Chạy quảng cáo chiết khấu Facebook là gì và 5 điều cần biết?

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay hình thức chạy quảng cáo trên Facebook phổ biến, có rất nhiều phương thức chạy quảng cáo khác nhau. Có lẽ bạn đã từng nghe đến nội dung chạy chiết khấu 30%, 40%,… trên các hội nhóm digital marketing những không hiểu đó là gì. Đây cũng là một hình thức chạy quảng cáo được dân trong nghề gọi là chạy quảng cáo chiết khấu Facebook. Vậy chạy quảng cáo chiết khấu là gì? Có những điều gì lưu ý khi sử dụng hình thức này? Hãy cùng Digi Việt chia sẻ các thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

  Chạy quảng cáo chiết khấu Facebook là gì?

  Thuật ngữ này được dân digital marketing sử dụng nhiều tuy nhiên với nhiều người mới vào nghề thì vẫn không hiểu rõ chạy quảng cáo chiết khấu là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản nó là hình thức chạy mà bạn sẽ được chiết khấu tiền, nghĩa là số tiền thực bạn bỏ ra chạy sẽ nhỏ hơn so với số tiền dự tính dùng để chạy. Ví dụ như bạn bỏ ra 10 triệu chạy quảng cáo nhưng thực chất bạn chỉ cần bỏ ra 3 triệu vì ở đây bạn đang chạy quảng cáo chiết khấu 30%.

  Bản chất của việc chạy quảng cáo ở Facebook là bạn sẽ chạy quảng cáo và sẽ thanh toán tiền cho Facebook khi đạt ngưỡng. Thông thường Facebook có nhiều ngưỡng để bạn trả tiền quảng cáo như: 50.000đ, 110.000đ, 160.000đ,… thậm chí nếu như tài khoản bạn sử dụng đã có lịch sử chạy tốt bạn có đạt ngưỡng 40 triệu tới 100 triệu mới cần thanh toán cho Facebook.

  Xem thêm: chạy bùng quảng cáo là gì

   Nhiều bên họ có nhiều tài khoản cho phép ngưỡng nợ cao vì vậy có thể thực hiện được việc chạy chiết khấu. Ví dụ như một bên có 50 tài khoản quảng cáo với mức nợ chiết khấu cho phép là 14 triệu 1 tài khoản. Nếu gộp 50 tài khoản quảng cáo đó lại thì khả năng nợ sẽ là 700 triệu. Họ sẽ chạy quảng cáo cho một đơn vị hoặc cá nhân nào đó với việc họ sẽ chạy 700 triệu nhưng bên kia chỉ cần trả 30% của 700 triệu thôi.

  Việc chạy chiết khấu ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề, chạy chiết khấu có nghĩa là đang tiếp tay cho người làm dịch vụ có cơ hội bùng tiền quảng cáo của Facebook. Hiện nay có rất nhiều lợi dụng việc này để kiếm lợi nhuận vì thế Facebook càng ngày càng siết chặt chính sách để các tài khoản không thể bùng.

  Chạy chiết khấu cũng có thể khiến cho Fanpage bị ảnh hưởng vì Facebook sẽ nhớ Fanpage của bạn đã từng sử dụng một tài khoản bùng tiền và có khả năng “chết page xảy ra”. Hiểu được chạy quảng cáo chiết khấu là gì chắc hẳn nhiều người sẽ rất cân nhắc khi lựa chọn hình thức này.

  - Quảng Cáo -

  Những điều cần biết về chạy quảng cáo chiết khấu Facebook

  Trước khi quyết định có chạy quảng cáo chiết khấu trên Facebook hay không thì bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau đây:

  Trường hợp nào nên chiết khấu và không nên chạy chiết khấu?

