Mẫu kế hoạch Content Marketing trên Facebook và Website

  - Quảng Cáo -

  Công việc content marketing được đặt biệt yêu thích trong vài năm trở lại đây. Muốn thực hiện được nội dung hiệu quả thì bạn cần phải biết cách lên kế hoạch đúng hướng và chi tiết. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện mời tham khảo các bước lập và kế hoạch content marketing mẫu trên Facebook và Website bên dưới.

  Mẫu kế hoạch content marketing là gì?

  Mẫu kế hoạch Content Marketing là tài liệu hoặc kế hoạch chi tiết đưa ra các mục tiêu thực hiện marketing, quảng cáo, truyền thông của đơn vị trong thời gian tới. Mẫu kế hoạch mô tả chi tiết các hoạt động kinh doanh, các công việc cần làm để hoàn thành các mục tiêu trong một khoảng thời gian nào đó. 

  Tùy vào tình hình, các yếu tố và kinh tế mà mỗi đơn vị sẽ căn cứ, nghiên cứu để có một kế hoạch content tốt nhất. Tất nhiên so với mức độ hoàn hảo thì không phải kế hoạch nào cũng đạt tuyệt đối 100%. Cũng sẽ có những điểm thiếu sót, chưa ổn nhưng về sau khi triển khai xong thì đơn vị sẽ điều chỉnh các điểm trong kế hoạch để cải thiện.

  Làm nên kế hoạch sẽ có tài liệu thiết lập từ đó quản lý, phân phối công việc theo trình tự, hiệu quả cao. Đảm bảo không bị thiếu sót, rắc rối trong quá trình triển khai công việc.

  Mẫu kế hoạch content marketing có gì?

  Các mẫu kế hoạch content sẽ có những nội dung khác nhau và tùy chỉnh theo từng lĩnh vực, công việc, yêu cầu. Tất nhiên sẽ có một số mục cơ bản cần thiết phải nhắc tới. Đó là lịch biểu chung, lịch kế hoạch triển khai hàng tháng, các bản cập nhập trên các nền tảng truyền thông,…

  Công việc chi tiết theo từng ngày hoặc khoảng thời gian giúp đơn vị trực tiếp phụ trách nhớ hạn và hoàn thành một cách đầy đủ. Các mẫu có thể làm dạng bảng với các ô cột kích thước và nội dung khác nhau.

  - Quảng Cáo -

  Xem thêm: Mẫu và quy trình viết bài chuẩn seo trên website

  Chia sẻ về các mẫu kế hoạch content marketing nổi bật

  Việc cung cấp kế hoạch content marketing mẫu trên facebook và fanpage được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bên dưới đây Digiviet.com sẽ cung cấp thêm các mẫu nổi bật: 

  Mẫu kế hoạch social media hàng tháng trên fanpage

  Việc lập kế hoạch hàng tháng thực sự quan trọng để mang tới cái nhìn toàn thể về chiến dịch truyền thông xã hội. Để mỗi ban biết công việc cụ thể, trách nhiệm trong việc thực hiện và hoàn thành. 

  Có 3 vấn đề nổi bật phải chú ý khi sử dụng mẫu này. Phần 1 là color-coding key cho phép bạn dùng để nhận mạnh nổi bật các hoạt động quan trọng để không quên. Các màu sắc bạn có thể cân nhắc để chọn để làm sao dễ nhớ và tạo được tính thẩm mỹ cho bảng kế hoạch. 

  Các màu nên được thiết lập như nhau với nội dung tương đồng nhau để tiện cho việc theo dõi. Các mục tùy chỉnh lên nội dung phù hợp với kế hoạch của đơn vị bạn như thế nào. 2 phần là “Month” và “Year” ở đầu lịch tùy chỉnh sửa phù hợp với tháng và năm lên kế hoạch. Bên dưới các ô hàng ngày trong tuần thì bạn điền vào nội dung quảng cáo, công việc trong chiến dịch. 

  Mẫu lên kế hoạch content marketing trên Facebook

  Việc làm kế hoạch content marketing mẫu trên facebook thực sự quan trọng. Đây là kênh có đông người tham gia cho nên việc cập nhập kế hoạch để có hướng làm việc, deadline hoàn thành các công việc. 

  Với mẫu kế hoạch này thì trong 3 cột đầu tiên có “Day,” “Date,” and “Time” bạn nhập vào thời gian lên lịch với các công việc cần thực hiện. Cột “Message” thì bạn điền nội dung về trạng thái tương ứng với ngày, giờ bạn cập nhập. 

  Bạn thêm các liên kết cần chèn thì qua cột “Link” và paste các liên kết cụ thể vào bên trong. Bạn có thể đính kèm hình ảnh với kích thước phù hợp sử dụng trên nền tảng facebook của mình là 1200 x 900 pixel.

  Xem thêm: content strategy là gì

  Các bước thực hiện để lập mẫu kế hoạch Content Marketing 

  Việc lập kế hoạch cần được thực hiện theo quy trình bao gồm nhiều bước mới hoàn thành. Sau đây Digiviet.com sẽ nêu ra các bước cho mọi người cùng nắm bắt để áp dụng trên thực tế: 

  Phân tích SWOT

  Muốn thực hiện sang mục tiêu mới thì bạn cần xem xét và phân tích tình hình hiện tại. Phân tích vào các điểm về Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức (SWOT) giúp đánh giá công việc một cách hiệu quả. 

  Xác định về chân dung người mua

  Chân dung người mua là cái cần phải xác định rõ ràng. Đơn vị của bạn phục vụ được các nhóm mục tiêu nào cho dòng sản phẩm, dịch vụ đó, tìm hiểu rõ sở thích, nhu cầu người mua. Đồng thời cũng vạch ra các thách thức để tìm hướng giải quyết. 

  Thiết lập các mục tiêu Content Marketing

  Nhóm nội dung nào cũng phải có mục tiêu thì bạn cần phải thiết lập một cách chuẩn xác. Đề ra các chỉ tiêu cho cả bạn và công ty để cố gắng hoàn toàn. Sau cùng thì đánh giá xem mức độ hoàn thành như thế nào. 

  Tạo Content Timeline

  Tạo ra timeline cho nội dung của mình, tạo ra khoảng thời gian mà bạn muốn lên kế hoạch thực hiện như thế nào. Timeline đảm bảo nội dung theo dáng cân bằng nội dung và các nhiệm vụ sẽ hoàn thành. Timeline gồm có: 

  • Mục tiêu cần đạt
  • Thông điệp truyền tải
  • Loại nội dung
  • Tên nội dung
  • Thời gian thực hiện.

  Trên bài viết này Digiviet.com có nêu về kế hoạch content marketing mẫu nổi bật cho mọi người cùng tham khảo. Bạn có thể tham khảo các bước lập kế hoạch và mẫu để sử dụng phù hợp với công việc của mình.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img