Người sáng tạo nội dung số là gì? Có nhiều tiền không?

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay khi thời đại công nghệ số phát triển mạnh thì những công việc sáng tạo rất được coi trọng. Bởi giúp cho các công ty có thể thông qua công nghệ, qua các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận nhanh chóng tới đông đảo khách hàng. Trong bài viết này sẽ nêu rõ thắc mắc về người sáng tạo nội dung số là gì? Mức lương bao nhiêu?

  Người sáng tạo nội dung số là gì?

  Người sáng tạo nội dung số hay Content Creator dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, cung cấp, đăng tải, thiết lập nội dung trên các phương tiện truyền thống. Tại các đơn vị thì nhân viên sáng tạo nội dung sẽ đảm nhiệm việc tạo nội dung giúp công cuộc marketing, quảng bá, bán hàng được hiệu quả. 

  Trong quá trình làm việc thì Content Creator sẽ là người lên nội dung, tạo hình ảnh, video dưới các dạng khác nhau để đăng trên các nền tảng khác nhau. Có nhiều hình thức khác nhau để thể hiện nội dung như văn bản, hình ảnh, âm thanh, email, ebooks, infographic, podcast,….

  Vị trí Content Creator rất cần thiết ở các đơn vị giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp trở nên phổ biến rộng rãi. Tiếp cận được với tệp khách hàng tiềm năng, nếu khách hàng yêu thích thì sẽ gắn bó và trung thành với thương hiệu đó.

  Xem thêm: những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

  Mô tả các công việc của Content Creator

  Sau khi hiểu người sáng tạo nội dung số là gì thì cùng tìm hiểu về các công việc? Content Creator có những nhiệm vụ và công việc cần thiết phải làm, các đầu mục sẽ khác nhau tùy vào công ty yêu cầu và để thuận lợi cho sự phát triển. Điểm chung trong công việc này ở các vị trí là yêu cầu sự sáng tạo, học hỏi, cập nhập thông tin xã hội nhanh chóng, biết bắt xu hướng,…

  - Quảng Cáo -

  Các công việc cơ bản mà Content Creator đảm nhiệm: 

  • Lên ý tưởng và sản xuất các sản phẩm truyền thông trên website, blog, mạng xã hội, video, TVC,…
  • Làm kế hoạch marketing tổng thể
  • Tham gia vào việc xây dựng concept, key visual, làm slogan, tagline… thực hiện các chiến dịch viral content. 
  • Phối hợp với các bộ phận khác trong công ty như thiết kế, video production, cùng sản xuất hình ảnh, video…
  • Phối hợp với các bộ phận quảng cáo đẩy mạnh công tác truyền thông thông điệp đến khách hàng mục tiêu, viết bài chuẩn seo trên website.
  • Content creator cần nắm được kiến thức và kỹ thuật SEO cơ bản để áp dụng vào sáng tạo nội dung, triển khai đạt hiệu quả cao
  • Cùng tham gia vào chương trình, kế hoạch tổ chức sự kiện, tổ chức sản xuất.
  • Cùng đánh giá và phân tích hiệu quả công việc và chiến dịch chung. 
  • Tham gia đào tạo chuyên môn cho những thành viên khác,…

  Làm sáng tạo nội dung số có kiếm được nhiều tiền không?

  Mức lương của người làm sáng tạo nội dung số nhìn chung ổn. Tại các công ty thì chi trả cho mức lương vị trí này sẽ khác nhau tùy vào yêu cầu chuyên môn, trách nhiệm, khối lượng công việc và cũng tùy vào độ nổi tiếng, quy mô đơn vị đó.

  Hiện giờ theo khảo sát thì vị trí này có mức lương trung bình từ 7.000.000 – 12.000.000đ/tháng. Ở một số công ty lớn, quốc tế thì lương sẽ cao hơn, yêu cầu cũng cao hơn thì lương dao động từ 15.000.000 – 20.000.000đ/tháng. 

  Có các cấp bậc khác nhau với vị trí sáng tạo nội dung, nếu lên quản lý thì mức lương có thể đạt từ 20.000.000 – 30.000.000đ/tháng. Tất nhiên vị trí quản lý ngoài chuyên môn, kinh nghiệm còn quản lý các thành viên cấp dưới, phân chia công việc, đánh giá hiệu quả và ra các chiến lược cụ thể cho công ty.

  Làm công việc sáng tạo nội dung ngoài lương cố định thì hoàn toàn có thể linh hoạt kiếm thêm việc bên ngoài. Nền tảng công nghệ số phát triển, rất nhiều job đến từ các thương hiệu, công ty khác nhau. Nếu làm thêm ngoài thì mức thu nhập có thể tăng thêm nhiều tùy vào độ chăm chỉ, hiệu quả công việc.

  Xem thêm: cách làm người sáng tạo nội dung số trên facebook

  Những kỹ năng cần có để làm người sáng tạo nội dung số

  Nhiều người nhìn công việc của Content Creator không phải đi lại quá nhiều hoặc không phải lao động chân tay nhiều nghĩ rằng nhẹ nhàng. Nhưng hoàn toàn không phải bởi vì họ sẽ làm việc trí óc và liên tục sáng tạo. Họ phải thành thạo cách dùng các nền tảng, phần mềm để phục vụ công việc của mình. Các kỹ năng cần có của công việc này: 

  • Cập nhập tin tức hàng ngày trên các kênh mạng xã hội để mình hiểu biết nhiều hơn
  • Đọc nhiều sách, tăng thêm vốn từ phong phú, cuốn hút
  • Viết nhiều và đa dạng các lĩnh vực
  • Khả năng đánh máy thành thạo, sử dụng nhiều công cụ và phần mềm hiệu quả
  • Nghiên cứu các ngành liên quan linh hoạt 
  • Có óc sáng tạo, nhạy bén
  • Biết cách học hỏi nội dung, sáng tạo, ý tưởng từ người khác để thay đổi, biến hóa thành của mình 
  • Thấu hiểu KPIs.
  • Xây dựng các mối quan hệ rộng với người cùng ngành để hỗ trợ nhau
  • Biết đặt câu hỏi và tìm tòi câu trả lời.

  Thông tin bài viết này Digiviet.com đã giải đáp về người sáng tạo nội dung số là gì cho mọi người tham khảo. Bạn nên cập nhập các công việc hot theo xu hướng bởi có thể cơ hội cho bạn kiếm nhiều tiền sẽ xuất hiện ngay. Hiện tại công việc này có thể làm fulltime hoặc parttime rất tiện lợi.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 3.3 / 5. Tổng bình chọn 3

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img