Podcast là gì? Khái niệm, ứng dụng và ví dụ chi tiết

  - Quảng Cáo -

  Podcast là gì, hiện nay Podcast đang được nhiều người sử dụng cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu về nó cho nên chưa rõ về lợi ích cũng như cách sử dụng ra sao? Sau đây mời bạn cùng digiviet.com tìm hiểu chi tiết về Podcast. 

  Podcast là gì?

  Podcast là từ chỉ về các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên internet. Người dùng có thể tải về các thiết bị điện tử để nghe âm thanh thoải mái theo nhu cầu của mình. Podcast có nhiều chủ đề khác nhau để lựa chọn như chương trình radio, phỏng vấn người nổi tiếng, tin tức, ký sự,…

  Podcast là gì?

  Tệp âm thanh Podcast có định dạng là MP3 hoặc MP4, được phân phối đến người dùng qua nguồn cấp RSS. Podcaster (người làm Podcast) sẽ tạo ra một file âm thanh và tải lên dịch vụ lưu trữ Podcast hosting. Podcast hosting sẽ tạo ra nguồn cấp dữ liệu cho kênh Podcast. Chính nhờ vậy mà các ứng dụng nghe Podcast sẽ nạp RSS Feed để người nghe có thể đăng ký, tải xuống hoặc nghe online bất cứ thời gian nào. 

  Ứng dụng của Podcast trong Marketing

  Podcast là gì bạn đã rõ, còn ứng dụng trong marketing thì sao? Trong marketing thì Podcast có rất nhiều vai trò rõ rệt. Như bạn cũng biết các ứng dụng như iTunes, Spotify ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường. Chính vì thế mang tới nhiều cơ hội cho các cá nhân, đơn vị có được thị trường mở với kênh phân phối này. 

  Podcast chính là mảnh đất lý tưởng mà các Marketer không thể bỏ lỡ trên hành trình phát triển, mở rộng các kênh Marketing mix với các chiến lược kinh doanh của mình. Và việc vận dụng phù hợp sẽ mang tới những tệp khách hàng chất lượng.

  Lợi ích của Podcast

  Sử dụng Podcast mang lại những lợi ích gì là điều mà rất nhiều người quan tâm để thực hiện cho đúng cách. Digiviet.com sẽ liệt kê ra các lợi ích mà mọi người nhận được như sau:

  - Quảng Cáo -

  Nâng cao khả năng nghe tiếng Anh

  Lợi ích đầu tiên chính là sử dụng Podcast giúp người dùng nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình. Tiếng Anh giờ đây là ngôn ngữ quốc tế và trên Podcast hầu như nội dung nào cũng được trình bày ngôn ngữ này. Bạn sử dụng Podcast nhiều tự nhiên sẽ thuần thục tiếng Anh hơn. 

  Tiếp cận những ý tưởng thú vị mới

  Trên Podcast có rất nhiều nội dung được xây dựng đa dạng và mang tới những kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mới cho mọi người. Chủ đề luôn cập nhập mới và phong phú cho nên bạn sử dụng Podcast sẽ có được nhiều thông tin hơn. 

  Sử dụng Podcast giúp phát triển trí tưởng tượng

  Phát triển trí tưởng tượng

  Khi bạn nghe Podcast thì bạn được tiếp cận với nhiều nội dung khác nhau. Từ đó não bộ có sự tư duy liên tục và cảm tưởng về nội dung đọc được trên Podcast. Đồng nghĩa với não bộ sẽ có sự phát triển hơn. 

  Những lợi ích bất ngờ khi Marketing trên Podcast

  Khi thực hiện marketing trên Podcast sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể theo dõi phần bên dưới để biết nhé:

  Định hướng đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

  Doanh nghiệp định hướng đúng khách hàng  mục tiêu luôn quan trọng bởi vì khách hàng là người mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ mang lại doanh thu cho công ty bán ra. Dù kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì việc thấu hiểu. chăm sóc khách hàng cẩn thận luôn cần thiết. Khách hàng thường có xu hướng mua những thứ họ thích, cần hơn.

  Những người nghe Podcast thường là những người có tiềm thức tốt, có thu nhập và hướng tới sự hấp dẫn trong marketing. Thống kê về nhân khẩu học của Podcast cho thấy rằng doanh nghiệp định hình lối tiếp thị rõ ràng. 

  Khi doanh nghiệp phân tích được đối tượng người nghe Podcast, phân loại theo từng chủ đề thì doanh nghiệp có thể chủ động trong việc lựa chọn kênh Podcast phù hợp với khách hàng mục tiêu. Chủ đề mà bạn truyền tải khớp với nội dung mà khách hàng quan tâm thì có thể tạo được ấn tượng của khách hàng với thương hiệu, hạn chế các cảm xúc tiêu cực về thương hiệu. 

  Xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt

  Podcast là nơi giao lưu lý tưởng, chất lượng và nơi có nhiều sự hấp dẫn của thương hiệu với khách hàng. Nếu tạo được cảm tình thì khách hàng sẽ yêu thích và lựa chọn thương hiệu là điều hoàn toàn dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội thấu hiểu các mong muốn, hiểu các khó khăn, cản trở và mục đích sử dụng sản phẩm để tiếp thị và mang tới đúng sản phẩm, dịch vụ cần thiết.

  Podcast giúp xây dựng thương hiệu tốt

  Trong các lần đối thoại, giao lưu, khách hàng sẽ vô tình cung cấp những insight có giá trị cho doanh nghiệp. Lúc này thì các chiến dịch marketing của doanh nghiệp sẽ có cơ sở và chiến lược bài bản, thực tế, dễ dàng dành chiến thắng hơn. 

  Podcast là nơi có giá trị và thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp phát triển thị trường và tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng. Qua các nội dung chất lượng, tương tác tốt với khách hàng và tạo thêm được thiện cảm.

  Như vậy với những nội dung chi tiết này mà digiviet.com cung cấp thì bạn đã hiểu rõ về Podcast là gì. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký hoặc tải về máy để sử dụng cũng như áp dụng các chiến thuật tương tác với khách hàng trên Podcast xem sao. Đây là một trong những sân chơi thú vị nếu bạn đang tiến hành marketing theo cách thức mới.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img