Cẩm nang quảng cáo google shopping từ A-Z | Khái niệm và lợi ích

  - Quảng Cáo -

  Trong các dịch vụ thì quảng cáo google shopping được rất nhiều khách hàng quan tâm. Khái niệm về quảng cáo google shopping là gì, lợi ích khi sử dụng dịch vụ này với các đối tượng khách hàng là gì? Nếu bạn đang quan tâm tới nội dung vấn đề này thì bài viết của Digi Việt sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

  Quảng cáo google shopping là gì?

  Quảng cáo Google Shopping là một hình thức quảng cáo mua sắm của Google Ads. Với hình thức này sẽ hiển thị hình ảnh sản phẩm, thông tin liên quan, giá cả, tên người hoặc đơn vị bán hàng. Nhìn sơ bộ thì quảng cáo này giống như gian hàng trực tuyến với vị trí hiển thị nổi bật trên kết quả tìm kiếm của google. 

  Hình thức quảng cáo này rất mới và phát triển muộn hơn các hình thức khác nhưng hiệu quả cực kỳ tốt. Tại thị trường Việt Nam thì hình thức quảng cáo này xuất hiện năm 2018. Theo các chuyên gia đánh giá thì loại quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Mảng này tương thích với khách hàng cực kỳ cao.

  Quảng cáo google shopping là gì?

  Lợi ích khi quảng cáo google shopping

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quảng cáo google shopping rất cao cho nên ngày càng có nhiều các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ này nên bạn nắm bắt được thì cân nhắc sử dụng theo nhu cầu: 

  % nhấp CTR cao hơn 

  Thống kê hiệu quả khi sử dụng các chiến dịch google shopping thì giúp cho các doanh nghiệp nhận diện sự có mặt và tăng doanh thu bán hàng rất tốt. Theo khảo sát nhiều doanh nghiệp thì mức độ nhận được là: 

  - Quảng Cáo -
  • Tăng 30% CRT vào quảng cáo
  • Tăng 40% tỉ lệ chuyển đổi các đơn hàng
  • Giảm 25% phí cho mỗi lần nhấp chuột 
  • Giảm ½ chi phí so với các chiến dịch quảng cáo truyền thống.

  Mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn

  Không khó để nhận ra được với Google Shopping hướng quảng cáo tới rộng rãi khách hàng hơn hẳn và tìm đúng đối tượng mục tiêu. Đó là những khách hàng có khả năng mua sản phẩm cao. Từ đó giúp tăng doanh thu, và giúp danh tiếng của doanh nghiệp tốt hơn nhiều.

  Xem thêm: cách tối ưu quảng cáo google ads

  Google Shopping mang lại hiệu quả bán hàng tốt hơn

  Giúp tiếp cận khách hàng rộng hơn

  Sản phẩm có cơ hội hiển thị rộng thì tất nhiên tiếp cận khách hàng nhiều hơn trước. Bạn có thể mang sản phẩm giới thiệu tới nhiều khách hàng ở khắp các vị trí bạn thấy phù hợp. Nếu khách hàng chưa từng sử dụng sản phẩm thì qua chiến dịch google shopping sẽ biết thêm thông tin và về sau sẽ có thể mua khi cần.

  Hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping

  Có lẽ không ít khách hàng muốn xem chi tiết cách tạo ra các chiến dịch quảng cáo google shopping như thế nào? Trong phần bài viết bên dưới đây, digiviet.com sẽ chia sẻ chi tiết quá trình cho bạn tìm hiểu:

  Bước 1: Đăng ký Google Merchant Center

  Trước hết bạn cần đăng ký Google Merchant Center với các thông tin cá nhân cung cấp để có tài khoản google sử dụng. Bạn cập nhập thông tin trong tài khoản, cụ thể như Tên doanh nghiệp, URL website, địa chỉ đang hoạt động và thông tin liên hệ.

  Bước 2: Xác thực website 

  Trong tài khoản Merchant Center, bạn lựa chọn Thông tin doanh nghiệp và chọn website. Google đưa cho bạn 4 cách thức khác nhau để bạn chọn xác thực. Cách hay được dùng nhất là copy mã thẻ HTML dán vào code ngay đầu trên trang chủ của website. Chọn xác minh URL để gửi URL đến Google Search Console và tiến hành xác minh. Tầm 20-30 phút để Google xác minh URL cho bạn.

  Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu 

  Bạn vào trong phần Product chọn tới Feeds rồi tiếp nhấp vào biểu tượng dấu + để tạo mới nguồn cấp dữ liệu cho chiến dịch Google Shopping. Google có 4 cách để tạo nguồn cung dữ liệu thì bạn chọn 1 trong 4 cách này. 

  Như mọi người thường sẽ dùng trang tính Excel. Mẫu file thì có thể xem trực tiếp chú ý bạn phải làm yêu cầu đúng định dạng và đầy đủ các thông tin chuẩn xác. Như vậy hệ thống mới tiếp nhận được thông tin. 

  Bước 4: Tiến hành liên kết tài khoản Google Adwords với Merchant Center

  Mục đích nhằm sử dụng cho các chiến dịch mua sắm. Cụ thể: Bạn vào Merchant Center nhìn ra biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình, chọn Liên kết tài khoản. Sau đó bạn nhấp vào liên kết AdWords rồi điền ID tài khoản AdWords và bấm gửi.

  Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping

  Bạn sẽ đăng nhập vào Google AdWords, tạo chiến dịch, chọn mục tiêu về doanh số, lượt truy cập, khách hàng tiềm năng tiếp tới chọn chiến dịch Google Shopping. Chọn tài khoản Google Merchant với sản phẩm cung cấp để setup quảng cáo. Chọn chiến dịch mua sắm, cài đặt chiến dịch và nhóm quảng cáo. Điền tên chiến dịch riêng tạo sự khác biệt và tiện cho việc theo dõi.

  Có thể bạn quan tâm:

  Cài đặt chiến dịch quảng cáo google shopping

  Chọn chiến lược đặt giá thầu và điền ngân sách bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày cụ thể bao nhiêu. Chọn vị trí xuất hiện quảng cáo, tìm khu vực hiển thị là trong tỉnh, thành phố hay đất nước rồi nhấn lưu lại là xong. Chừng 3-5 ngày để Google Ads duyệt quảng cáo của bạn và thông báo lại.

  Cẩm nang quảng cáo google shopping từ A-Z  đã được Digi Việt chia sẻ chi tiết cho các bạn độc giả nắm bắt. Giờ thì bạn không còn mơ hồ về dịch vụ quảng cáo google ads này nữa nhé, nó thực sự hữu ích với các cửa hàng, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh hoặc bán hàng online.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img