6 kinh nghiệm mở quán trà sữa ở nông thôn với số vốn 50 triệu

  - Quảng Cáo -

  Mở quán trà sữa ở nông thôn là một trong những xu hướng dù không mới nhưng vẫn chưa “hạ nhiệt” trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuận lợi và thành công trong việc mở quán trà sữa ở nông thôn. Chính vì vậy, để giúp các bạn kinh doanh thành công, lấy lãi nhanh hơn, Digi Việt xin được tổng hợp một số kinh nghiệm mở quán trà sữa vốn 50 triệu ngay sau đây.

  Ưu điểm của mô hình mở quán trà sữa ở nông thôn

  Không phải tự nhiên mà việc mở quán trà sữa vốn 50 triệu ở nông thôn được nhiều người triển khai đến như vậy. Trên thực tế, mô hình kinh doanh quán trà sữa này được nhiều người chọn lựa bởi những ưu điểm như sau:

  • Chi phí mở quán trà sữa ở nông thôn khá thấp: Chi phí ban đầu khi mở bán trà sữa ở nông thôn khá thấp vì chi phí mặt bằng, nguyên vật liệu hay cả nhân công,… đều rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực thành thị.
  • Lượng khách hàng tiềm năng lớn: Ở nông thôn, các thương hiệu trà sữa lớn và có tiếng thường có số lượng rất hạn chế. Do đó, khi mở quán trà sữa ở nông thôn, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn rất nhiều, nhất là học sinh, sinh viên và các gia đình trẻ,…
  • Khi mở quán trà sữa vốn 50 triệu ở nông thôn, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh online, trà sữa vỉa hè, trà sữa đóng sẵn trong chai,…

  Xem thêm: kinh doanh tiệm bánh ngọt ở nông thôn

  6 kinh nghiệm mở quán trà sữa ở nông thôn nhanh có lời

  Mở quán trà sữa vốn 50 triệu ở nông thôn là mô hình kinh doanh khá tiềm năng nếu bạn biết cách định hướng đúng ngay từ đầu. Để mở quán trà sữa ở nông thôn và kinh doanh nhanh lời, dưới đây là 6 kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo:

  Tìm hiểu thị trường trà sữa ở nông thôn

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường là một trong những cách mà bạn cần thực hiện đầu tiên, dù cho quy mô quán bạn có nhỏ đi chăng nữa. Để tìm hiểu thị trường đúng cách, bạn có thể tự trả lời một số câu hỏi như:

  • Tại khu vực bạn mở quán trà sữa vốn 50 triệu, nhu cầu của người dân như thế nào? Thị trường xung quanh khu vực này có thật sự tiềm năng không?
  • Khu vực bạn mở quán có những đối thủ cạnh tranh nào khác? Nếu có, bạn cần xác định rõ quy mô cũng như ưu, nhược điểm của những quán trà sữa đối thủ này.
  • Khách hàng tại vùng nông thôn nơi bạn sống thường yêu thích những quán trà sữa có đặc điểm ra sao?
  • Khẩu vị trà sữa được khách hàng tại khu vực đó yêu thích là gì?
  • Khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến khi mở quán trà sữa ở nông thôn là ai? Cần xác định rõ độ tuổi, thu nhập và tần suất mua trà sữa của những nhóm khách hàng này.

  Xem thêm: các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

  Định vị chính xác thương hiệu quán trà sữa

  Định vị là bước được thực hiện nhằm giúp bạn xác định ngay từ đầu việc quán mình nằm trong phân khúc nào, phục vụ những ai,… để có kế hoạch tiếp cận khách hàng cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu đối tượng bạn hướng đến là học sinh các cấp thì hãy chú ý đến sự đa dạng về hương vị, topping,… và giá cả rẻ.

  Nếu định vị chính xác từ ban đầu, bạn sẽ giúp quán trà sữa của mình phát triển theo đúng hướng, từ đó biết cách cân nhắc nguồn vốn và các yếu tố khác sao cho hợp lý.

  - Quảng Cáo -

  Xác định chi phí, chuẩn bị vốn mở quán

  Nếu muốn mở quán trà sữa vốn 50 triệu, bạn cần tối ưu được nhiều loại chi phí khác nhau. Với số vốn không ít cũng không quá nhiều này, bạn nên cân đối sao cho nguồn vốn được sử dụng một cách hợp lý nhất.

  Thông thường, theo kinh nghiệm mở quán trà sữa, các chi phí mà bạn cần bỏ qua khi kinh doanh mô hình này sẽ bao gồm:

  • Chi phí thuê mặt bằng mở quán: Khi kinh doanh quán trà sữa ở nông thôn, đa số mọi người đều sẽ có sẵn mặt bằng là nhà, do đó, việc mở quán trà sữa ở nông thôn thường sẽ tiết kiệm được khoản phí này.
  • Thi công xây dựng quán và thiết kế, trang trí nội thất.
  • Khoản phí thuê nhân viên phục vụ quán.
  • Những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa, thiết bị để vận hành, chẳng hạn như bàn, ghế, ly, tủ lạnh,…
  • Một số chi phí cần thiết để duy trì hoạt động của quán như Internet, điện, nước,…
  • Các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình kinh doanh tiệm trà sữa, chẳng hạn như đăng ký kinh doanh, phí giao hàng,…

  Lựa chọn mặt bằng cho quán trà sữa ở nông thôn

  Ở vùng nông thôn thường sẽ không có quá nhiều công ty, văn phòng sang trọng như thành thị, thay vào đó là các khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, khu vực gần trường học cũng là một trong những địa điểm mà nhiều người chọn để mở quán trà sữa vốn 50 triệu.

  Việc chọn mặt bằng thường sẽ phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu. Nếu bạn đang hướng đến việc mở quán trà sữa nhà làm giá rẻ cho học sinh thì nên chọn địa điểm quán ở khu vực gần các trường học. Ngược lại, nếu đối tượng là nhân viên văn phòng, người lao động có thu nhập cao hơn thì nên mở quán ở gần các khu trọ, công ty,…

  Xem thêm: bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt khô

  Đảm bảo hương vị, chất lượng trà sữa

  Muốn kinh doanh lâu bền và thu hút, giữ chân khách hàng, bạn cần chú trọng đầu tư vào chất lượng của trà sữa. Chất lượng của trà sữa cần đảm bảo được đầy đủ các yếu tố như hình thức đẹp, sạch, hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn.

  Lên ý tưởng thiết kế cho tiệm trà sữa

  Với số vốn 50 triệu, bạn không cần mở quán trà sữa quá sang trọng với các vật trang trí cầu kỳ. Nhiều người còn chọn mở quán trà sữa vỉa hè với số vốn này ở nông thôn. Nhưng nếu cân đối được chi phí và mở quán, bạn cũng nên chú trọng đến việc trang trí sao cho hài hòa, đẹp mắt và đặc biệt là gọn gàng và sạch sẽ là được.

  Mong rằng 6 kinh nghiệm mở quán trà sữa ở nông thôn với số vốn 50 triệu như trên của Digi Việt có thể giúp bạn nhanh chóng triển khai được thành công mô hình kinh doanh nhanh có lãi này. Ngoài ra, để tham khảo thêm các cách xây dựng thương hiệu, marketing hiệu quả trên Internet,… bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Digi Việt để được trao đổi và tư vấn chi tiết.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img