SEO từ khóa là gì? 3 cách chọn từ khóa SEO hiệu quả nhất

  - Quảng Cáo -

  Từ khóa được biết đến là cầu nối tuyệt vời để khách hàng, người đọc có thể tìm thấy được một thông tin mà họ đang cần. Đối với những SEOer, từ khóa vô cùng quan trọng, cần phải dành nhiều thời gian, công sức để tối ưu. Còn nếu như bạn mới bước chân vào trong ngành này mà chưa biết từ khóa quan trọng như nào, seo từ khóa là gì, cách chọn từ khóa ra sao thì để Digi Việt giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này nhé!

  cach-seo-tu-khoa-hieu-qua
  Đối với những SEOer, từ khóa vô cùng quan trọng, cần phải dành nhiều thời gian, công sức để tối ưu.

  SEO từ khóa là gì?

  Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về “seo từ khóa là gì”. Đây là quá trình tối ưu trang web được dựa trên những từ khóa lập ra với mục đích tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm, tiêu biểu là Google hoặc Cốc Cốc, Bing,… Quá trình này giúp cho từ khóa mà bạn muốn SEO xuất hiện trên trang đầu, được người dùng tiếp cận dễ dàng hơn.

  Ví dụ:  Với từ khóa “iphone 12” được tìm kiếm trên google, sẽ xuất hiện những kết quả như phía dưới. Kết quả này sẽ hiển thị cả từ khóa được quảng cáo từ shopdunk và từ khóa được hiển thị tự nhiên nhờ quá trình SEO của thegioididong, loại từ khóa SEO sẽ bền hơn nếu biết cách SEO. 

  SEO là quá trình tối ưu trang web được dựa trên những từ khóa lập ra với mục đích tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm.

  Cách chọn từ khóa SEO đem lại hiệu quả tốt

  Sau khi đã tìm hiểu seo từ khóa là gì, bạn hãy tiến hành chọn từ khoá SEO. Để lựa chọn được từ khoá cần dựa trên mục tiêu và nhiều yếu tố khác. Chọn từ khóa không hề đơn giản, đây là công việc cần thời gian và công sức. Hiểu được những nỗi lòng của SEOer mới vào nghề, Digi việt sẽ tổng hợp những sai lầm mà khách hàng rất hay mắc phải khi lựa chọn từ khóa làm SEO và hướng dẫn cách chọn keyword hiệu quả. 

  Lựa chọn từ khóa phù hợp với nội lực website

  Sai lầm hay mắc phải của người làm SEO là chạy theo số đông, lựa chọn và tập trung 100% công sức vào từ khóa lượt tìm kiếm khủng. Tuy nhiên, chính vì tần suất tìm kiếm cao nên độ cạnh tranh của từ khoá này cũng lớn. Do vậy, hãy lựa chọn từ khóa một cách thông thái, dựa vào nội lực của website doanh nghiệp, thời gian để lên top từ khoá có thể lên tới hơn 1 năm.

  Ví dụ: Digi Việt lấy ví dụ khi dùng công cụ Keyword Planner để kiểm tra từ khóa “bàn văn phòng”, sẽ hiển thị kết quả  với 6.600 lượt tìm kiếm trên một tháng, tỉ lệ này sẽ cạnh tranh cao.

  - Quảng Cáo -
  Từ khóa sở hữu lượng lớn lượt tìm kiếm.

  Những từ khóa có lượt tìm kiếm cao sẽ khó hơn đẻ có thể xuất hiện trên top Google, càng khó khăn hơn nếu website của bạn có nội lực yếu. Do vậy, người làm seo cần lựa chọn những từ khóa nào để đảm bảo phù hợp với thực trạng và chất lượng của website với mục đích lên top từ khóa nhanh hơn.

  Ví dụ: Từ khóa “bàn văn phòng giá rẻ” có lượng tìm kiếm 1300, so với 6600/ tháng thì từ khóa thứ 2 này sẽ có tỷ lệ cạnh tranh vừa phải hơn, hợp lý với những người mới làm SEO, website mới triển khai seo hơn.

  Doanh nghiệp mới triển khai seo nên chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh vừa phải.

  Chọn từ khóa chia thành từng nhóm chủ đề

  Không nên chọn từ khóa riêng lẻ, đây là sai lầm nhiều seoer gặp phải. Hãy chia thành từng nhóm chủ đề, dựa vào ngành, sản phẩm dịch vụ  cung cấp hãy lựa chọn đa dạng hơn và chia thành những chủ đề khác nhau.

  Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm điện thoại mà chỉ chọn một từ khóa “điện thoại” để SEO sẽ cực kỳ phí phạm và không hiệu quả.

  Khi bạn chọn theo từ khóa duy nhất sẽ rất khó để lên top google, nội dung trong web cũng không có sự liên kết, không thuyết phục người mua. Với trường hợp này, Digi Việt khuyên bạn nên chọn từ khóa đi theo từng nhóm chủ đề để có thể bổ trợ lẫn nhau khi làm seo, website cũng cải thiện về mặt nội dung, logic khiến người dùng hứng thú theo dõi.

  Ví dụ: Với cùng nhóm chủ đề về điện thoại, thay vì lựa chọn từ khóa duy nhất là “điện thoại” thì bạn có thể lựa chọn thêm các từ khóa như: điện thoại thông minh, điện thoại dễ dùng, điện thoại điện thoại đa chức năng,…

  Ví dụ khác về xây dựng từ khóa theo nhóm riêng bạn có thể tham khảo:

  Không nên chọn từ khóa chung chung không có mục đích

  Nhiều doanh nghiệp có mục đích bán hàng và chỉ lựa chọn từ khóa chung chung không đem lại hiệu quả. Tuy lượng tìm kiếm cao nhưng mục đích tìm kiếm không cụ thể. Dù có khả năng seo từ khóa lên top nhưng tỷ lệ chuyển đổi hầu như bằng không. Cách chọn này chỉ phù hợp với doanh nghiệp có mục đích quảng bá thương hiệu

  Ví dụ: Digi Việt khuyên nếu bạn chọn 10b từ khóa để SEO một chủ đề  của doanh  nghiệp, hãy chọn ra 1 hoặc 2 từ khóa chung chung,còn lại là từ khóa cụ thể, hai loại này sẽ bổ trợ giúp nhau lên top.

  Đối với doanh nghiệp chưa có nhiều ngân sách phân bổ cho SEO thì nên chọn từ khóa cụ thể và chi tiết sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn , khả năng lên top cũng cao hơn. Sau đó khi lượng ngân sách nhiều hơn thì tính đến loại từ khóa chung chung để bổ trợ. Mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có  những chiến lược khác nhau để phù hợp với thực trạng, tình hình và mục đích khác nhau.

  Hy vọng những thông tin mà chúng tôi giải đáp, bạn đã hiểu về seo từ khóa là gì cũng như nắm bắt được những cách SEO từ khóa hiệu quả nhất hiện nay. Để thực hiện quy trình SEO, những người làm trong ngành cần rất nhiều thời gian, đầu tư về công sức và tiền bạc nên nếu không thể dành thời gian được thì Digi Việt khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể website từ đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này.

  Bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO của Digi Việt được đánh giá cực kỳ hiệu quả, tất cả quy trình từ nghiên cứu lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp với website của doanh nghiệp cho tới những công đoạn đưa lên top đều được Digi Việt thực hiện theo quy trình kỹ lưỡng. Vậy nên doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img