Mách bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email và số điện thoại

  - Quảng Cáo -

  Tài khoản Facebook của tôi bị hack do đâu? Có thể lấy lại tài khoản khi bị hack mất cả email và số điện thoại hay không? Nếu đang gặp phải tình trạng này thì nội dung bài viết dưới đây Digiviet sẽ giúp bạn xử lý vấn đề chỉ trong tích tắc.

  Tài khoản Facebook của tôi bị hack do đâu?

  “Tài khoản Facebook của tôi bị hack” là sự cố có thể xảy ra với tất cả người dùng Facebook. Dù bạn có sử dụng tài khoản cẩn thận thế nào đi nữa thì cũng có những hacker có thể xâm nhập vào thiết bị để đánh cấp thông tin nếu tài khoản của bạn có thể đem lại lợi ích cho họ.

  Một số nguyên nhân điển hình khiến tài khoản của bạn bị hack có thể kể đến là:

  • Bạn kinh doanh trực tuyến trên Facebook, đăng tải và quảng bá sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.
  • Tài khoản của bạn chứa nhiều thông tin quan trọng có thể mang lại lợi ích cho các đối tượng hacker, chẳng hạn như: Tài khoản ngân hàng, đối tác, tài khoản quảng cáo,..
  • Tính năng bảo mật của Facebook không đủ mạnh để ngăn chặn hacker xâm nhập.
  • Bạn sử dụng tài khoản ở các thiết bị công cộng, chẳng hạn như các máy tính ở tiệm internet, máy tính ở công ty mà quên không đăng xuất khi dùng xong.
  • Sử dụng các ứng dụng hay phần mềm không rõ nguồn gốc để đăng nhập Facebook.
  • Truy cập vào các đường link lừa đảo trên mạng xã hội.
  • Bị đánh cắp tài khoản bởi các checkpass.
  • Bị hack email hay số điện thoại đã dùng để tạo tài khoản Facebook.

  Xem thêm: checkpoint facebook là gì

  Tài khoản FB bị đánh cắp có thể do để lộ thông tin đăng nhập
  Tài khoản FB bị đánh cắp có thể do để lộ thông tin đăng nhập

  Tóm lại có rất nhiều nguyên nhân để kể xấu có thể “đột kích” đánh cắp tài khoản khiến bạn rơi vào tình trạng “tài khoản Facebook của tôi bị hack”. Tuy nhiên, Facebook luôn có cách bảo vệ người dùng bằng công cụ hỗ trợ ngay trên ứng dụng nên mọi người không cần phải quá lo lắng.

  Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email và sđt nhanh nhất

  Nếu bạn bị đánh cắp tài khoản mất cả email và số điện thoại thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để lấy lại tài khoản.

  Các bước lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất cả email và số điện thoại
  Các bước lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất cả email và số điện thoại
  • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ hoặc mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động. Sau đó click vào mục “Quên mật khẩu”.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email đã đăng ký tài khoản vào ô trống được yêu cầu. Sau đó bạn nhấn vào ô “Tìm kiếm” ở bên dưới để tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.
  • Bước 3: Facebook hỗ trợ người dùng tìm lại tài khoản từ các thông tin mà bạn cung cấp. Bạn chọn vào mục “Không còn truy cập được nữa” (No longer have access to these). Facebook sẽ gửi đến hộp thoại “Thử lấy quyền truy cập email được hiển thị trên màn hình” bạn hãy click vào nút “Tôi không thể truy cập email” ở ngay bên dưới.
  • Bước 4: Ở bước này, màn hình sẽ hiển thị một giao diện nhập địa chỉ email mới. Bây giờ bạn hãy nhập một địa chỉ email mới chưa từng đăng ký tài khoản vào đó để làm email khôi phục Facebook.
  • Bước 5: Nhấn “Tiếp tục” và tiến hành nhập thông tin cá nhân vào để có thể lấy lại tài khoản Facebook trước đó của mình. Các nội dung bạn cần nhập là: Họ tên, liên kết (đường dẫn tài khoản Facebook cá nhân của bạn), chọn vấn đề đang gặp phải “Tôi không nhận được mật khẩu qua SMS, nhưng tôi vẫn có số này), số điện thoại di động, mô tả vấn đề (mất tài khoản Facebook, mất email và số điện thoại đăng ký,..). Cuối cùng bạn tải các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của hệ thống. Chú ý chọn những tấm ảnh chân dung rõ nét và chụp rõ ảnh chứng minh nhân dân/ giấy phép lái xe để quá trình xác thực thông tin diễn ra thuận lợi với khả năng thành công cao nhất.
  • Bước 6: Nhấn vào nút “Gửi ID” ở bên dưới để lấy thông tin reset lại mật khẩu Facebook. Như vậy vấn đề “tài khoản Facebook của tôi bị hack” mà bạn đang gặp phải đã được xử lý.

  Xem thêm: xác minh tài khoản quảng cáo facebook

  Lưu ý để sử dụng tài khoản Facebook một cách an toàn

  Bị hack tài khoản Facebook là tình trạng xảy ra rất phổ biến, nhất là trong thời đại công nghệ số có rất nhiều tội phạm công nghệ cao như hiện nay. Chính vì thế, tự bản thân mỗi người chúng ta đều phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng mạng xã hội để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

  - Quảng Cáo -

  Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng Facebook an toàn mọi người nên lưu tâm:

  • Không để bất kỳ ai biết được thông tin cá nhân về họ tên đầy đủ, số điện thoại hay email dùng để đăng ký tài khoản.
  • Hạn chế sử dụng Facebook bằng thiết bị công cộng. Nếu cần thiết phải dùng thì nên xây dựng cho mình thói quen thoát tài khoản sau mỗi lần đăng nhập.
  • Dùng Facebook bằng các trình duyệt có độ tin cậy cao. Không truy cập vào bất kỳ đường link bất thường nào trên mạng xã hội.
  • Nếu nhận được cảnh báo đăng nhập từ các thiết bị khác, cần đăng xuất tài khoản và xác thực lại hoạt động. Bạn cũng nên đổi mật khẩu lại ngay sau đó.

  Xemt hêm: 1 nick facebook tạo được bao nhiêu fanpage

  Đổi ngay mật khẩu tài khoản nếu nhận được cảnh báo từ Facebook
  Đổi ngay mật khẩu tài khoản nếu nhận được cảnh báo từ Facebook

  Nội dung bài viết là thông tin giúp bạn xử lý vấn đề “tài khoản Facebook của tôi bị hack” có thể khắc phục trong cả trường hợp mất cả số điện thoại và email. Nếu còn rắc rối nào khác liên quan đến việc sử dụng Facebook, mọi người có thể liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img