#10 cuốn sách hay về Content Marketing hữu ích nên đọc

  - Quảng Cáo -

  Khi thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ thì xu hướng tìm kiếm những công việc liên quan tới các nền tảng số cao. Điển hình như Content Marketing, công việc yêu thích của rất nhiều người. Để học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích thì bài viết sẽ giới thiệu về những cuốn sách hay về content marketing nên đọc.

  Content – The Atomic Particle of Marketing 

  Đây là một trong những cuốn sách hay về content marketing hay, của Rebecca Lieb có nội dung nói về cách sản xuất nội dung tương tác truyền thông xã hội trên tìm hiểu thực tế của các nhà tiếp thị. Giúp mọi người thấy được tầm quan trọng của content không chỉ mang lại các sáng kiến truyền thông mà còn giúp tiếp thị hiệu quả.

  Khiêu vũ với ngòi bút

  Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút được xếp vào TOP những cuốn sách hay nên có của những người làm trong nghề content marketing. Cuốn sách có nhiều thông tin hữu ích hướng dẫn cách viết sao cho chuẩn, cách lấy ý tưởng, điều hướng đúng mục tiêu,… Khi ra mắt cuốn sách này rất bán chạy và là sách tâm đắc của nhiều người trong ngành marketing.

  Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

  Cuốn sách hay nổi bật này mang tới những thông tin hữu ích về nghề viết lách. Hỗ trợ cho bạn đọc cách thức để khai thác sức mạnh ngòi bút, cách viết đa dạng các chủ đề hiệu quả. Sách có hướng dẫn về cách kể chuyện, dẫn dắt cảm xúc của người đọc và kích thích các nhu cầu cực kỳ hiệu quả.

  Cuốn sách thực sự phù hợp với những người cần hiểu sâu hơn kiến thức chuyên ngành. Giúp người đọc hiểu chiến lược kể chuyện của các thương hiệu lớn và áp dụng vào thực tế. Biết cách vận dụng hình ảnh, âm thanh, công nghệ để cho người nghe dễ hiểu, dễ hình dung, ấn tượng khi nghe.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  - Quảng Cáo -

  Content đúng là King

  Cuốn sách này đang cực kỳ hot và phù hợp với thị hiếu của thời đại công nghệ cao. Những người làm content hiểu được đúng giá trị của mình mang tới trong công việc. Từ đó trau chuốt hơn trong công việc, giúp các đơn vị khách hàng có được những mục tiêu mong muốn.

  Tác phẩm này dễ đọc, giống như kiểu trải lòng của người làm content lâu năm nhiều kinh nghiệm, các chia sẻ thấm thía khiến người đọc cảm thấy dễ tiếp nhận. Câu từ triển khai ngắn gọn, xúc tích, thêm vào các ví dụ sinh động. 

  Thôi miên bằng ngôn từ 

  Cuốn sách quý này của tác giả Joe Vitale chia sẻ cho bạn đọc theo đuổi ngành content biết được kỹ thuật thuyết phục bằng ngôn từ. Chia sẻ về cách làm sao giao tiếp, tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng và hỗ trợ bán hàng hiệu quả với content. Tác phẩm cũng đưa ra nhiều ví dụ thực tế về thủ thuật, các cách khác nhau để tạo ra bài viết thu hút khách hàng.

  Inbound Marketing

  Cuốn sách Inbound Marketing có tính ứng dụng cao và mang lại hiệu quả hữu ích để giúp mọi người có được những chiến dịch marketing hiệu quả. Chủ đạo của tác phẩm này không thể thiếu Inbound Content. Chia sẻ nhiều cách thức viết bài với đa chủ đề khác nhau, cách khai thác và tìm kiếm thông tin và tổng hợp thành nội dung hoàn chỉnh có giá trị.

  Content Đắt Có Bắt Được Trend

  Cuốn sách này được đánh giá rất thú vị, giúp bạn đọc nắm bắt xu hướng mới của thị trường và còn giúp bạn hình thành kỹ năng để trở thành người viết content giỏi. Các chương đầu sẽ phân tích thế nào là Content Marketing, sau đó sẽ chia sẻ cách viết với 3 bước đơn giản. Đồng thời hướng dẫn bạn cách vạch quy trình và tư duy để tiếp cận vấn đề, sáng tạo và viết bài, hỗ trợ truyền thông.

  Xem thêm: content strategy là gì

  Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

  Tác phẩm này của 2 vị tác giả Luke Sullivan và Sam Bennett. Dành cho ai mới bước vào nghề content chỉ dẫn việc đưa ra ý tưởng hay, sáng tạo trong tiếp thị, quảng cáo ra sao. Nội dung nêu ra các dẫn chứng về trải nghiệm với phương tiện truyền thông, nêu các ưu – nhược để áp dụng trên thực tế hiệu quả.

  Content Marketing trong kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng

  Là 1 trong những cuốn sách hay về content marketing hữu ích. Cuốn sách này của tác giả Randy Frisch giúp bạn tư duy lại cách xây dựng nội dung hay tiếp cận khách hàng, khuyến khích hành vi mua hàng.

  Mở ra cho bạn cách cá nhân hóa nội dung, mang tới trải nghiệm riêng cho từng tệp khách hàng. Khi đọc bạn sẽ đứng dưới nhiều góc độ để phân tích từ đó có cách dùng ngôn từ xây dựng nội dung điều hướng khách hàng và đạt mục tiêu cho doanh nghiệp hiệu quả.

  Xem thêm: Mẫu kế hoạch Content Marketing trên Facebook và Website

  Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content

  Tác phẩm này chia sẻ cách thức sáng tạo trong ngôn từ tạo nên nội dung độc đáo. Đồng thời nhấn mạnh ngôn ngữ quảng cáo là cách giao tiếp thú vị. Chỉ cần có sự tưởng tượng và biết cách dùng chữ thì đủ để trở thành chuyên viên viết content giỏi.

  Thông tin bài viết chia sẻ cho mọi người về những cuốn sách hay về content marketing để có thể tham khảo và đọc. Chắc chắn những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết từ các cao thủ, chuyên gia trong nghề sẽ hữu ích với mọi người. Nếu có thời gian bạn có thể đọc dần dần để tăng thêm kiến thức để làm việc hiệu quả hơn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img