Cách làm người sáng tạo nội dung số trên facebook hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Cách làm người sáng tạo nội dung số trên facebook thực hiện như thế nào? Có cần điều kiện để tạo hồ sơ làm sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội này không? Hiện nay có không ít người muốn sử dụng kênh này để tạo các nội dung hấp dẫn hoặc có mục đích marketing, kinh doanh riêng. Cho nên bài viết sẽ hướng dẫn cách tạo hồ sơ sáng tạo chi tiết.

  Điều kiện để làm người sáng tạo nội dung số

  Tài khoản sử dụng trên Facebook phải Yêu cầu quyền truy cập vào Công cụ quản lý nội dung có thương hiệu. Muốn có quyền truy cập thì bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên của Trang Facebook cụ thể. Ai có quyền nhấp vào Công cụ quản lý nội dung có thương hiệu đều được đăng ký sử dụng Trình quản lý cộng tác với thương hiệu.

  Bạn muốn làm người sáng tạo nội dung số trên nền tảng mạng xã hội facebook thông dụng nhất hiện nay cũng cần đáp ứng các điều kiện nhất định. Nội dung có thương hiệu đăng lên Facebook cần: 

  • Đáp ứng được yêu cầu về điều kiện kiếm tiền dành cho những người sáng tạo nội dung.
  • Được đăng lên facebook bằng Công cụ quản lý nội dung có thương hiệu để gắn thẻ với các sản phẩm, thương hiệu hoặc đối tác kinh doanh khác
  • Tuân thủ đầy đủ các Chính sách về nội dung có thương hiệu của facebook.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Hướng dẫn cách tạo hồ sơ người sáng tạo nội dung trên facebook

  Bạn muốn sử dụng hiệu quả nền tảng số, trước hết phải nắm được cách làm người sáng tạo nội dung số trên facebook. Cụ thể hướng dẫn sẽ nêu cho bạn thực hiện bên dưới: 

  Bước 1: Bạn truy cập và tới phần Studio sáng tạo

  Tạ đây bạn sẽ tạo dựng được phần hồ sơ bạn mong muốn trong Studio. Lựa chọn vào phần Kiếm tiền > Nội dung có thương hiệu > Tạo Hồ sơ

  - Quảng Cáo -

  Bước 2: Làm hồ sơ

  Nhấp vào phần Hồ sơ để thiết lập thông tin mới trong Hồ sơ của bạn. Chi tiết: 

  • Phần giới thiệu trong hồ sơ trên Facebook: Bạn nhập thông tin theo yêu cầu hoặc là tải bộ file phương tiện nếu có.
  • Mối quan hệ hợp tác trước đây: Bạn có thể nhấp chọn để tự động thêm vào đối tác trong mai sau làm việc về nội dung có thương hiệu.
  • Đối tượng trên Facebook: Chỉnh số liệu đối tượng mà bạn muốn hiển thị công khai trên hồ sơ của mình. 

  Bước 3: Chỉnh trong phần cài đặt

  Nhấp vào mục Cài đặt để điều chỉnh thông tin trong các mục cần thiết để tương ứng thay đổi mới về thông tin. Cụ thể: 

  • Địa chỉ email: Cung cấp chuẩn xác để nhận tin tức từ đối tác nội dung có thương hiệu, thông tin hoạt động đến nội dung có thương hiệu
  • Thông báo qua email: Xem các thông báo về hoạt động liên quan đến nội dung có thương hiệu được qua email.
  • Phê duyệt Trang: Bật lên mục này cho phép chỉ những Trang được phê duyệt mới có thể gắn thẻ bạn trong bài viết về nội dung có thương hiệu.
  • Trang bị chặn: Cập nhập danh sách các Trang không gắn được Trang bạn về bài viết chứa nội dung có thương hiệu.

  Bước 4: Hoàn thành

  Sau khi hoàn thành các thay đổi trong tạo hồ sơ thì bạn nhớ nhấn Lưu để lưu lại những cập nhập mới của mình. Và giờ bạn đã có hồ sơ riêng của mình để làm người sáng tạo các nội dung số hấp dẫn trên facebook. Bạn có thể tạo các bài viết, có hình ảnh, video quảng bá, marketing, kinh doanh cho chính mình hoặc đối tác khác. 

