Vốn mở tiệm vàng bao nhiêu? Điều kiện cần để mở tiệm vàng

  - Quảng Cáo -

  Bạn đang có ý định mở tiệm vàng nhưng không biết bắt đầu tư đâu? Về vốn mở tiệm vàng cần bao nhiêu? hay những điều kiện cần để mở một tiệm vàng. Cách vận hành như thế nào?. Chắc hẳn đây là những điều băn khoăn cho các bạn đang có ý định mở tiệm vàng đúng không nào?. Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy xem ngay bài viết này để được giải đáp những thắc mắc trên nhé !. 

  Bạn có nên mở tiệm vàng không? 

  Với mô hình kinh doanh vàng chưa bao giờ là hết hot nhưng không phải ai có tiền mở ra đều sẽ thành công như những thương hiệu lâu năm. Vì khi kinh doanh vàng đòi hỏi bạn phải phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề.

  Vốn mở tiệm vàng cần bao nhiêu?

  Để mở một tiệm vàng đòi hỏi bạn cần phải chi phí cơ bản những vấn đề như sau:

  • Tiền thuê mặt bằng: Nếu như bạn đã có mặt bằng sẵn thì không bàn tới, nhưng nếu bạn chưa có mặt bằng thì đòi hỏi bạn phải thuê những mặt bằng nằm ở trung tâm, khu đông dân cư,…Đặc biệt, an ninh khu vực phải thật là tốt. Chi phí cho một cửa hàng giao động từ 45 triệu đồng/ tháng với diện tích tầm 50m2 – 55m2. 
  • Tiền sản phẩm vàng: Khi mở tiệm đòi hỏi tiệm bạn phải có những mặt hàng cơ bản gồm: Nhẫn, bông tai, kiềng, dây chuyền,… và các loại nữ trang khác như: Vàng miếng, vàng cây, đá quý,…. Giá dao động cho mỗi lần nhập khoảng 800 triệu đến 1 tỷ. Chưa tính thời điểm giá vàng tăng hay có sự chênh lệch không như dự tính. 
  • Trang trí thiết bị: Đối với trang sức thì tiệm việc đầu tư tủ rất quan trọng chi phí cho một tủ giao động từ 12 đến 15 triệu đồng, chưa tính các hệ thống camera, đèn điện, biển hiệu,… Tuỳ thuộc vào kích thước diện tích của cửa hàng. 
  • Chi phí khác: Như tiền nhân viên, thuế, các chi phí khác.

  Xem thêm: có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

  Những điều kiện cần để mở một tiệm vàng 

  Điều kiện hoạt động cho một tiệm vàng

  • Khi dinh doanh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong kinh doanh khi mua bán vàng là điều không thể thiếu. 
  • Cơ sở vật chất kinh doanh các trang thiết bị chất lượng đúng yêu cầu của kinh doanh mua bán vàng. 
  • Giấy chứng nhận đầy đủ đảm bảo sản xuất trang sức, vàng bạc do các cơ quan có chức năng thẩm quyền cao cấp. 
  • Khi bạn tham gia sản xuất trực tiếp để bán thì phải đăng ký sản xuất trang sức, mỹ nghệ với cơ quan chức năng. 

  Kinh nghiệm mở tiệm vàng thành công

  • Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp: Thông thường người tay hay bảo phong thuỷ tốt sẽ khiến chúng ta phát triển thuận lợi. Ngoài ra, an ninh ở khu vực đảm bảo an toàn, tốt gần các chính quyền. Mặt bằng dễ nhìn, dễ thấy. Đông dân cư qua lại. Kinh tế nhu cầu phát triển ở khu vực đó cao.
  • Có ý tưởng kinh doanh: Ngoài việc nhập hàng thì việc tự thiết kế các loại trang sức độc quyền cũng là sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng đòi hỏi bạn phải nắm bắt được nhu cầu tâm lý của khách hàng và thị trường xu thế để tránh trường hợp tồn động. Đây chính là xu thế hiện nay.
  • Xây dựng thương hiệu: Điều quan trọng nhất trong việc kinh doanh là thương hiệu, vì thương hiệu ảnh hưởng đến dịch vụ, sản phẩm, mà những sản phẩm có giá trị cao đòi hỏi bạn phải có thương hiệu uy tín và dịch vụ tốt.
  • Sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp: Bạn phải đảm bảo được rằng thương hiệu của bạn có sản phẩm đa dạng, chất lượng và nắm được xu hướng những sản phẩm hot nhất. Không trưng bán những sản phẩm cũ, lỗi thời điều này sẽ làm giảm đi doanh thu cũng như thương hiệu của bạn. 
  • Marketing/ Quảng cáo: Với thời đại hiện nay việc phát triển công nghệ số, mua hàng  trực tuyến, phát triển công nghệ rất cao nên việc phủ sóng marketing là điều rất cần thiết cho việc phát triển. 

  Xem thêm: các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

  Bên cạnh phát triển về marketing bạn có thể tham khảo Digi Việt. Đây là nơi, chuyên nghiệp và sử dụng hiệu quả thì Digiviet cũng đã có dịch vụ hỗ trợ phát triển. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế dày dặn kinh nghiệm cùng nhau, đi để chất lượng nên  bạn hoàn toàn an tâm hợp tác.

  Digi Viet đã giúp được hàng nghìn khách hàng có được các vận hành hiệu quả, tăng doanh số bán hàng vùn vụt, độ nhận diện thương hiệu cũng tăng. Đồng thời các chuyên viên còn đưa ra nhiều giải pháp tối ưu nguồn lực, giúp quản lý bán hàng đơn giản hơn.

  Tóm lại, nếu bạn mở một tiệm vàng ở quy mô nhỏ thì dao động khoảng 3 – 4 tỷ đồng. Chưa tính để chi phí xoay vòng cũng như chi phí phát sinh. Vì để mở một tiệm vàng mang lại lợi nhuận cao đòi hỏi cần một quá trình dài thì mới có thể thu hồi vốn cũng như sinh lời được. Hi vọng qua bài viết này giúp ích thêm cho bạn trong vấn đề có nên mở tiệm vàng không? Chúc các bạn thành công !.

  - Quảng Cáo -

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img