  Việc chạy chiết khấu có thể hiểu đó cũng là một hình thức của chạy bùng. Vì vậy nó sẽ có một số hậu quả khi chạy chiết khấu đến Fanpage. Chạy hay không chạy phải phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, chi phí, nhân sách cũng như định hướng của mỗi người:

  Trường hợp có thể chạy

  Có thể thực hiện việc chạy quảng cáo chiết khấu trên Facebook khi mà tình hình kinh doanh của bạn có vấn đề, hàng tồn kho nhiều mà ngân sách bị cạn kiệt. Lúc này bạn chỉ muốn ăn phút chót, chỉ cần bán hàng theo kiểu ăn xổi và không còn quan tâm Fanpage có bị khóa hay không.

  Cái bạn quan tâm hàng đầu trong thời điểm này chính là tỷ lệ đơn hàng của bạn phải cao hơn ngân sách bạn bỏ ra để chạy quảng cáo chiết khấu. Có những trường hợp bạn do không có tiền đầu tư nên muốn nợ tiền Facebook rồi thanh toán những cái cần thiết trước. Đây là những trường hợp mà bạn có thể lựa chọn để chạy quảng cáo chiết khấu.

  Xem thêm: Chạy voice, scan là gì?

  Không nên chạy chiết khấu

  Bạn có đủ ngân sách để chạy các chiến dịch quảng cáo, Fanpage của bạn đã có lượng khách hàng quan tâm nhất định, hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi,… Với những trường hợp như vậy chúng tôi khuyên bạn không nên chạy quảng cáo chiết khấu trên Facebook.

  Hậu quả của việc chạy quảng cáo chiết khấu trên Facebook

  Hiểu rõ về chạy quảng cáo chiết khấu là gì rồi thì tiếp theo sau đây Digi Việt sẽ chia sẻ thêm những hậu quả khi bạn sử dụng hình thức này nhé:

  Vô hiệu hóa, tạm ngừng tài khoản chạy quảng cáo

  Nếu như sử dụng hình thức chạy chiết khấu có nghĩa là sẽ có một đơn vị có tài khoản có thể nợ sẽ chạy cho bạn. Khi chạy đến ngưỡng thanh toán thì tài khoản đó sẽ không thanh toán cho Facebook số tiền nợ, bên đó sẽ lấy mức chi phí rẻ đi rất nhiều so với số tiền bạn phải bỏ.

  Và đồng nghĩa tài khoản nợ tiền đó sẽ không thể hoạt động nếu như chưa xác nhận thanh toán phí quảng cáo cho Facebook. Đây là biện pháp hợp lý để hạn chế tối đa các nhà quảng cáo cố tình nợ tiền để ăn tiền chiết khấu.

  Xem thêm: Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook

  Ảnh hưởng tới Fanpage

  Ngoài các tài khoản chạy quảng cáo chiết khấu cho Fanpage bị tạm ngưng thì Fanpage khi dính vào trường hợp nợ tiền cũng sẽ bị ảnh hưởng những điều không tốt:

  • Facebook hạn chế khả năng đăng bài lên Fanpage
  • Khả năng tiếp cận người dùng một cách tự nhiên bị hạn chế
  • Quảng cáo bị vô hiệu hóa

  Và nếu vẫn còn muốn kinh doanh trên nền tảng này chắc chắn bạn cần được Facebook gỡ án phạt này. Và để gỡ được thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là thanh toán nợ cho Facebook.

  Hạn chế nhận ưu đãi từ Facebook

  Vì hiện nay có quá nhiều tài khoản chạy quảng cáo chiết khấu để bùng tiền Facebook vì vậy Facebook hiện nay đã siết rất chặt. Vì vậy nếu muốn nhận những ưu đãi dành cho các nhà quảng cáo của Facebook cũng như tạo ra môi trường quảng cáo tốt hơn thì Fanpage của bạn không nên dính vào việc chạy chiết khấu, chạy bùng.

  Những thông tin trên đây đã có thể giải thích chạy quảng cáo chiết khấu là gì, cũng như những điều bạn cần biết khi quyết định chạy quảng cáo chiết khấu trên Facebook. Hiện nay Digi Việt có cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, xây dựng thương hiệu, Guest Post,.. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ để Digi Việt hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 3 / 5. Tổng bình chọn 2

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img