Phantom Keyword là gì? 3 cách bức phá SEO với key “bóng ma”

  - Quảng Cáo -

  Các bạn newbie SEO hẳn sẽ không khỏi thắc mắc không biết Phantom Keyword là gì, đây là từ khóa gì hay phải sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách. Vậy thì hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây để cùng Digi Việt hiểu rõ hơn về Phantom Keyword cũng như cách bức phá SEO với từ khóa “bóng ma” này nhé. 

  Phantom Keyword là gì?

  Phantom Keyword là gì? Chúng hay còn gọi là từ khóa bóng ma. Là từ khóa được người dùng tìm kiếm trên Google, Youtube,… nhưng có rất ít thông tin trên Internet. Nếu như biết cách phân tích và sử dụng đúng từ khóa Phantom Keyword, website của bạn sẽ lọt top Google và mang lại lượng truy cập đáng kể.

  Nếu bạn sử dụng đúng Phantom Keyword, website của bạn sẽ lọt top Google và mang lại lượng truy cập đáng kể đấy.

  Những từ khóa này đôi khi mang lại cho bạn lợi nhuận, doanh thu cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ tập trung triển khai các từ khóa chính về dịch vụ, sản phẩm của mình.

  Tuy nhiên, hiện tại, từ khóa thôi là chưa đủ, bạn cần SEO theo chủ đề (tối ưu hóa SEO cho một nhóm bài viết hoặc trang có liên quan và tập trung vào một chủ đề cụ thể hơn là tối ưu) SEO theo chủ đề giúp Googlebots và người dùng hiểu rõ hơn thông tin. giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn.). Do đó, chúng tôi cần xác định các chủ đề Phantom dựa trên các từ khóa Phantom mà chúng tôi đã tìm thấy. Sau khi hiểu rõ Phantom Keyword là gì thì hãy cùng tìm hiểu cách để bứt phá key ma

  Cách để bứt phá SEO với key “bóng ma” hiệu quả nhất

  Ở định nghĩa Phantom Keyword là gì ở trên thì bạn đã rõ hầu hết những người làm SEO ngày nay đều sử dụng các công cụ tìm kiếm Phantom Key chính như Google Keywords Planner hoặc KeywordTool.io,… Tất cả chỉ cần một chút kiên nhẫn là có thể tìm thấy hàng tá từ khóa Phantom Key liên quan đến một sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ mà bạn quan tâm trong nháy mắt.

  Sử dụng công cụ Ahref

  Phần mềm này có lẽ đã khá quen thuộc với dân SEO. Đây là công cụ SEO thường sử dụng để kiểm tra Phantom Keywords cho các dự án. Chỉ cần vào phần Organic Keywords và sắp xếp các từ khóa hiển thị theo số lượng người truy cập và xuất sang Excel.

  - Quảng Cáo -

  Trong Excel, bạn cũng có thể lọc các từ khóa theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Từ khóa ma sẽ nhanh chóng xuất hiện trong bảng từ khóa này. Tuy nhiên, những chủ đề này thậm chí không được đối thủ cạnh tranh của bạn quan tâm hoặc sử dụng để viết bài. 

  Dựa vào những diễn đàn hay group có cùng chủ đề

  Cách tìm từ khóa ma là một cách khá thú vị, bạn nên tham gia các diễn đàn hoặc hội nhóm để giúp biết được nhu cầu, thắc mắc hay sở thích của người dùng và tổng hợp trên Excel. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy rất nhiều từ khóa ma quái ở đây đó!

  Mình đã từng tìm và tổng hợp hơn 300 từ khóa Phantom bằng cách tham gia vào các hội nhóm như bà mẹ bỉm sữa để nằm vùng. Trong đó có tới 100 từ khóa nằm ở vị trí đầu tiên và được hơn 2.000 lượt truy cập tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng.

  Thậm chí có những từ khóa chưa được người viết bài bắt mình dùng tư liệu nước ngoài. Và kết quả thật bất ngờ khi website của tôi có lượng truy cập lớn.

  Sau đó, chúng ta cần tập trung vào việc chuyển sang giai đoạn dễ dàng hơn là đẩy các từ khóa cạnh tranh lên top.

  Ví dụ: Nếu bạn là công ty thiết kế web giá rẻ, bạn có thể chọn các nhóm có tính năng thiết kế web để chọn lọc các câu hỏi của người dùng và nhân viên để tìm ra các giải pháp tốt nhất, các từ khóa ma.…

  Bạn nên tham gia các diễn đàn hoặc hội nhóm để giúp biết được nhu cầu, thắc mắc hay sở thích của người dùng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy rất nhiều từ khóa ma quái ở đây!

  Sử dụng Webmaster tool (Google Search Console)

  Công cụ Webmaster tool hay Google Search Console là một kho lưu trữ hàng nghìn từ khóa được hiển thị cho người dùng. Bạn có thể dựa vào bảng từ khóa này để tìm từ khóa ảo cho website của mình.

  Có những từ khóa bạn sẽ không bao giờ mong đợi là không ai chọn viết về nó. Tôi cũng đã thành công với một số từ khóa ảo từ Tìm kiếm Lưu trữ Từ khóa của Công cụ Webmaster tool.

  Sau khi hiểu được Phantom Keyword là gì thì bạn cũng nên biết ngày nay, có nhiều cách khác để tìm Phantom Keyword vẫn có thể được sử dụng, chẳng hạn như các cuộc thăm dò trên báo giấy, các từ khóa có tính mở rộng, nhưng nhìn chung những Phantom Keyword này có thể mang lại chuyển đổi lưu lượng truy cập lớn cho trang web của bạn. 

  Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này thì bạn đã có thể hiểu rõ hơn Phantom Keyword là gì? Từ đó có thể triển khai xây dựng chiến lược SEO hiệu quả, dễ dàng hơn trong việc cải thiện lượt traffic của website.

  Còn nếu như bạn thích bài viết Phantom Keyword là gì, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích thú với dịch vụ SEO website tổng thể của Digi Việt chúng tôi. Digi Việt là công ty có đội ngũ chuyên gia về các dịch vụ SEO, Guest Post giúp mang lại cho bạn những chiến lược xuất sắc, giúp doanh nghiệp hay đơn vị của bạn được bứt phá lượng truy cập cũng như tăng doanh thu một cách bền vững. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay về những dịch vụ SEO nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img