5 phong cách viết content theo cấu trúc chuẩn cực thu hút

  - Quảng Cáo -

  Nếu như bạn là một người mới viết content hoặc đã viết lâu nhưng chưa tìm được ra các phong cách viết content phù hợp với bản thân thì thật buồn là bạn chưa khai thác được hết yếu tố khiến content thu hút. Hiểu được nỗi lòng của nhiều bạn, Digi Việt sẽ giúp bạn khai phá 5 phong cách phục vụ cho việc viết content hiệu quả hơn và đặc biệt sẽ có cấu trúc để bạn dễ dàng áp dụng hơn nhé!

  Tại sao cần viết content thu hút?

  Content chính là những nội dung có giá trị cao và đem lại thông điệp giúp thương hiệu/ doanh nghiệp có thể truyền tải những thông tin hữu ích đến với khách hàng tiềm năng. Hơn hết, content thu hút sẽ giúp thương hiệu dễ được nhận diện hơn, tỉ lệ khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu sẽ tăng. Tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng nếu doanh nghiệp biết cách sản xuất ra những content hữu ích và giúp giữ chân khách hàng.

  Có quá nhiều lý do khiến content cần phải thu hút người đọc và đó là lý do Digi Việt muốn cung cấp cho bạn các phong cách viết content dưới đây nhằm giúp doanh nghiệp đạt được mục đích kinh doanh.

  Tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng nếu doanh nghiệp biết cách sản xuất ra những content hữu ích và giúp giữ chân khách hàng.

  Các phong cách viết content thu hút theo cấu trúc

  Cấu trúc Features – Advantages – Benefits (FAB)

  Đây là cấu trúc đầu tiên trong các phong cách viết content bạn nên tham khảo. Cấu trúc này cực kỳ phổ biến và dễ ứng dụng, được nhiều người lựa chọn viết nhất. Phong cách này hoàn toàn phù hợp với cả những người viết lâu năm và những người đang tập viết content. Người viết content sẽ đi theo thứ tự  Features – Advantages – Benefits. Trong đó:

  • Features (tính năng): bạn hãy chỉ ra những thông tin, tính năng có sẵn của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mang lại cho người dùng.
  • Advantages (ưu điểm): content writer khai thác những ưu điểm vượt trội, chính mà sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng làm được, giúp gì cho khách hàng.
  • Benefits (lợi ích): khách hàng mong muốn giải quyết vấn đề gì thì hãy đánh vào mong muốn của họ.

  Cấu trúc viết content FAB là công thức hữu ích nhất dành cho content writer để xây dựng ra những nội dung quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Phong cách này sẽ tập trung vào lợi ích và giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải. Vậy nên hãy tham khảo phong cách này nếu bạn đang muốn tối ưu content thu hút!

  Cấu trúc Problem – Agitate – Solve (PAS)

  Nếu như bạn đang mong muốn ứng dụng được các phong cách viết content thu hút thì phải tham khảo ngay cấu trúc PAS trong đó:

  - Quảng Cáo -
  • Problem (xác định vấn đề): bạn hãy xác định được vấn đề, những nỗi lo mà khách hàng đang phải đối mặt.
  • Agitate (đi sâu vào vấn đề): sau khi đề cập vấn đề khách hàng gặp phải thì cần phải phân tích đi sâu vào vấn đề để thấy được sự nghiêm trọng.
  • Solve (giải quyết vấn đề): giải quyết vấn đề đã được phân tích, địa chỉ/ cách làm tùy từng vấn đề.

  Đây là phong cách đi trực tiếp vào đặt vấn đề và giải quyết vấn đề triệt để cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo phong cách này nếu như đang phân vân không biết nên viết content sao cho thu hút.

  Cấu trúc Before – After – Bridge

  Cấu trúc Before – After – Bridge là cấu trúc được liệt vào những cách viết content hay bạn nên tham khảo. Nếu lần đầu viết dạng content này, bạn hãy đi theo những bước sau:

  • Before (trước): người làm content hãy khai thác về thực trạng của vấn đề, insight mà khách hàng đang muốn tìm hiểu.
  • After (sau): bạn hãy khai thác về thực trạng sau khi vấn đề đã được giải quyết triệt để.
  • Bridge (cầu nối): sau đó sẽ nói về cách giải quyết, cầu nối từ thực trạng và kết quả.

  Đây là một trong các phong cách viết content đơn giản bạn có thể áp dụng, tuy đơn giản nhưng đừng coi thường về hiệu quả của phong cách này. Bạn hãy thử ứng dụng vào cho sản phẩm, dịch vụ của mình nhé!

  Cấu trúc Clear – Concise – Compelling – Credible (4C)

  Với cấu trúc 4C sẽ đem lại các phong cách viết content thu hút, hấp dẫn người đọc từ những câu từ đầu tiên:

  • Clear (rõ ràng): thông điệp cần truyền tải sẽ cần viết rõ ràng nhất có thể, để khách hàng đọc và hiểu luôn, tránh những trường hợp viết vòng vo gây hiểu lầm.
  • Concise (ngắn gọn): hãy viết hoặc kể chuyện một cách đầy đủ, ngắn gọn, không lan man câu từ khiến người đọc mất kiên nhẫn.
  • Compelling (thuyết phục): đây cũng là mấu chốt giúp content thú vị và hấp dẫn. Hãy đề cập đến những nội dung mang tính thuyết phục, để họ không cảm thấy lấn cấn, nghi ngờ.
  • Credible (đáng tin): hãy đem lại nội dung giá trị, tạo niềm tin đối với khách hàng.
  4C là một trong các phong cách viết content cực kỳ hiệu quả.

  Áp dụng phong cách 4C nếu như bạn đang muốn bài content của bạn đầy đủ, dễ dàng, hay và thu hút người đọc.

  Cấu trúc Attention – Interest – Desire – Action (AIDA)

  Tham khảo các phong cách viết content thì đừng bỏ qua cấu trúc AIDA truyền thống.

  Cấu trúc AIDA không còn xa lạ với nhiều người làm content vì đây là phong cách có thế đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe từ những người làm content lâu năm. Vậy nên nếu như bạn đang muốn tìm các phong cách viết content thì hãy thử  áp dụng phong cách này  để thấy được hiệu ngay:

  • Attention (chú ý): bạn hãy tạo chú ý của người đọc bằng những câu hook. 
  • Interest (thú vị): thông tin cần thú vị, mới lạ và không bị nhàm chán.
  • Desire (nhu cầu):  lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ đem lại cho khách hàng.
  • Action (hành động): kêu gọi khách hàng hành động “ mua” “ đặt hàng”,…

  Cách viết AIDA không còn xa lạ bởi tính ứng dụng khá cao trong ngành content. Phong cách này sẽ giúp bạn khai thác sự tò mò của khách hàng, ngươi đọc và cuối cùng là đưa họ về phễu mua. Tham khảo AIDA – một trong các phong cách viết content cực kỳ hiệu quả lâu đời này ngay nha!

  Trên đây là toàn bộ các phong cách viết content theo cấu trúc chuẩn cực kỳ thu hút người đọc. Digi Việt hy vọng qua những thông tin phía trên, bạn đã chọn cho mình được những phong cách phù hợp với sản phẩm. Hãy ứng dụng ngay để thấy được sự hiệu quả. Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nội dung bài bản, viết bài chuẩn SEO mà chưa biết nên làm gì thì có thể liên hệ với Digi Việt, chúng tôi sẽ tư vấn!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img