây, Digi Việt sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chi tiết nhất cho những kiến ​​thức này trong quá trình làm SEO.

  Textlink là gì?

  Để trả lời cho câu hỏi textlink là gì thì bạn nên biết một textlink chỉ đơn giản là một liên kết đến các trang trên trang web của bạn từ bất kỳ trang web nào khác. Các textlink thường xuất hiện dưới dạng các từ được gạch chân màu xanh lam. Người dùng trên Internet sẽ đi từ trang này sang trang khác bằng các liên kết này. Khi gọi Textlink, được hiểu là liên kết sẽ không được đặt trong bài viết mà thường nằm trong menu, footer, sidebar, category,…

  Textlink hiểu đơn giản là một siêu liên kết, là một đoạn văn bản chứa liên kết trỏ đến một website khác.

  Thông thường, khi tìm kiếm backlink, trung bình chỉ có khoảng 100-200 backlink mỗi ngày. Nhưng với một textlink, một ngày có thể mang về cho bạn một lượng backlink khổng lồ, lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn. Đây là một lợi thế của textlink, nhưng nếu số lượng người đến trang web của bạn trong một ngày quá nhiều, nó cũng có thể gây ra hậu quả xấu. Đặt một textlink trên một trang web có những lợi ích sau:

  • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
  • Tăng thứ hạng của các từ khóa mà bạn đẩy lên đầu.
  • Nó giúp giữ cho các từ khóa của bạn ở một thứ hạng nhất định ổn định.
  • Nó giúp tăng sự tin tưởng của Google đối với trang web của bạn khi phạm vi tiếp cận của nó tăng lên

  Những cách đặt Textlink hiệu quả SEO nhanh top

  Hiểu textlink là gì thôi chưa đủ mà bạn cần biết cách đặt textlink đúng cách. Các liên kết như được chia sẻ ở trên đã chỉ ra rằng điều này thực sự có tác động rất lớn đến thứ hạng trang web của bạn. Như đã đề cập ở trên, các liên kết có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình làm SEO, vì thế cách để đặt textlink hiệu quả SEO nhanh top thì nên chú ý những yếu tố sau đây: 

  Tần suất đặt liên kết đến các trang

  Không sử dụng các textlink một cách ồ ạt và liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, các liên kết trang web sẽ không tự nhiên đối với các liên kết trỏ đến trang. Nếu bạn muốn textlink được ứng dụng một cách hiệu quả, việc sử dụng chúng đương nhiên sẽ mang lại kết quả tốt.

  Số lượng backlink trong bài viết

  Khi bạn đang xây dựng liên kết đến trang web của mình, bạn nên tạo bao nhiêu liên kết backlink và bao nhiêu liên kết văn bản? Đó cũng là một trong nhiều vấn đề khiến SEOer phải phải suy nghĩ. Theo nhiều người, tỷ lệ khoảng 10-15% cho các textlink và phần còn lại cho các liên kết ngược sẽ là một chỉ số thích hợp cho các liên kết trong nội dung trang web của bạn.

  - Quảng Cáo -

  Đa dạng hóa các textlink của bạn

  Các liên kết trỏ đến web không nên chỉ sử dụng các liên kết văn bản làm từ khóa yêu cầu SEO. Thay vào đó, hãy đa dạng hóa textlink của bạn. Các textlink có thể được sử dụng dưới dạng phần mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Thay đổi các loại liên kết backlink và textlink sẽ giúp tăng điểm chất lượng của trang web của bạn.

  Hoặc bạn cũng có thể chọn các định dạng khác ngoài liên kết văn bản như ảnh hay video… Bởi biết cách đa dạng hóa các textlink giúp google đánh giá tốt hơn trang web của bạn đấy. Điều đấy giúp cho cách đặt textlink trở nên đúng đắn hơn. 

  Những lưu ý khi sử dụng textlink

  Bên cạnh khái niệm textlink là gì thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng textlink. Bất kể bạn muốn sử dụng chiến lược SEO nào thì điều quan trọng vẫn luôn là sự kết nối giữ những trang web. Và khi bạn đặt textlink để tối ưu hóa lợi ích thì cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Trang web của bạn phải có đủ liên kết backlink. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng một vài nghìn liên kết backlink. Tại thời điểm này, bạn vừa xác định được một textlink.
  • Không đăng các textlink dẫn đến các bài viết mới. Thay vào đó, nó nên được đặt trên trang chủ, danh mục, thẻ hoặc nhãn. Nhưng nếu bạn chỉ tham khảo từ khóa trong một bài viết, thì nên đặt nó sau vài tháng và nên xây dựng backlink cho bài viết đó trước.
  • Luôn chọn các trang web có lưu lượng truy cập cao để đặt các textlink nhằm tận dụng tối đa các textlink của bạn. Nó không nên được đăng trên các diễn đàn rao vặt hoặc các trang web có xếp hạng rất kém hoặc các trang có nhiều liên kết ra ngoài. Vì chúng sẽ làm giảm chất lượng của backlink.

  Nếu như bạn không thể mua textlink thì bạn có thể tự thiết kế cho riêng mình trang web về chủ đề tương tự. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Digi Việt chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ SEO và dịch vụ backlink chất lượng bao gồm: book link báo, Guest Post, Social Entity. Để chúng tôi có cơ hội xây dựng một trang web chất lượng nhất cho bạn.

  Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời cho câu hỏi textlink là gì và cách đặt Textlink hiệu quả SEO nhanh top nhất. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bạn đã có được cho mình những lựa chọn phù hợp nhất cho trang web của mình.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img