  Cách tạo nội dung số chứa nhiều thông tin, hấp dẫn trên facebook

  Muốn làm người sáng tạo nội dung số hấp dẫn trên nền tảng vốn có quá nhiều người dùng trên facebook thì phải có cách thức riêng. Những nội dung cung cấp cần có sức hút riêng, và bên dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết: 

  Dùng công cụ kể chuyện đa dạng

  Đối tượng trên bảng feed facebook đa dạng nên hệ thống tạo ra nhiều công cụ để mang lại trải nghiệm chất lượng nhất. Do vậy khi làm nội dung sáng tạo số có thể cân nhắc các công cụ như live facebook, bài viết tức thì, đề xuất, 360, tin, ảnh, video,…

  Nghĩ ra cách tốt nhất thu hút người khác

  Khi tạo nội dung nên sử dụng các cách thức để thu hút các đối tượng khác nhau trên mạng xã hội. Cụ thể như chèn đơn vị kêu gọi hành động tăng lượt đăng ký nhận bản tin qua email, tin nhắn, kích thích hành động like trang. 

  Dùng file phương tiện độ phân giải cao, hình ảnh và video đều phải chất lượng, hấp dẫn. Như vậy mới có giá trị tăng thêm sự hấp dẫn cho nội dung cung cấp và gây ấn tượng với người xem. 

  Lên kế hoạch cho những lần đăng bài hoặc phát live

  Nhiều người làm nội dung giờ hay live trực tiếp, tạo video. Cho nên những công việc này cần phải có kế hoạch cẩn thận, nêu rõ những việc phải chuẩn bị, cần làm theo trình tự, tránh các sai sót đáng tiếc. Chẳng hạn với live phát sóng: 

  Trước khi phát: Tham khảo tính năng “Phát trực tiếp theo lịch” để cho fan biết trước thời gian bạn sẽ live để vào xem đông hơn. Tạo lịch trước cho video hoặc live trực tiếp thông qua API Live. Viết phần mô tả ngắn gọn mà cuốn hút. Tương tác với nhiều đối tượng để kêu gọi sẽ vào live.

  Khi phát: Đảm bảo mạng kết nối mạng, không rung giật, ánh sáng tốt, không gian tạo nội dung đẹp và chuyên nghiệp. Chờ mọi người trong vài phút đầu để vào đông đủ, giới thiệu sơ qua buổi live, nói về kế hoạch thực hiện. Kêu gọi người xem chia sẻ trang, lần phát live này, tăng tương tác với người xem. Có thể ghim bình luận chất lượng hoặc có nội dung quan trọng. Báo hiệu buổi live kết thúc khi nào để người xem xác định trước.

  Sau khi phát: Lưu lại video đó, cập nhập chuẩn mô tả để người xem sau có thể hiểu và xem lại. Nếu video xem lại muốn hiểu rõ hơn thì có thể thâm phụ đề. 

  Tăng ấn tượng bằng video 360 độ

  Nhiều người làm nội dung đã sử dụng chế độ video 360 khi chia sẻ về các trải nghiệm để tăng thêm cái nhìn toàn diện, kích thích người xem hứng thú hơn về địa điểm mới. Trong video có thể dùng lời kể chuyện hoặc chỉ dẫn chi tiết về các địa điểm, viễn cảnh cho người xem dễ hình dung. 

  Dùng âm thanh 360 để tăng thêm sức hấp dẫn cho các cảnh quay. Đồng thời tạo những trải nghiệm sinh động hơn cho người xem. Có thể dùng tính năng  “Hướng dẫn” để duy trì sự cân bằng giữa việc hướng dẫn và tạo sự thoải mái cho người xem. 

  Trên đây digiviet.com chia sẻ cho mọi người biết cách làm người sáng tạo nội dung số trên facebook như thế nào. Bạn có thể tham khảo các tính năng cơ bản và nâng cao đã cung cấp để giúp cách làm nội dung của mình thu hút hơn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 4 / 5. Tổng bình chọn 1

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img