Seeding là gì? Kế hoạch triển khai seeding hiệu quả cho thương hiệu

  - Quảng Cáo -

  Đối với những người làm website thì việc làm sao để phát triển web luôn quan trọng. Seeding là một trong những kỹ thuật mà hầu hết các web đều cần thực hiện để giúp cho khách hàng biết tới web nhiều hơn. Vậy seeding là gì, triển trai thực hiện sao cho hiệu quả thương hiệu thì hãy cùng digiviet.com tìm hiểu nhé.

  Seeding là gì? 

  Khái niệm về seeding là gì bạn đã nắm được chưa? Seeding là một công cụ tuyệt vời để thực hiện digital marketing hiệu quả. Theo tiếng Anh thì seeding có nghĩa là gieo mầm. Còn hiểu theo ngành thì có là việc nội dung tạo ra cần được truyền tới đúng đối tượng khách hàng bằng các kỹ thuật, phương pháp chính xác. 

  Seeding là gì?

  Trên môi trường internet có nhiều hoạt động thì các seeder sẽ đi gieo mầm thông điệp của seeding tại các web, blog, diễn đàn, mạng xã hội. Mục đích để lôi kéo, điều hướng sự quan tâm của người khác và truyền tải thông điệp về thương hiệu cũng như gây ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách hàng.

  Seeding chứng minh được hiệu quả cho nên đang trở thành hình thức marketing phổ biến. Seeding sẽ dẫn dắt, đưa thông tin tới người dùng nhanh chóng nhưng lại vô cùng tự nhiên và dễ cảm được. Chính vì có được thông tin tự nhiên thì khách hàng tiềm năng đón nhận và chủ động tìm hiểu về thương hiệu đó.

  Các giai đoạn triển khai Seeding

  Seeding là gì và các giai đoạn của nó? Seeding được triển khai qua nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn sẽ đóng nhiệm vụ riêng biệt. Sau đây digiviet.com sẽ nêu rõ cho mọi người hình dung:

  Nhận diện thương hiệu (Awareness stage)

  Đầu tiên là bước nhận diện thương hiệu, thường sẽ áp dụng cho các sản phẩm – dịch vụ mới chuẩn bị ra mắt thị trường. Khi làm nội dung seeding thì cần độc đáo, thu hút được sự tìm tòi của khách hàng. 

  - Quảng Cáo -

  Gia tăng giá trị cảm xúc (Emotion Stage)

  Trong giai đoạn này thì các seeder sẽ tạo ra các mẩu đối thoại, tranh luận, trao đổi có liên quan tới thương hiệu hoặc có câu chuyện gần gũi mang tính tích cực. Cách này sẽ khéo léo tạo được cảm xúc từ phía khách hàng và có cái nhìn tích cực về thương hiệu.

  Gia tăng giá trị cảm xúc

  Hành động trực tiếp (Action Stage)

  Giai đoạn này chuyển hướng khách hàng online sang offline và kích thích hành động mua hàng trực tiếp. Seeding khi này đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng và thấy được cảm nhận tốt về thương hiệu. Cho nên cực kỳ dễ để tác động hành động mua hàng và giới thiệu người khác mua. 

  Kế hoạch triển khai seeding hiệu quả cho thương hiệu

  Làm sao để triển khai kế hoạch seeding hiệu quả cho thương hiệu là điều mà khá nhiều người tìm hiểu và đau đầu tìm kiếm. Digiviet.com sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhé: 

  Seeding đúng khách hàng

  Bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì seeding mới hiệu quả được. Việc bạn mang nội dung đúng nơi đúng chỗ đúng người thì tất nhiên sẽ có thắng lợi.

  Nhấn mạnh từ khóa mục tiêu

  Khi thực hiện seeding thì bạn cần phải nhấn mạnh vào từ khóa mục tiêu làm nổi bật thông minh mà thương hiệu hướng tới khách hàng. Điều này cũng giúp khách hàng hiểu rõ về các nội dung mà đơn vị bạn truyền tải. 

  Triển khai một cách tự nhiên

  Seeding khác với phương pháp khác ở chỗ tự nhiên, truyền đạt, lôi kéo khách hàng cực khéo léo. Bạn nên lồng ghép vào các bài viết thông tin hữu ích cho người đọc thì họ mới dừng lại để tìm hiểu. Nhất định không nên đưa thông tin quảng cáo hoàn toàn, có thể nhiều người sẽ bỏ qua luôn.

  Triển khai seeding một cách tự nhiên

  Tạo nội dung gây tranh luận

  Muốn thu hút nhiều độc giả nhất thì bạn cần tạo nội dung mà càng nhiều người tranh luận càng tốt. Như vậy thì sẽ có cơ hội để cho bạn tỏa sáng nếu có người chịu khó tìm hiểu. 

  Nắm bắt nhanh xu hướng

  Điều mà marketing luôn đánh giá cao chính là sự nhạy bén. Cho nên bạn thực hiện seeding cũng phải nắm bắt nhanh xu hướng. Đó là tạo các topic cho mình, tạo các content hấp dẫn, bắt trend lanh lẹ để thu hút đám đông về mình. 

  Quản lý khủng hoảng truyền thông

  Seeding sử dụng đúng cách thì hiệu quả cho quảng bá thương hiệu nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn không có cách kiểm soát khủng hoảng truyền thống. Nó có thể đạp đổ công sức bạn tạo dựng hoặc khiến cho công chúng hiểu lầm về điều bạn đang nói hoặc đang tạo ra. 

  Hoặc bạn thực hiện nội dung lặp đi lặp lại hoàn toàn nhàm chán. Vì thế bạn cần có đội ngũ quản lý tốt các hiệu ứng và thăm dò phản ứng của khách hàng, mọi người khi có bất cứ các seeding nào được thực hiện. 

  Cần chăm chỉ và nhẫn nại

  Seeding không phải cứ thực hiện là nhanh chóng đạt được hiệu quả tức thì cho nên khi đã thực hiện bạn phải kiên nhẫn cũng như theo dõi tiến trình ra sao, hiệu ứng thế nào. Có những lúc việc seeding quá đà sẽ bị xóa nick, xóa nội dung. Cho nên người làm seeding đòi hỏi sự chăm chỉ, thường xuyên, liên tục mới có được hiệu quả như mong đợi.

  Giờ thì bạn đã hiểu được khái niệm về seeding là gì rồi đấy, kế hoạch triển khai seeding thì tùy từng doanh nghiệp hiểu tính chất công việc để đưa ra kỹ lưỡng. Khi bắt tay vào thực hiện cũng phải theo dõi hiệu quả từng công đoạn và các công cụ đưa ra, hiệu quả thực hiện tiếp và nếu chưa ổn thì thay đổi. Hy vọng kiến thức mà digi Việt đưa ra sẽ hữu ích với mọi người.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img