Quảng cáo chuyển đổi là gì? Hướng dẫn cách tối ưu tăng chuyển đổi hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Quảng cáo chuyển đổi là thuật ngữ khá khó hiểu nhưng tìm hiểu kỹ về vấn đề này sẽ giúp bạn có thể quảng cáo sản phẩm hiệu quả và đạt được doanh thu tốt hơn. Nội dung dưới đây DigiViet sẽ hướng dẫn mọi người cách tối ưu tăng chuyển đổi quảng cáo hiệu quả nhất.

  Quảng cáo chuyển đổi là như thế nào?

  Quảng cáo chuyển đổi thực chất là việc bạn sử dụng công cụ đo được Facebook cung cấp để thực hiện các chức năng riêng trên website của mình. Việc tính phí sẽ dựa vào số lượt người truy cập vào trang web mà Facebook mang lại sau khi bạn đã thực hiện quảng cáo chuyển đổi.

  Hiện nay, nội dung quảng cáo chuyển đổi gồm có:

  • Chuyển đổi số lượt xem sản phẩm/ dịch vụ được quảng cáo.
  • Số lượt thông tin của khách hàng được điền vào form.
  • Thống kê số lượt xem sản phẩm.
  • Số lượt mua sản phẩm – đây là loại quảng cáo chuyển đối được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi chọn nội dung chuyển đổi thì bạn cần dựa vào mục đích của mình để lựa chọn phương thức phù hợp và có thể đem lại hiệu quả cao nhất.
  Quảng cáo chuyển đối giúp tăng hiệu quả bán hàng
  Quảng cáo chuyển đối giúp tăng hiệu quả bán hàng

  Quảng cáo chuyển đổi có ưu điểm gì nổi bật?

  Sở dĩ, hình thức quảng cáo chuyển đổi đang được nhiều người lựa chọn là bởi nó đem lại khá nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là:

  • Tương thích với nhiều nền tảng và cũng tương thích với nhiều loại thiết bị. Từ điện thoại, máy tính, laptop,… đều có thể giúp gia tăng được số lượng người dùng tiềm năng đến với doanh nghiệp.
  • Có thể đẩy nhanh tốc độ khách hàng quyết định thực hiện các hành động như: Mua sắm, xem tin tức, điền thông tin vào form khảo sát,…
  • Việc phân tích hành vi khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các nội dung về quảng cáo từ video, hình ảnh cho đến giá cả sản phẩm,… để phù hợp với khách hàng hơn.

  Tất cả những ưu điểm này đều giúp bạn đạt được mục đích cuối cùng trong kinh doanh. Đó là thu hút khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng.

  Xem thêm: cách viết content facebook thu hút

  Hướng dẫn cách tối ưu tăng chuyển đổi hiệu quả hiện nay

  Với nhiều lợi ích mang lại, việc quyết định chọn quảng cáo chuyển đổi sẽ là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho mọi doanh nghiệp muốn bán hàng trực tuyến. Để có thể tối ưu tăng chuyển đổi hiệu quả thì các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

  - Quảng Cáo -

  Bước 1: Chuẩn bị cho mình một landing page hoặc một website sản phẩm

  Đây là nền tảng cần có để bạn có thể thúc đẩy khách hàng mua sắm trên giao diện của mình. Bạn có thể lựa chọn nền tảng là landing page (trang đích độc lập) hoặc một website để thực hiện, miễn sao bạn cảm thấy thuận tiện nhất cho mình.

  Chuẩn bị tài nguyên để thực hiện quảng cáo chuyển đổi
  Chuẩn bị tài nguyên để thực hiện quảng cáo chuyển đổi

  Bước 2: Tạo Pixel cho việc chạy quảng cáo chuyển đổi

  Để thực hiện bước này thì bạn chọn vào ký hiệu ô vuông để mở menu lối tắt ở trình quản lý quảng cáo. Sau đó bạn mở “Cài đặt cho doanh nghiệp” hoặc “Quản lý doanh nghiệp” rồi chọn “Pixel”..

  Tại đây, bạn tiến hành đặt tên cho Pixel theo nội dung “Pixel + Tên của bạn” và dẫn đường link đến Landing Page hay trang web mà bạn đang muốn thu thập thông tin về hành vi khách hàng.

  Ở mục “Cài đặt Pixel” thì các bạn chọn “Thiết lập Pixel ngay” rồi thêm mã thủ công vào đấy. Lúc này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã để gắn vào web hay Landing Page của mình thì bạn hãy dán mã vào mục tương ứng.

  Xem thêm: cách chạy quảng cáo facebook bằng momo

  Bước 3: Tiến hành tạo chuyển đổi tùy chỉnh

  Bạn có thể tùy chọn chuyển đổi về hành vi “mua hàng” hay “xem nội dung”, “xem giỏ hàng”, “thêm thông tin thanh toán”,… theo mục đích của mình. Trong đó, quảng cáo chuyển đổi mua hàng được đánh giá là nội dung đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Các bước thực hiện quảng cáo chuyển đổi
  Các bước thực hiện quảng cáo chuyển đổi

  Bước 4: Tạo quảng cáo chuyển đổi cho sản phẩm

  Ở bước 4, bạn chọn vào “Trình quản lý nâng cao”sau đó chọn vào mục “Tạo chiến dịch mới”. Tiếp đến, bạn click vào phần mục tiêu chiến dịch quảng cáo là ““Chuyển đổi” rồi càu đặt tên cho chiến dịch của mình. Bao gồm: Tên sản phẩm, tên loại chiến dịch và ngày lập quảng cáo.

  Bước tiếp theo, bạn thiết lập nhóm quảng cáo, chọn loại chuyển đổi rồi nhắm đối tượng mục tiêu. Cuối cùng là chọn vị trí quảng cáo và lên ngân sách cũng như lịch chạy quảng cáo cho chiến dịch marketing của mình.

  Xem thêm: bm facebook là gì

  Bước 5: Lựa chọn phương thức chuyển đổi

  Bạn dùng nền tảng chuyển đổi là Website thì tick chọn vào phần website. Bạn sẽ sử dụng URL của landing page bạn đã làm ở bước trước đó.

  Bước 6: Chọn Pixel cho kế hoạch chuyển đổi

  Cuối cùng, bạn hãy chọn Pixel mà mình muốn thu thập thông tin cho chiến dịch là xong. Lưu ý là mỗi một ID chỉ nên thu thập 1 sản phẩm nhất định để việc quảng cáo chuyển đổi đạt được kết quả như mong muốn.

  Trên đây là thông tin chia sẻ về quảng cáo chuyển đổi và cách thực hiện đơn giản, dễ hiểu với tỷ lệ thành công cao nhất. Khi gặp rắc rối hay có điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề này thì mọi người hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 24/7.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img